5 นิสัยแปลกๆ ที่อ่านแล้วต้องร้องอู้หู
จากตัวเอกนิยายสายไอดอลของเว็บเด็กดี!
ไอดอล คือ บุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจในชีวิต
ถ้าพูดถึงกระแสนิยายที่นิยมไม่เสื่อมคลายไม่ว่าจะมีนักเขียนผลิตผลงานออกมากี่เรื่อง ก็จะมีนักอ่านคอยติดตามอยู่เสมอ พี่นะว่าหนึ่งในห้าอันดับต้องมีนิยายแนวไอดอลติดโพลล์แน่นอนเลยค่ะ ดูได้จากเวลาพี่นะเปิดหานิยายอ่านทีไรก็ต้องเจอนิยายแนวนี้เด้งขึ้นมาให้อ่านทุกที (หรือเป็นเพราะพี่อ่านแต่แนวนี้นะ ฮา)
ยิ่งช่วงนี้มีรายการเซอร์ไววัลแข่งขันไอดอลออกมาให้ติดตามกันเยอะมากๆๆ ไม่ว่าจะ Chuang 2021 ของจีน หรือจะเป็น girls planet 999 ของฝั่งเกาหลี ก็ยิ่งปลุกกระแสฮิตกันไปใหญ่ บางคนอินถึงกับเกิดเป็นไอเดียเขียนนิยายเลยก็มี ซึ่งแม้จะเป็นนิยายแนวไอดอลเหมือนกัน แต่บอกเลยว่าเนื้อหาข้างในแตกต่างกับลิบลับ โดยเฉพาะกับการออกแบบคาแรกเตอร์ตัวละครที่พี่นะบอกได้คำเดียวว่าสุดปังมากกกก บางตัวละครคือนิสัยแปลก มีเอกลักษณ์จนอ่านแล้วต้องจึ้ง! จนพี่นะอดไม่ได้ที่จะรวมนิสัยแปลกๆ เหล่านี้มาแชร์กับทุกคน แต่ละนิสัยจะยังไงบ้าง จะแปลกจริงอย่างที่พี่บอกหรือเปล่า มาติดตามไปด้วยกันนนน
(via:INTO1官博)
5 นิสัยแปลกๆ ไม่เหมือนใครของบรรดาไอดอลจากนิยายเด็กดี มีอะไรบ้าง
1.ฉลาดรอบรู้ แม้แต่หมอยังเป็นได้!
ไอดอลบ้านอื่น เขามีแต่ร้องเก่ง เต้นเก่ง โชว์เก่ง แต่บอกเลยว่า ‘น้องเรย์’ ตัวเอกจากนิยายเรื่อง เหนื่อยแล้วเป็นหมอ ผมขอไปเป็นไอดอล มาเหนือกว่านั้นค่ะ เพราะไม่เพียงจะมีคุณสมบัติความเป็นไอดอลครบถ้วนเท่านั้น เขายังมีความสามารถพิเศษเป็นความฉลาดรอบรู้ และมีทักษะทางการแพทย์เป็นเลิศอีกด้วย
“ เด็กฝึกทาเคชิที่ทุกคนคิดว่าเป็นลมชัก แต่จริงๆแล้วเป็นอาการหายใจเร็วเกิน (Hyperventilation) ซึ่งหมอตฤณ (ในร่างเรย์) สังเกตเห็นและรู้ว่าไม่ใช่อาการลมชัก เลยเตือนได้ทันก่อนปฐมพยาบาลผิดโรค โดยเบื้องต้น เอาถุงครอบปากปรับลมหายใจให้สมดุลก่อนส่งตัวทาเคชิไปโรงบาล ”
โชคดีนะคะ ที่ตอนทาเคชิล้มมีคุณหมอ (?) อยู่ตรงนั้นแล้วรู้ว่าไม่ใช่ลมชักแต่เป็นอาการอย่างอื่นซะงั้น ไม่งั้นทาเคชิอาจไม่รอดแล้วนะคะเนี่ย เกือบปฐมพยาบาลผิดแล้วก็ได้ค่ะ พี่นะเองก็ไม่รู้ว่ามีโรคแบบนี้อยู่ด้วย ตอนที่อ่านคือแบบ เปิดโลกมากกก เซอร์ไพรส์สุด ๆ พี่ก็แอบคิดนะคะว่าถ้าอ่านเรื่องนี้จบจะเป็นหมอได้ไหมนะ? ฮ่า ๆ (มีแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับโรคให้อ่านด้วยยยย ปังไม่ไหวว)
2.ไม่ใช่แกง แต่ขี้ระแวงมาก!
