/>

เห็นแล้วต้องอธิษฐาน 11:11 ตัวเลขลึกลับที่เชื่อว่าความปรารถนาของเราจะเป็นจริง! []

วิว

 

เห็นแล้วต้องอธิษฐาน 11:11 ตัวเลขลึกลับที่เชื่อว่า
ความปรารถนาของเราเป็นจริง!


 

“อธิษฐานสิ!” 

ตอนสมัยเรียนมัธยม โลกทั้งใบแทบหยุดลงเมื่อเห็นตัวเลข 11:11 บนหน้าปัดนาฬิกา

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ทันทีที่เข็มนาฬิกาชี้ไปยังช่วงเวลาแห่งเวทมนตร์ 11:11 เราหยุดทุกสิ่งทุกอย่างและอธิษฐานทันที นั่นคือสิ่งที่พี่และเพื่อนๆ ในวัย 13 ปีชอบทำ บางครั้งพวกเราก็ไม่ต้องการอะไรที่ยิ่งใหญ่ แค่อย่าให้มีการบ้าน ขอให้เขียนนิยายทัน และได้เจอคนที่แอบชอบก็พอ! 

จริงๆ ก็ไม่รู้หรอกว่าที่ปรารถนาจะเกิดขึ้นจริงมั้ย แต่ด้วยวิธีแปลกๆ บางครั้งมันก็ทำให้เรารู้สึกโล่งขึ้นนิดหน่อยท่ามกลางชีวิตที่เกือบจะวุ่นวาย มันเป็นเรื่องดีนะที่คิดว่าเราสามารถอธิษฐานเพื่อให้บางสิ่งบางอย่างเป็นจริงได้

การอธิษฐานตอน 11:11 ไม่ใช่สิ่งที่พี่ได้เรียนรู้ในโรงอาหาร หรือสิ่งที่พี่ต้องเข้าไปหาความหมายใน Google แต่ช่วงหลังมานี้พี่มักมองเห็นเลขนี้บ่อยกว่าที่เคยเป็น จึงค่อนข้างอยากรู้ว่าแท้จริงแล้ว 11:11 คืออะไรและทำไมจึงสำคัญ

แน่นอน...เมื่อหาคำตอบได้แล้ว   ไม่พ้นนำเรื่องราวของ 11:11 มาแบ่งปันให้ทุกคนค่ะ เผื่อว่าใครเคยได้ยินความเชื่อ “อธิษฐานตอนเห็นเลข 11:11” หรืออยากได้ไอเดียและข้อมูลน่าสนใจไปใช้ในการเขียนนิยาย ก็สามารถได้ประโยชน์ไปเต็มๆ 

 


พีทาโกรัส
(via: brainpickings.org)

 

ความลับของตัวเลข

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของ “พีทาโกรัส” นักปราชญ์ชาวกรีกโบราณและนักคณิตศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลกที่มีชีวิตอยู่ในช่วง 500 ปีก่อนคริสต์ศักราช เขาเป็นคนแรกที่นิยมแนวคิดที่ว่า ตัวเลขทุกตัวมีคุณสมบัติการสั่นสะเทือนที่แตกต่างกัน ตั้งแต่นั้นมาวิทยาศาสตร์สมัยใหม่และคณิตศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า โลกสอดคล้องกับหลักการทางคณิตศาสตร์เชิงเรขาคณิตที่แม่นยำ ซึ่งหลักการเหล่านี้ควบคุมทุกอย่างตั้งแต่แรงโน้มถ่วงไปจนถึงการเคลื่อนไหวของสัตว์และนิสัยของมนุษยชาติ ดังเช่นที่พีทาโกรัสเคยกล่าวไว้ว่า “Numbers have a way of taking a man by the hand and leading him down the path of reason.” แสดงให้เห็นว่าตัวเลขมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของคนเรา แต่ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นล่ะ?

