/>

7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว []

วิว

7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว


          หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยของหนุ่มๆ วัยใส ที่มักจะมาคอยขัดขวางความหล่อของหนุ่มๆ นั่นก็คือ “รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว” ใช่มั้ยล่ะครับ พอมีสิวขึ้นมาบนใบหน้าหน่อย หนุ่มๆ ก็มักจะทำการ “กำจัดจุดสิว” โดยการบีบ หรือวิธีต่างๆ นาๆ แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน จนกว่าสิวตัวปัญหาจะหายไป แต่ว่าเจ้าสิวพวกนั้น ก็มักจะทิ้งร่องรอยแผลเป็นเอาไว้ให้หนุ่มๆ เป็นของที่ระลึกอยู่เสมอ

          การที่จะลบรอยแผลเป็นจากสิวพวกนั้นก็ทำได้ยากซะเหลือเกิน จนหนุ่มๆ บางคนต้องถอดใจ ยอมเก็บรอยแผลเป็นพวกนี้เอาไว้เป็นสิ่งเตือนใจ แต่ว่าหนุ่มๆ อย่าพึ่งถอดใจไป วันนี้ “พี่กิต” มีเคล็ดลับการรักษารอยแผลเป็นจากสิวถึง
7 สูตรมาให้หนุ่มๆ ได้นำไปใช้กัน !!

7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว


          1.น้ำมะนาว

บีบน้ำมะนาวประมาณ 1-2 หยด แต้มไปที่บริเวณสิวด้วยคอตตอนบัดนะครับ จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก เพราะมะนาวจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว หลุดลอกออกมาจากบริเวณจุดด่างดำ บนใบหน้าหนุ่มๆ ได้ แต่ถ้าผิวของหนุ่มๆ คนไหนที่ไม่แพ้ง่ายล่ะก๊ สามารถแต้มสิวทิ้งไว้ทั้งคืนเลยก็ได้นะครับ

 

2.มะเขือเทศ

ฝานมะเขือเทศให้เป็นชิ้นบางๆ แล้วหนุ่มๆ ก็นำมาวางบนบริเวณแผลเป็นนะครับ วิตามินซีที่ได้จากมะเขือเทศนี้ จะไปช่วยทำการสมานรอยแผลเป็นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

3.แอปเปิ้ล

ล้างหน้าให้สะอาด แล้วซับให้แห้ง หลังจากนั้นก็นำเนื้อแอปเปิ้ลครึ่งผล ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วบดรวมกันให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทาให้ทั่วใบหน้า หรือจะเน้นบริเวณแผลเป็นอย่างเดียวก็ได้นะครับ และก็ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก

7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว

4.น้ำผึ้ง

นำน้ำผึ้งมาทาให้ทั่วใบหน้าของหนุ่มๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที น้ำผึ้งนั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ผิวของหนุ่มๆ นั้นดูนวลเนียนขึ้น ทำให้รอยแผลเป็นค่อยๆ จางลงไป

 

5.น้ำมันลาเวนเดอร์

ใช้น้ำมันลาเวนเดอร์ แต้มบนแผลเป็นจากสิววันละ 2 ครั้ง โดยต้องทาทุกวันนะครับ เพราะจะยิ่งช่วยทำให้แผลเป็นจากสิวของหนุ่มๆ นั้นจางลงได้เร็วขึ้น

 

6.สูตรพอกหน้าทุกชนิด

ไม่ว่าจะเป็นสูตรสุดฮิตอย่าง น้ำมะนาว+น้ำผึ้ง, น้ำนม+โยเกิร์ต หรือสูตรจากผลไม้ต่างๆ ก็แล้วแต่ ขอให้หนุ่มๆ พอกหน้าเป็นประจำทุกวัน คุณค่าที่ได้จากธรรมชาติเหล่านี้ ก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องผิวของหนุ่มๆ ได้ทุกชนิดเลยล่ะครับ

 

7.ดื่มน้ำสะอาด

การดื่มน้ำเยอะๆ นั้นก็สามารถช่วยทำให้แผลเป็นจากสิวหายได้ด้วยนะครับ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ถ้าหากว่าร่างกายของหนุ่มๆ ได้รับน้ำในปริมาณที่พอเหมาะล่ะก็ น้ำก็จะสามารถเข้าไปทำการเติมเต็ม และซ่อมแซมร่องรอยแผลเป็นต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว

          การป้องกันรอยแผลเป็นจากสิวที่ดีที่สุดก็คือ หนุ่มๆ ไม่ควรบีบสิว หรือสัมผัสสิวบ่อยๆ นะครับ เพราะจะทำให้สิวเกิดอักเสบได้ ดังนั้นหนุ่มๆ ควรล้างมือบ่อยๆ แล้วก็ดูแลใบหน้าให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะครับ

 

ติดตามบทความดีๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพ และความหล่อได้ที่คอลัมม์ Health Hub ศูนย์รวมเคล็ดลับความหล่อ สุขภาพดีกันให้ดีนะครับ จะได้เป็นหนุ่มที่ดูดี และมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์7 สูตรรักษารอยแผลเป็นจากสิว
ข้อมูลอ้างอิง : n3k.in.th
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kit

พี่กิต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้ชาย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แผลเป็น #health hub #รักษาแผลเป็น #สิว #ดูแลตัวเอง #วิธีธรรมชาติ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?