ขี้ระแวงคือไม่ไว้ใจ! ไอดอลทั่วไปยังพอมีคนที่ไว้ใจได้ แต่กับ ‘อิมดานี’ ตัวเอกจากเรื่อง [Back to be Superstar] ย้อนอดีตมาเป็นดาว ที่ย้อนเวลามา ไม่มีใครไว้ใจได้! ทุกคนในชีวิตเธอหน้าไหว้หลังหลอกกันทั้งนั้น!!
“วันหนึ่งมีเพื่อนเด็กฝึกในห้องเอาน้ำมาให้อิมดานีดื่ม เธอก็แค่รับเอาไว้แล้วแกล้งทำเป็นดื่ม
ก่อนบ้วนทิ้งในผ้าเช็ดหน้า เพราะเธอไม่ไว้ใจใครแถมเธอยังได้กลิ่นยานอนหลับที่ผสมอยู่ในขวดน้ำนั้นด้วย ”
นี่ขนาดเป็นเพื่อนเด็กฝึกกันยังทำร้ายกันได้ ดีนะที่อิมดานีไม่ดื่มน้ำนั้นเข้าไป ตอนที่พี่นะอ่านคือลุ้นมากค่ะ อิมดานี หนูจะดื่มน้ำขวดนั้นไม่ได้นะ! แล้วอิมดานีก็ไม่ดื่มจริง ๆ ค่ะ เฮ้อ~ เกือบแล้วค่ะ นิสัยขี้ระแวงเป็นเหตุช่วยไว้จริง ๆ นะคะ ช่วยเซฟตัวเราออกจากอันตรายต่าง ๆ ได้จริงนะคะ
3.นิสัยเทพ!
นิสัยเทพคืออะไร? คือเก่งเหมือนเทพลงมาเกิด เต้นก็เก่ง ร้องเพลงก็เก่ง แต่งเพลงก็ได้ แถมยังเรียนรู้ก็ไวได้อีก ความสามารถล้นหลาม ( อวยๆ ) ไม่ต้องเสียเวลาฝึก ‘ทรูโทน’ จากเรื่อง เกิดใหม่ครั้งนี้ผมจะต้องเป็นไอดอลให้ได้ ที่วิญญาณในร่างคือ ‘เยล’ อดีตเด็กฝึกที่ตายก่อนได้เดบิวต์
“ ตอนออดิชั่นคัดเกรดในรายการ ทรูโทนก็โชว์เทพ ทั้งร้อง! ทั้งเต้น! เมนเทอร์ถึงกลับอึ้ง!! ”
โอ้โห เทพทรู เอ้ย! ทรูโทน โชว์ทั้งร้องและเต้นให้กรรมการดูในครั้งเดียว จะเก่งไปไหนค้าบบบ แต่ ฝึกมานานก็เอามาใช้หน่อย ถึงจะได้เปรียบคนอื่นไปนิด แต่พี่นะว่าการร้องแล้วเต้นไปด้วย นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะต้องฝึกมาเยอะถึงจะทำได้ ทรูโทนนี่เก่งจริง ๆ เลยค่ะ พี่นะว่าถ้าเรามีของดีก็อย่าเก็บขึ้นหึ้ง ออกมาโชว์ให้โลกรู้จักเถอะนะ!
4.ไม่กลัวเข็ม! แต่กลัวยาในเข็ม!!
คนปกติเขากลัวเข็มกัน แต่ ‘เสวี่ยเฟิน’ ตัวเอกในเรื่อง จากนักวิทยาศาสตร์สู่หนทางการเป็นไอดอล [END] กลัวยาในเข็ม! เพราะอดีตเธอคือนักวิจัย ศึกษาเรื่องยามาเยอะ เข้าใจเรื่องสารต่างๆดี เธอก็เลยกลัวอันตรายของยาในเข็ม!