มันมาจากการค้นพบของพีทาโกรัสเกี่ยวกับโลกว่า มีการพัฒนา “เลขศาสตร์ (Numerology)” ระบบโบราณของตัวเลข นักวิชาการบางคนเชื่อว่าเลขศาสตร์เกิดขึ้นก่อนพีทาโกรัสและมาจากชาวฮิบรูคับบาลาห์อันลึกลับซึ่งมีอายุนับพันปี เลขศาสตร์เป็นระบบการทำนายที่กำหนดความหมายเฉพาะตามเลขต่างๆ ตามหลักการทางคณิตศาสตร์ โดยตามหลักเลขศาสตร์ ทุกอย่างสามารถคำนวณได้เช่น วันเกิด ชื่อ และสถานที่ ทั้งหมดสามารถเปิดเผยความจริงที่ซ่อนอยู่

 

11:11 คือสิ่งที่จักรวาลบอกว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว  

ตามหลักเลขศาสตร์ระบุว่าหมายเลข 11 คือ “หมายเลขหลัก” ซึ่งหมายถึงสัญชาตญาณ ความเข้าใจและการเห็นแจ้ง เมื่อจับคู่กัน 1111 เป็นข้อความที่ชัดเจนจากจักรวาลที่เตือนให้เรามีสติและตระหนักรู้ หลายคนแนะนำว่าการเห็น 1111 หมายถึงว่าเทพผู้พิทักษ์ของเราพยายามติดต่อเราอยู่ ในบางครั้งการมองเห็น 1111 ยังหมายถึงการปลุกจิตวิญญาณของตัวเองเพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริงของเรา (Spiritual Awakening) ซึ่งบ่งบอกให้รู้ว่าเรากำลังอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องและการกระทำของเราสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของจิตวิญญาณตัวเอง (Soul’s purpose) นอกจากนี้การเห็น 1111 ยังเป็นสัญญาณที่ดีด้วย! มันเหมือนกับว่าประตูที่เต็มไปด้วยพลังกำลังเปิดอยู่และเราจะได้สัมผัสกับการเติบโตในระดับจิตวิญญาณ ดังนั้นกล่าวโดยสรุปก็คือ...ถ้าเราเห็น 1111 เมื่อไหร่ นั่นหมายความว่ามันคือ wakeup call จากจักรวาลที่เตือนสติเรา

 


Twin Flame Connection
(via: thesovereignsway.com)

 

11:11 สัญญาณว่าเรากำลังจะเจอเนื้อคู่

อย่างที่กล่าวไปตอนต้น 1111 คือตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการการตื่นรู้ของจิตวิญญาณ แต่บางครั้งตัวเลขนี้ยังเกี่ยวข้องกับการพบคู่ชีวิตที่เป็นเนื้อคู่ (Soul Mate) หรือทวินเฟลม (Twin Flame) ด้วยค่ะ นั่นหมายถึงว่าเรากำลังพบกับใครสักคนที่เป็นคู่กันในระดับจิตวิญญาณซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราเติบโตในทุกระดับ ถ้าเรากำลังตามหาความรักอยู่และเห็นแต่เลข 11:11 ตามที่ต่างๆ เช่นนาฬิกา ป้ายทะเบียนรถ สิ่งนี้อาจหมายความว่าทวินเฟลมหรือคู่ชีวิตของเรากำลังเข้ามาในชีวิต จงเปิดกว้าง รับและใส่ใจกับสัญญาณหรือความฝันใดๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้

 

11:11 พยายามบอกเราว่า ทุกอย่างเป็นผลมาจากความคิดและความรู้สึกของเรา

ทุกสิ่งที่มีอยู่ในชีวิตของเราเป็นผลมาจากความคิดและความรู้สึกของเราทั้งนั้น ไม่ว่าเราจะคิดถึงอดีต ปัจจุบันหรืออนาคต เรากำลังใช้พลังงานเพื่อสร้างแรงสั่นสะเทือนภายในตัวของเราเอง ซึ่งมันจะดึงดูดสิ่งต่างๆ ด้วยการสั่นสะเทือนแบบเดียวกันกับเรา กล่าวอีกนัยนึง เมื่อเราใช้เวลานึกถึงอดีต สังเกตปัจจุบันหรือจินตนาการถึงอนาคต ความคิดนั้นๆ ของเราเปรียบเหมือนเป็นการเปิดใช้งานการสั่นสะเทือนที่พร้อมดึงดูดสิ่งต่างๆ ทั้งไอเดีย ผู้คนและประสบการณ์ที่มีแรงสั่นสะเทือนที่เข้าคู่กันกับความคิดของเรา พูดง่ายๆ ก็คือเราดึงดูดสิ่งที่เราคิดเป็นหลัก

