/>

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย []

วิว

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย

            ช่วงนี้เข้าโซเชียลเน็ตเวิร์กทีไรก็เห็นแต่หนุ่มหล่อล่ำกล้ามโตออกมาถ่ายภาพโชว์กันตลอดๆ จนชักจะหวั่นไหว ไม่ใช่! เชื่อไหมว่า จากการสอบถามหนุ่มๆ เรื่องการออกกำลังกาย ทุกคนพูดเหมือนกันว่า ยาก! จะต้องมีวินัยและความอดทนมากพอ แต่ลึกลงไปกว่านั้น มีจำนวนไม่น้อยที่ถอยกลางอากาศ เพราะความไม่พร้อม! แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกชาว DéBoy กัน ใครที่กำลังจะเริ่มออกกำลังกายหรือใกล้จะท้อเต็มที มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
คิดให้ดีก่อนว่าจะ “ฟิต” อะไร

            หนุ่มๆ หลายคนบอกว่า “จะออกกำลังกายแล้วนะ” แต่ลืมคิดไปว่าออกกำลังกายเพื่ออะไร หากหนุ่มๆ มองรูปร่างตัวเองแล้วอยากจะออกกำลังกายแค่เพื่อให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มซิกแพ็ก อยากจะไหล่กว้าง แขนล่ำ แนะนำให้ไปฟิตเนสเลย เพราะเทรนด์เนอร์และเครื่องออกกำลังต่างๆ นั้น ถูกออกแบบมารองรับวัตถุประสงค์เหล่านี้โดยเฉพาะแล้ว แต่สำหรับการออกกำลังกายเป็นงานอดิเรก หรือเพื่อสังสรรค์กับเพื่อน เช่น เตะบอล ตีแบด แบบนี้ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพซะมากกว่า ส่วนความฟิตนั้นตามมาเป็นของแถม หากทำเป็นประจำสม่ำเสมอ

            เพราะฉะนั้น หนุ่มๆ ควรค้นหาความต้องการของตนเองก่อนในขั้นแรก จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปฟิตเนสแพงๆ แล้วก็ท้อถอยกลางทาง เพราะพบว่า การออกกำลังกายเป็นความกดดัน ไม่มีความสนุกสนานเอาซะเลย

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย

ต้องเลือกแล้วละว่าจะหล่อเข้มๆ หุ่นล่ำๆ หรืออยากใช้กีฬาเป็นการเชื่อมสัมพันธ์กับแก๊งเพื่อน

“ความตั้งใจและเวลา” ต้องไปด้วยกัน

            เมื่อเริ่มออกกำลังกายแล้วต้องทำให้ต่อเนื่องนะ โดยเฉพาะคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักหรือฟิตหุ่น เพราะปรากฏการณ์นี้ขอบอกว่าน่ากลัวพอๆ กับโยโย่เอฟเฟ็กต์จากการกินยาลดความอ้วน เพราะเมื่อหนุ่มๆ ผอมจนพอใจแล้ว หยุดออกกำลังกายเมื่อไร ร่างกายจะกลับมาบวมเหมือนเดิมทันที สุดท้ายก็ต้องมาโหมออกกำลังกายกันใหม่ เทียบแล้วไม่คุ้มเลยกับการฝึกหนักในช่วงแรกๆ แล้วก็เลิกไป

            แบบนี้แล้ว หนุ่มๆ ที่คิดจะออกกำลังกาย ต้องมั่นใจเลยว่าสามารถแบ่งเวลามาดูแลตัวเองได้ ต้องเข้มงวดและอดทนด้วยความตั้งใจจริง แล้วก็ทำให้ได้ รับรองเฟิร์มแน่

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย

นี่แหละ เหตุผลที่หนุ่มๆ ส่วนมากเริ่มออกกำลังกาย เพราะต้องการลดพุง!

“เสื้อผ้า” ก็จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายนะ

            เสื้อผ้าหรือชุดออกกำลังกายมักเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่า ใส่อะไรก็ได้!!! เช่น เตะบอลกับเพื่อนหลังเลิกเรียนใส่ชุดนักเรียนก็ได้ ไปวิ่งที่สวนสาธารณะใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นก็ได้

            ถ้าเป็นแบบนี้ ถือว่าหนุ่มๆ พลาดตั้งแต่ก้าวแรกของการออกกำลังกายแล้วล่ะ เพราะว่าหลังจากที่หนุ่มๆ ตอนที่เราออกกำลังกายจนเหงื่อท่วมนั้น ตัวเปียกๆ เหม็นๆ นี่แหละ จะสะสมทั้งแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้น เคล็ดลับก็คือเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับการออกกำลังกายจริงๆ เป็นผ้าที่ผิวสัมผัสละเอียด เนื้อผ้าเบาสบาย และดูดซับความชื้นได้ดี เพื่อความคล่องตัวเวลาออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังควรมีคุณสมบัติช่วยระบายความร้อน และต่อต้านกลิ่นอับชื้น พูดง่ายๆ ก็คือ “สบายเหมือนไม่ได้สวมใส่” นั่นเอง

            โดยคำแนะนำสำหรับหนุ่มๆ ที่มักไปออกกำลังกายกับเพื่อนหลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน ควรสวมเสื้อผ้าชนิดนี้ไว้เป็นชุดชั้นใน หรือชุดซับใน เพราะจะช่วยให้สบายตัว ไม่อับชื้น หากใครไม่รู้จะเลือกใส่แบบไหน ตามไปดูนักกีฬาดังๆ กันเลย ถ้าแม้แต่นักกีฬายังใช้ เชื่อใจได้เลยว่าดีจริง

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย 

การออกกำลังกาย ควรสวมเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย ซับน้ำได้ดี และแห้งเร็ว

ขีดเส้นชัยไว้ แล้วไปให้ถึง

            แม้ช่วงแรกๆ ของการเริ่มต้นออกกำลังจะเจ็บปวดอยู่บ้าง เพราะต้องมีวินัย และอดทน ยิ่งหนุ่มๆ ที่เร่งฟิตหุ่น กระชับพุง มุ่งสร้างซิกแพ็ก อาจจะดูเป็นเรื่องน่าสยองสักหน่อยที่จะต้องคอยควบคุมอาหาร เลือกกิน และดูแลตัวเองมากขึ้น ต่างกับหนุ่มๆ ที่เล่นกีฬาเบาๆ สนุกกับแก๊งเพื่อน แต่อย่างไรก็ตาม พอถึงช่วงที่เริ่มอยู่ตัว ร่างกายปรับตัวได้แล้ว หนุ่มๆ ก็จะสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นเอง

            และแน่นอนว่า เราจะต้องตั้งเป้าหมายให้ตัวเองด้วย เช่น หนุ่มๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ปักธงไว้เลยว่าจะลดกี่กิโลในระยะเวลาเท่าไร หรือหนุ่มๆ ที่เสียเงินไปเข้าฟิตเนส ก็ต้องแบ่งเวลาไปออกกำลังกายสัปดาห์ละกี่วัน เล่นเครื่องออกกำลังชนิดใดบ้าง โดยเฉลี่ยๆ การออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน เพื่อความสมดุลของร่างกายด้วย

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย
            สุดท้ายนี้ Health Hub ก็ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มๆ สู้เพื่อรูปร่างที่ดีกันต่อไป ถึงจะยังไม่ได้รูปร่างแบบนักกีฬา แต่มั่นใจเลยว่า สุขภาพดีขึ้นเห็นๆ ส่วนตอนนี้ หนุ่มๆ ชาว DéBoy คนไหน กำลังมีแผนจะเริ่มออกกำลังกาย หรือเริ่มเล่นไปแล้วกำลังท้อ ก็แวะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่นี่เลย บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน


เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย

เด็ด! 4 เคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ชุดซับใน #Airim #Uniqlo #ยูนิโคล่ #ออกกำลังกาย #health hub #DéBoy

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?