“ตอนที่เสวี่ยเฟินป่วยต้องไปโรงพยาบาล คุณหมอแนะนำให้ฉีดยา แต่เธอก็ดื้อ เถียงกับคุณหมอ ตอนแรกหมอนึกว่ากลัวเข็ม ที่ไหนได้กลัวยาในเข็มหมอต่างหาก กลัวยังไงแต่ก็ต้องฉีด ”
สุดท้ายแล้วเสวี่ยเฟินคนป่วยก็เถียงคุณหมอแพ้นะคะ โดนฉีดยาไปเต็ม ๆ เลยค่ะ นี่ถ้าพี่เป็นเสวี่ยเฟินนะ พี่ก็ไม่ยอมฉีดหรอกค่ะ เพราะ! พี่กลัวเข็มจ้าาา ทางที่ดีอย่าป่วยดีกว่าค่ะ ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองกันด้วยน้าา (แต่ถ้าป่วยจริง ๆ ก็ควรรีบไปหาหมอนะคะ อย่าปล่อยไว้นานค่าาา)
5.ชอบคุยกับผี!
เรื่องอื่นคนอาจช่วยเหลือผี แต่เรื่องนี้ผีช่วยเหลือคนค่าาา ‘คังเชี่ยน’ ตัวเอกจากเรื่อง To be IDOL ไอดอลนี่แหละ! ที่ฉันอยากเป็น ที่ให้ผีเป็นปรึกษาการเป็นไอดอล แถมยังเป็นผีคุณตาทวดพันปี! แต่คุยได้เฉพาะในฝันกับตอนนั่งสมาธิสื่อจิตเท่านั้นนะคะ เวลาอื่นคุยไม่ได้ค่าาา
“วันที่ไปออดิชั่น คังเชี่ยนกลัวทำพลาดตอนแสดงก็เลยสื่อจิต
ให้ผีคุณตาทวดช่วยเตือนสิ่งที่ต้องระวังตอนโชว์”
อื้มหื้มม น้องคังเชี่ยนแอบโกงเหมือนกันนะคะเนี่ย ให้ผีช่วยเตือนก่อนแสดง แหม่ ๆ แต่พี่นะว่าถ้าเราตั้งใจทำอะไรแล้วเต็มที่กับมัน ไม่ว่าผลจะเป็นไง เราก็แฮปปี้แล้วค่ะ! ไม่ต้องไปกลัวเรื่องความผิดพลาดเลยค่ะ
เป็นไงกันบ้างคะ กับ 5 นิสัยสุดแปลกของตัวเอกไอดอล น่าสนใจไหมคะ? ทั้งแปลกแหวกแนวแบบไม่คิดว่าจะมีในนิยายก็มี ตัวเอกในแต่ละเรื่องที่พี่ยกมาก็มีเส้นทางการเป็นไอดอลที่แตกต่างกันไป
ซึ่งนิสัยที่ทำให้พี่แปลกใจสุดๆ ก็คือ กลัวยาในเข็ม ของน้องเสวี่ยเฟินนี่แหละ เอ็นดูเขานะคะ เข็มไม่กลัว ดันกลัวยาในเข็ม แล้วก็คังเชี่ยนที่ชอบคุยกับผีอีก พี่ว่าไม่น่ามีไอดอลคนไหนทำแบบนั้นนะคะ ให้ผีช่วยเตือน ฮ่า ๆ ไอดอลในนิยายนี่ก็มีนิสัยแปลก ๆ เหมือนกันเนี่ยยย
แต่พี่ว่านิสัยที่แปลกและแตกต่างจะทำให้นิยายเรื่องนั้น ๆ ดูน่าสนใจมากขึ้นนะคะ ดูมีมิติ ชวนจดจำอีกค่ะ ทุกคนสามารถลองเอาไปต่อยอดได้น้าา ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงนิสัยไอดอลที่พี่นะเจอคร่าว ๆ นะคะ ถ้าใครอยากรู้ว่าเรื่องราวการเป็นไอดอลของแต่ละคนจะเป็นยังไง สามารถไปตามได้เลยน้าาา พี่นะใส่ลิ้งก์ไว้ด้านล่างให้แล้วค่ะ หรือใครเจอไอดอลในนิยายคนไหนที่นิสัยแปลก ๆ อีก สามารถมาแชร์กันได้เลยน้าาา (พี่นะจะไปตามอ่านเลยย) ขอบคุณค่าาา
ตามไปอ่านต่อได้ที่
- เหนื่อยแล้วเป็นหมอ ผมขอไปเป็นไอดอล
- [Back to be Superstar] ย้อนอดีตมาเป็นดาว
- เกิดใหม่ครั้งนี้ผมจะต้องเป็นไอดอลให้ได้
- จากนักวิทยาศาสตร์สู่หนทางการเป็นไอดอล [END]
- To be IDOL ไอดอลนี่แหละ! ที่ฉันอยากเป็น
0 ความคิดเห็น