/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ปีนี้จะเอา 'อั่งเปา' ไปทำอะไรดีนะ? []

วิว
 

              อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันตรุษจีนแล้วนะจ๊ะ พี่ปัดเชื่อว่าจะต้องมีน้องๆ ชาว Dek-D.com หลายคนกำลังนับถอยหลังรอให้ถึงวันดังกล่าวอยู่ใช่ไหมจ๊ะ เพราะจะได้รับ “อั่งเปา” จากอากง อาม่า ว่าแต่ "ถ้าได้อั่งเปารับเรียบร้อยแล้วทุกคนคิดว่าตัวเองจะเอาไปทำอะไรกันจ๊ะ" ถ้ายังคิดไม่ออกล่ะก็ พี่ปัดขอแนะนำ 5 สิ่งนี้เลยจ้ะ


              ฝากธนาคารนอนดูดอกเบี้ย >> ถ้าไม่มีของหรืออะไรที่อยากได้เป็นพิเศษล่ะก็ พี่ปัดขอแนะนำให้เอาอั่งเปาไปฝากธนาคารดีกว่าจ้ะ เพื่อจะได้เป็นเงินก้นทุนเอาไว้ใช้ในยามที่ต้องการหรือจำเป็นจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งของการนำเอาอั๋งเปาไปใช้ให้เกิดประโยชน์

             
ซื้อขนม-อาหารใส่ท้อง >> ถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งเลยนะจ๊ะ สำหรับการหาขนมหรืออาหารอร่อยๆ กิน ซึ่งนอกจากตัวเราจะได้อิ่มท้องแล้ว พ่อแม่ พี่น้อง ร่วมถึงอากง อาม่าผู้ซึ่งเป็นผู้ให้อั่งเปาเรามายังได้มีความสุขกับการได้กินของอร่อยๆ พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวอีกด้วย              ซื้อของที่อยากได้มานานแสนนาน >> พี่ปัดเชื่อว่าน้องๆ ชาว Dek-D.com ต่างก็มีของที่เล็งอยากได้กันอยู่บ้างใช่ไหมจ๊ะ อาจจะเป็น เกม, ซีดีเพลง, กระเป๋า, เสื้อผ้า ฯลฯ ซึ่งโอกาสดีๆ ที่จะได้เป็นเจ้าของสิ่งของเหล่านี้มาถึงแล้ว ฉะนั้นก็อย่าพลาดที่จะไปซื้อของเหล่านี้นะจ๊ะ

              
ไปเที่ยวเพิ่มสีสันให้ชีวิต >> การไปเที่ยวพักผ่อนถือว่าเป็นการชาร์ตพลังงานให้กับชีวิตรูปแบบหนึ่ง ซึ่งอั่งเปาที่ได้รับมาก็สามารถนำมาเป็น pocket money สำหรับทริปการท่องเที่ยวในฝันของเราได้ แต่พี่ปัดขอแนะนำว่าต้องรู้จักวางแผนการเที่ยวและควบคุมค่าใช้จ่ายดีๆ สักนิด เพื่อจะได้ไม่ต้องควักเงินส่วนตัวออกมาจ่ายยังไงล่ะจ้ะ

             
ซื้อหนังสือเพิ่มพูนความรู้ >> อ๊ะๆ รู้กันนะจ๊ะว่าน้องๆ ชาว Dek-D.com มีหนังสือที่เล็งอยากได้กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย ถ้างั้นล่ะก็โอกาสดีที่จะได้เป็นเจ้าของหนังสือเล่มดังกล่าวมาถึงแล้ว ซึ่งหนังสือถือว่าเป็นแหล่งเพิ่มพูนความรู้ที่ดีมากแหล่งหนึ่งเลยนะจ๊ะ


แล้วน้องๆ ชาว Dek-D.com ล่ะจ๊ะ

ปีนี้คิดว่าตัวเองจะเอาอั่งเปาไปทำอะไรกันบ้าง

ไหนลองมาแชร์ไอเดียบอกพี่ปัดและเพื่อนๆ คนอื่นหน่อยสิจ๊ะ

 

เด็กดีดอทคอม :: หานเกิง เคลียร์คิวมาพบแฟนคลับไทย 28 ก.พ.นี้

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อั่งเปา #ตรุษจีน #เทศกาล #จีน #เงิน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป