/>

สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ []

วิว

ขอท้า! รู้จักหรือเปล่า คำศัพท์สุดฮิตช่วงยุค 90 - ต้นปี 2000

 
     ถ้าพูดถึงวงการบันเทิงในบ้านเราต้องบอกว่า มีดารานักร้องวัยรุ่นเกิดแทบทุกวัน! แต่บางคนมีผลงานเรื่องสองเรื่องหรือทำเพลงแป๊ปๆ ก็หายไป แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่อยู่เป็นดาวค้างฟ้า อย่างนางเอกต่อไปนี้ ที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุค 90 แถมในปัจจุบันก็ยังปังอยู่ เรียกเรตติ้งได้ไม่แพ้ดาราหน้าใหม่เลยค่ะ  ถ้าไม่เชื่อตามพี่ปุ๋ยมาเลยค่ะ  


แอน ทองประสม  

     
มาเริ่มกันที่เจ้าหญิงแสนสวยของวงการ แอน ทองประสม ที่กวาดรางวัลมาแล้วทุกสาขา แอนเข้าวงการมาจากเป็นนางแบบโฆษณาสินค้าในนิตยสารมาก่อน และแสดงภาพยนต์เรื่องแรกคือ เรื่อง โก๊ะจ๋า ป่านะโก๊ะ ในปี 2534 และมาที่แจ้งเกิดแบบเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง อนึ่งคิดถึงพอสังเขป ในปี 2535 กระแสตอบรับดังเปรี้ยงปร้าง ทำให้แอนกลายเป็นนางเอกสุดฮอตทันที และมีผลงานตามมาอีกหลายเรื่องเช่น เวลาในขวดแก้ว, หมูแดง, สองนรี ไล่มาจนเรื่องล่าสุด ที่ดูไปฟินไป อย่างแอบรักออนไลน์ ก็ปังใช่เล่น แม้ตอนนี้สาวแอนจะเริ่มผันตัวไปควบตำแหน่งผู้จัดละคร แต่ขอบอกฝีมือไม่แพ้ตอนเป็นนางเอกสักนิด เพราะผลงานละครเรื่องเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ก็ขึ้นแท่นเป็นละครสามีแห่งชาติ!! กระแสตอบรับปังถล่มทลาย สวยเก่งขนาดนี้อยู่สมแล้วกับฉายาเจ้าหญิงของวงการจริงๆ

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ

ภาพประกอบ : ภาพยนตร์ อนึ่งคิดถึงพอสังเขป ในปี 2535 และ www.instagram.com/annethong/


 
กบ สุวนันท์ (คงยิ่ง) ปุณณกันต์  

     
ยุค 90 ดาราหญิงสุดฮอตจะขาดเธอคนนี้ไม่ได้เลยค่ะ กบ สุวนันท์ ยุคนั้นใครไม่รู้จักเนี่ยบอกเลยเชยสุดๆ กบเข้าวงการมาตั้งแต่วัยกระเตาะด้วยละครจักรๆ วงศ์ๆ อย่างมาลัยทอง และยอพระกลิ่น ในปี 2535 ก่อนจะมาแจ้งเกิดเต็มตัวในละครหลังข่าว ดาวพระศุกร์ ที่ประกบคู่กับหนุ่ม ศรราม ที่ปังมากกกกก ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แถมยังกลายมาเป็นคู่ขวัญสุดฮอต ที่แม้จะคู่กันแค่ไม่กี่เรื่อง แต่ขอบอกปังทุกเรื่อง! ส่งให้กบกลายนางเอกเบอร์หนึ่งของช่อง 7 มีผลงานละครมากมายนับสามวันก็ยังไม่หมด (เยอะจริง)

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร ดาวพระศุกร์ ในปี 2535 และ www.instagram.com/kob_nada_nadol


 
อ้อม พิยดา (อัครเศรณี) จุฑารัตนกุล

     
ถ้าพูดถึง อ้อม พิยดา ในยุคนี้หลายคนรู้จักอ้อมในฐานะพิธีกรวันวานยังหวานอยู่ แต่ถ้าย้อนไปในยุค 90  อ้อมเป็นนางเอกที่ปังและมีความสามารถมาก ทุกคนจะรู้จักกันดีว่าอ้อมลูกคุณพ่อพิศาลตบจูบ ซึ่งอ้อมก็ไม่เคยทำให้ชื่อเสียงคุณพ่อเสียหายแม้แต่นิด ทั้งการรับบทเป็นดาวในโฆษณามิสทีน (คุณหลอกดาว) และทอฝัน ในละครทอฝันกับมาวิน ในปี 2539  ประกบคู่กับ ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช กระแสตอบรับดีมากทำเอาหนุ่มๆ จิ้น ฟินตามกันเลยทีเดียว ทำให้อ้อมขึ้นแท่นนางเอกอันดับต้นๆ ของเอ็กแซ็กท์ทันที และมีผลงานตามมาแบบไม่ขาดสาย อาทิ ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมด้วย รวมทั้งซิทคอมที่ออกอากาศยาวนานถึง 10 ปี กับ บางรักซอย 9 และในปัจจุบันอ้อมยังคงผลงานให้ติดตามอยู่เรื่อยๆ ว่าแต่น้องๆ รู้ไหมเอ่ยว่า สาวอ้อมเนี่ยอายุเข้าเลข 4 แล้วนะจ๊ะ แต่ยังสวยวันสวยคืนแบบนี้ ขอเคล็ดลับหน่อยสิคะ ^^ 

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร ทอฝันกับมาวิน ปี 2539 และ www.instagram.com/aomphiyada/ 


 
อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ  
 
     มาถึงซุปตาร์ตัวแม่ตลอดกาลอย่าง อั้ม พัชราภา ที่มาพร้อมความสวยแซบ แถมฝีมือการแสดงไม่เป็นสองรองใครอย่างอั้ม พัชราภา ที่เข้าสู่วงการด้วยตำแหน่ง Miss Hack ปี 2540 ซึ่งออร่ากระจายขนาดที่ทางช่อง 7 รีบคว้าตัวมาเป็นนางเอกทันทีในบท พลอยไพลิน จากเรื่อง มณีเนื้อแท้ และเรื่องนี้นี่เองทำให้อั้มกลายเป็นขวัญใจของแฟนละคร มีความปัง ทำให้มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น อีสา-รวีช่วงโชติ, ชวนฝันพนันรัก หรือบทแม่นาค อั้มก็ผ่านมาแล้ว จนขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกที่ค่าตัวแพงที่สุด!! และตอนนี้อั้มก็ยังคงเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งช่อง 7 ล่าสุดเตรียมกลับมาคืนบัลลังก์อย่างยิ่งใหญ่ในเพลิงพระนาง อยากดูแล้วเนี่ย

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร มณีเนื้อแท้  ปี 2540 และ /www.instagram.com/aum_patchrapa/


 
นุ่น วรนุช (วงษ์สวรรค์) ภิรมย์ภักดี

     
นางลำยองเวอร์ชันล่าสุดนี่เองค่ะ เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่โด่งดังมากจากยุค 90 จากผลงานละครเรื่องแรก ปอปผีฟ้า ในปี 2540 ประกบคู่กับ นุติ เขมะโยธิน แค่เรื่องแรกบทก็ท้าทายความสามารถกันเลยที่เดียว แต่ไม่ต้องห่วงนุ่นซะอย่าง เธอผ่านฉลุยเรตติ้งดี๊ดี นอกจากนี้ยังมีผลงานปังๆ อีกหลายเรื่อง เช่น  อีสา-รวีช่วงโชติ, กิ่งไผ่, รักเต็มร้อย, แม่อายสะอื้น แม้ในปัจจุบันนุ่นจะนักแสดงอิสระไม่สังกัดช่องไหนแต่ยังมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่ตลอดเวลา แถมแต่ละบทดีๆ ทั้งนั้นด้วย 

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร ปอปผีฟ้า ปี 2540 และ www.instagram.com/nuneworanuch/


 
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

     
ถ้าพูดถึงนางเอกที่เข้าวงการมาตั้งแต่ผมสั้นเท่าติ่งหูล่ะก็ แน่นอนต้องนึกถึงเธอคนนี้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ความน่ารักสดใสไปสะดุดตาแมวมองเข้าอย่างจัง เปิดตัวด้วยผลงานมิวสิควิดีโอตัวแรกของ เจอาร์ วอย เพลง Only You จนผู้จัดรีบคว้าตัวมาเล่นละครทันที เรื่อง สายรุ้ง ในปี 2540 ปะทะรุ่นพี่อย่าง แอน ทองประสม ต่อมาในปี พ.ศ.2541 เจนี่รับบทนางเอกครั้งแรกในเรื่อง กะล่อนคูณสอง กระแสตอบรับตอนนั้นไม่ถึงกับปัง แต่ก็มีคนรู้จักมากขึ้นเริ่มมีแฟนคลับ ก่อนจะดังเป็นพลุแตกในละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ประกบคู่ แอนดริว ปังเวอร์ๆ เรียกว่าช่วงนั้นใครไม่รู้จักเจนี่คือเชยมากกกก


สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร สายรุ้ง ปี 2540 และ www.instagram.com/janienineeleven


 
เทย่า โรเจอร์ส

     
สาวหน้าเก๋พ่วงท้ายตำแหน่งแฟนนักบอลไงจะใครล่ะ สาวเทย่า โรเจอร์ส เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนางแบบโฆษณาภาพนิ่ง ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ (มีใครให้เด็กกว่านี้ไหม) และในปี 2541 เทย่าได้มีผลงานเล่นภาพยนต์เรื่องแรกคือ 303 กลัว กล้า อาฆาต แต่ที่แจ้งเกิดแบบเต็มตัวชนิดที่ใครไม่รู้จักเทย่าคือเอาท์มาก ก็คือปริศนา ในปี 2543 ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี กระแสตอบรับบอกได้คำเดียวว่า ปัง! อะไรก็ฉุดไม่อยู่ แต่ในขณะที่ปังสุดๆ เทย่าตัดสินใจไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ และกลับมาฝากผลงานอยู่เป็นพักๆ ในช่วงปิดเทอม ให้แฟนๆ หายคิดถึง โถๆ น่ารักขนาดนี้ ก็เอาใจไปเลยจ้า

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร ปริศนา ปี 2543 และ www.instagram.com/tayastarling/ 


 
ศรีริต้า เจนเซ่น 

     
นางเอกสาวหวาน ลุคเรียบร้อยประดุจผ้าพับไว้ ศรีริต้า เจนเซ่น เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ผลงานละครมาตั้งแต่ยุค 90 ริต้าเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนางเอก MV เล่น MV ไหนก็ดัง จนได้รับฉายาเจ้าแม่ MV ของ RS ส่วนด้านงานละครก็ไม่น้อยหน้า แสดงเรื่องไหนปังทุกเรื่อง อย่างเรื่อง สะพานดาว ในปี 2542 ที่กระแสตอบรับที่ดีเวอร์ หรือ ภาพยนตร์เรื่อง 999-9999 ต่อ-ติด-ตายในบทของ เรนโบว์ สาวน้อยลึกลับที่สร้างรายได้ถล่มทลาย กลายเป็นหนังสยองขวัญในตำนาน เรียกว่าหนังปังนางเอกเปรี้ยง เยี่ยมไปเลยค่ะ

 
สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร สะพานดาว  ปี 2542  และ www.instagram.com/sriritajensen/


 
ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

    
 มาปิดท้ายด้วยซุปตาร์ตัวแม่ของวงการและแฟชั่นนิสต้าเมืองไทยกับ ชมพู่ อารยา บอกได้คำเดียวว่าแซบจริง ที่สำคัญแซบมาตั้งแต่ยุค 90 แล้วด้วย ชมพู่เข้าสู่วงการจากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ และมีผลงานละครเรื่องแรก คือ เพลงพราย ในปีพ.ศ 2542 ทางช่อง 7 สี ประกบกับ บี๋-สวิช เพชรวิเศษศิริ แต่มาแจ้งเกิดแบบปังสุดๆ กับบท แอนนี่ ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ แถมยังร้องเพลงประกอบด้วย คนอะไร สวยเก่ง แถมร้องเพลงก็เพราะ ยอมใจเลยค่ะ หลังจากนั้นไม่ว่าจะหยิบจับก็อะไรก็ปังไปหมด งานวิ่งชนแทบทุกวัน แม้ปัจจุบันชมพู่จะแต่งงานไปแล้ว แต่เรตติ้งยังพุ่งกระฉูด เรียกว่านี่แหละ #แม่ก็คือแม่!

 

สวยอมตะ! 9 นางเอกยุค 90 ที่ปัจจุบันก็ยังเป๊ะ
ภาพประกอบ : ละคร เพลงพราย  ปี 2542 www.instagram.com/chomismaterialgirl


 
     เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย แต่ละคนไม่ธรรดาจริงๆ ทั้งสวยทั้งเก่งที่สำคัญพวกเธอยังคงรักษาตำแหน่งนางเอกไว้ได้ถึงปัจจุบัน แม้เวลาจะผ่านมานานนับสิบปี เหมือนกับที่เขาว่ากันว่า "เป็นแชมป์ว่ายาก  แล้วแต่รักษาแชมป์มันยากกว่า" แล้วน้องๆ ชอบใครเป็นพิเศษ หรือเป็นแฟนคลับของคนไหนกันบ้าง มาแชร์กันค่ะ 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=puy

พี่ปุ๋ย - ผู้เขียน

Community Master ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #Time Machine #ย้อนยุค #ยุค 90 #วัยรุ่น #ไลฟ์สไตล์ ##ละครจักรๆวงศ์ๆ #ละครจักรๆวงศ์ #ละครพิ้นบ้าน #นางเอกยุค90 #แอน ทองประสม #กบ สุวนันท์ #อ้อม พิยดา #อั้ม พัชราภา #นุ่น วรนุช #เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ #เทย่า โรเจอร์ส #ศรีริต้า เจนเซ่น #ชมพู อารยา เอ ฮาร์เก็ต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?