ยกตัวอย่างเช่น เราสามารถดึงดูด “การขาดเงิน” เข้ามาในชีวิต แม้ว่าเราจะบอกกับตัวเองเป็นประจำว่า การเงินของเรานั้นมั่งคั่ง    นั่นเป็นเพราะว่าความคิดของเรา “ต้องการเงินที่มากมาย” ซึ่งเกิดจากความรู้สึกของการขาดเงินตั้งแต่แรก ในกรณีนี้เราต้องเปลี่ยนวิธีการที่เรารู้สึกเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของตัวเอง เพื่อให้เรารู้สึกตื่นเต้นกับสถานะด้านการเงินของตัวเองแทนที่จะมากังวล เพราะ “คลื่นสั่นสะเทือนของความกังวล” สามารถดึงดูดการขาดความมั่งคั่งทางการเงินได้

ด้วยเหตุนี้ เราต้องเข้าใจว่าสิ่งสำคัญคือการเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเองจากสภาวะขาด ซึ่งเป็นแรงสั่นสะเทือนที่ต่ำไปสู่ความรู้สึกที่มีคลื่นแรงสั่นสะเทือนระดับสูงเช่นความตื่นเต้น กุญแจสำคัญคือการเพิ่มแรงสั่นสะเทือนของเราเอง เพื่อให้มีการปรับปรุงในแบบที่เรารู้สึก ยิ่งเรารู้สึกโล่งใจมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีความรู้สึกเชิงบวกมากยิ่งขึ้น และในที่สุดเราก็จะได้รับแรงสั่นสะเทือนที่สูงขึ้น ซึ่งมันจะทำให้เราดึงดูดสิ่งที่ดีกว่าเข้ามาในชีวิตของเรา

โดยรวมเมื่อเราเห็น 11:11 ขอให้เข้าใจทันทีเลยว่า ทุกความคิดที่เราคิดเป็นสิ่งที่ได้รับการยืนยันแล้วเราจะมีมันและมันจะเกิดขึ้นจริง! และเราต้อง “ยืนยัน” กับตัวเองว่ามันเป็นเรื่องจริง ด้วยเหตุนี้มันจึงจำเป็นมากที่จะต้องเปลี่ยนความคิดเชิงลบให้กลายเป็นความคิดเชิงบวก เพราะงั้นครั้งถัดไปเมื่อเราเห็นเลข 11:11 ขอให้เรารู้เลยว่าสิ่งที่เราคิดจะเกิดขึ้นจริง เมื่อเราโฟกัสไปยังสิ่งที่ใช่ในชีวิต เราจะสามารถดึงดูด “สิ่งที่ใช่” ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง

 


(astrostyle.com)
 

เห็นเลข 11:11 เมื่อไหร่ ให้รีบขอพรทันที!

เชื่อว่าเพื่อนของเราหลายคนเคยขอพรทันทีที่เห็น 11:11 หรือ 1:11 บนนาฬิกา ไม่มีใครรู้หรอกว่าต้นกำเนิดของความเชื่อนี้มาจากไหน มันเป็นเพียงสิ่งที่ได้เรียนรู้ในสนามเด็กเล่น จากญาติ หรือจากปากต่อปาก ถึงกระนั้นเราก็พบว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีในการหยุดและเพิ่มการรับรู้ของเราในสิ่งที่เกิดขึ้น หรือกำหนดความตั้งใจบางอย่างที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพ   เมื่อเห็น 11:11 ถึงเวลาที่จะขอพร เรารู้ว่าความตั้งใจของเราสามารถเป็นประโยชน์สูงสุดต่อตัวเองและมวลมนุษยชาติ  ทั้งหมดเป็นความตั้งใจของความคิดของเรา

สำหรับผู้ที่เชื่อในพลังของ 11:11 ดูเหมือนว่าในบางความเชื่อจะมีกฎมากกว่าที่คิดไว้ นั่นคือ “ถ้าเราดูนาฬิกาเวลา 11:11 โดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบเวลาตั้งแต่ก่อน 11:00 น. เราสามารถขอพรได้ เมื่อขอพรเสร็จแล้วให้มองออกไปจากนาฬิกาทันที ความปรารถนาจะไม่เป็นจริงถ้าเราเห็นเวลาเปลี่ยนเป็น 11:12 เพราะครั้งถัดไปที่เราดูนาฬิกาควรเป็น 11:13 ถ้าเราพลาด 11:13 ความปรารถนาของเราจะไม่เป็นจริง” ฟังดูยากเย็นเนอะ

แต่พี่น้ำผึ้งมองได้อีกอย่างนะ ถ้าหาก 11:11 เป็นสัญญาณ wakeup call จากจักรวาลแล้วล่ะก็ นั่นหมายความว่าจักรวาลอาจพยายามบอกให้เรา “ลงมือทำ” อะไรสักอย่างเพื่อให้ความปรารถนาของเราสำเร็จ ดังนั้นถ้าเราเห็น 11:11 เมื่อไหร่ เราต้องเข้าใจว่านอกจากจะมัวแต่ขอพรแล้ว เราต้องเริ่มต้นก้าวแรกเพื่อเริ่มต้นทำบางอย่าง ไม่ว่าเราจะคิดอะไรอยู่ตอนที่เห็น 11:11 จงทำตามความปรารถนาของตัวเองแล้วจะพบเป้าหมายของคุณ

 

จริงๆ แล้วการเห็นเลข 11:11 เป็นแค่แพทเทิร์นง่ายๆ ที่สมองเราชอบจดจำ

ขณะที่ทุกคนคลั่งไคล้เวลา 11:11 โดยเฉพาะเมื่อตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน 2011 (หรือ 11/11/11) อีริก คาร์ลสัน นักฟิสิกส์ของมหาวิทยาลัยเวคฟอเรสต์บอกกับ CNN ว่า สมองของเรามีแนวโน้มที่จะมองหาลวดลายตามธรรมชาติ เนื่องจากเราอยู่ในยุคดิจิตอลและตัวเลขเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา เราจึงมีแนวโน้มที่จะมองเห็นพวกมัน

“รูปแบบเหล่านี้ติดอยู่ในใจของเรา” คาร์ลสันกล่าว “แต่ผมไม่คิดว่ามันจะมีความหมายลึกลับอะไรนะ”

 


 

ไม่ว่า 11:11 จะมีความหมายลึกลับหรือไม่มี แต่ในความคิดเห็นของพี่น้ำผึ้ง การมองเห็น 11:11 เปรียบเหมือนสิ่งที่เตือนว่าในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด เราไม่ควรลืมว่าตัวเองเป็นใคร 11 เตือนให้เราจดจ่อกับเป้าหมายของตัวเองและสตรองเข้าไว้โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีปัญหา จำไว้เสมอว่าให้รัก อยู่กับความจริงและแสงสว่าง มีความตั้งใจและลงมือทำ มันจะนำพาความสำเร็จมาสู่เรา   เมื่อเราระลึกถึงสิ่งเหล่านี้ลงไปถึงในหัวใจและจิตวิญญาณของเราแล้ว เราอาจไม่จำเป็นต้องมองเห็นการเตือน 11:11 อีกเลย

รอบหลังถ้าเห็น 11:11 อีก ลองถามตัวเองดูว่า “11:11 มีความหมายต่อเราอย่างไร?” หรือ “เรารู้สึกอย่างไร?” มีความคิดอะไรในหัวบ้างเมื่อมองเห็น 11:11 ความหมายของมันอาจแตกต่างกันไปในแต่ละครั้งที่เห็น ตัวอย่างเช่น สักครู่อาจหมายถึง “ใส่ใจ!” แต่ในวันอื่นอาจหมายถึง “เราอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องแล้ว ไปต่อเลย” แล้วสำหรับทุกคนล่ะ...เห็นเลข 11:11 แล้วรู้สึกยังไง?

พี่น้ำผึ้ง :)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://en.wikipedia.org/wiki/Numerology
https://www.elephantjournal.com/2015/06/the-phenomenon-meaning-of-1111-the-twin-flame-connection/
https://www.stevenaitchison.co.uk/the-truth-behind-1111-what-does-it-mean-for-you/
https://sarahyip.com/1111-myths-versus-facts-the-truth-behind-the-oneness-code/?fbclid=IwAR3477y5VlPx3JIUwUL-83bdclL1NVGnV-e_eksys55xtIC-nUdcRVSgwwQ
https://theangelnumber.com/1111-meaning/?fbclid=IwAR0zdMZQ0b0i7hMqij-6ea5CSN_LxQmpol8LWHZEtg9KzqP3wQQpaBWXSvE

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #1111 #เลขพลังจักรวาล #รหัสจักรวาล คือ #เห็นเลขเดิม ซ้ําๆ #ฝันเห็นเลข1111 #เลขรหัสจักรวาล #เลข 1111 ความหมาย #เวลา 11.11 คือ #angel number

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป