/>

ฟังทันมั้ย? รวมเพลงเก่ายุค 90 จาก #secretsevenseries ep.1 []

วิว

 

          เริ่ม EP แรก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับซีรีส์ secret seven ที่มีเรื่องเกี่ยวกับเพลง 90 มาเกี่ยวข้อง ใครที่ชอบเพลงยุคนั้น ต้องอิ่มเอมใจแน่นอน เพราะว่าเปิดแทบจะทุกเบรค แต่สำหรับน้องๆ ที่ฟังผ่านๆ แล้วตามไม่ทันว่าเพลงอะไรบ้าง วันนี้พี่แก้วหามาให้ฟังแบบเต็มๆ ฉากไหน เพลงอะไร พร้อม MV เต็มๆ แบบ Official ไปดูกันว่าวัยรุ่นยุคนั้นเค้าฟังเพลงอะไร?
 
แทนคำนั้น


ภาพจาก Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่ย้อนไปวัยเด็กของพัดลม คุณแม่เปิดเทปเสียงคุณพ่อ แล้วก็มีเพลงคลอขึ้นมาประกอบ "แทนสัญญา แทนสายใย ในหัวใจ ที่นิรันดร์" เพลงนี้ก็คือ เพลงแทนคำนั้น ของวสันต์ โชติกุล (ปี 1992)
 

Clip


 
          เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม ขึ้นโต๊ะ อัลบั้มเดี่ยวของวสันต์ โชติกุล ที่ดังมากๆ เคยถูกนำมาร้องใหม่โดยบอยแบนด์ในตำนานอย่าง UHT ในอัลบั้ม Summer Time (ปี 1996) และเป็นเพลงที่ใช้ในงานปัจฉิมนิเทศน์ของเด็กม.ปลายยุค 90 อย่างแพร่หลาย 
 
ไปด้วยคน


ภาพจาก Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตพัดลมตื่นนอน ลุกมาแต่งตัวแต่งหน้า ช็อตนี้มีเพลงสนุกๆ ที่ร้องว่า "ไปฉันไปด้วยคน ไปไปด้วยคน ไปด้วยคนไม่บ่นอยู่แล้ว ก็อยากจะไปยัยยา" เพลงนั้นคือ เพลงไปด้วยคน Teen 8 Grade A (ปี 1998)
 

Clip


 
          Teen 8 Grade A (อ่านว่า ทีน เอต เกรด เอ) เป็นทั้งชื่อวงและชื่ออัลบั้ม ที่มีการรวมตัวของสมาชิกทั้ง 8 คน คือชาย 4 หญิง 4 นับถือว่าแปลกใหม่มาก มีเพลงดังๆ อย่าง ไปด้วยคน เพื่อนเท่านั้น ฝากไว้ได้ไหม ซึ่งหลังจากออกมาได้อัลบั้มเดียว ทุกคนก็แยกย้ายกันไป 4 สาว เจนี่ แอนนา มิเชลล์ ปอ ออกซับยูนิตเป็น JAMP และหนุ่มๆ ก็แยกไปออกอัลบั้มของตัวเอง อย่าง เอ็กซ์ ที่เพลงเดี่ยวเธอมากับฝนดังมากๆ ทีนไปออกอัลบั้มคู่อ้น สราวุฒิ เต๊ะไปเป็นดาราไต้หวัน ส่วนเวย์ก็หายหน้าไป กลับมาใหม่เป็นเวย์ ไทเทเนี่ยม เสียดายจริงๆ ค่ะ ที่ไม่ได้กลับมารวมกันออกอัลบั้มอีกเลย

 
ประมาณนี้(รึเปล่า)


ภาพจาก Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่พัดลมพูดถึงนีโอว่าเด็กนี่ไม่ธรรมดา แล้วภาพตัดไปว่านอกจากจะเป็นเน็ตไอดอลแล้วยังเคยไปประกวดเดอะสตาร์ด้วยจ้า ซึ่งเพลงที่นีโอร้องในการออดิชั่น "ประมาณนี้หรือเปล่า ทำนองนี้หรือเปล่า อย่างที่เค้าทำทำกันให้มีรัก" เพลงนั้นคือ ประมาณนี้(รึเปล่า) (ปี 1993) เพลงมันๆ จากพ่อสามีในอนาคต พ่อเจ เจตริน เจ้าพ่อแรพโย่ยุค 90 จากอัลบั้ม 108-1009 นั่นเองจ้า
 

Clip 
รมณ์บ่จอย


ภาพจาก Secret Seven  เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่พี่เจนท์เดินคุยมากับลิฟท์ออย แล้วทักว่าชื่อคุ้นๆ นะเนี่ย ลิฟท์ออยเลยเต้นท่าโยกเอวให้ดู น้องๆ ที่เกิดไม่ทันอาจจะสงสัยว่าคืออะไร ทำไมต้องเต้น พี่แก้วเฉลยให้จ้า ว่าท่าเต้นนี้คือท่าเต้นกวนๆ ในเพลงรมณ์บ่จอย (ปี 1994) ของลิฟท์กับออย เพลงเปิดตัวที่ทำให้คู่หูดูโอ้นี้ดังกระหึ่มนั่นเอง 
 

Clip


 
          "รมณ์บ่จอย รมณ์บ่จอย โอ๊ย" นอกจากท่าเต้นกวนๆ เพลงแดนซ์มันๆ เสื้อผ้าหน้าผมสีสดใสของคู่นี้ยังโดนใจวัยรุ่นยุค 90 มากๆ ดังระดับที่ว่า เดบิวต์มาก็งานชุกทั้งหนัง ละคร เพลง แล้วเปรี้ยงทุกผลงานด้วย ออกเทปแทบทุกปี ไม่แปลกใจทำไมศิลปินอาร์เอสคู่นี้มาอยู่ในซีรีส์ของแกรมมี่ได้ ข้ามค่ายมาต้องไม่ธรรมดาแน่นอน
 
ใช่เลย


ภาพจาก Secret Seven  เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่พัดลมยืนคุยกับเพลย์ แล้วเพลย์เล่นกีต้าร์ให้ฟัง จนพัดลมบอกว่าเพลงใช่เลย ไท ธนาวุฒิ (ปี 1998) ในอัลบั้มประเทือง กับเนื้อร้องที่สาวคนไหนฟังเป็นต้องละลาย "ใช่เลย คือคนนี้เลย ที่รอตั้งนาน ที่ใจต้องการประมาณนี้เลย ใช่เลย"
 

Clip


 
          ต่อจากเพลงประเทือง เพลงเปิดตัวของไท ธนาวุฒิ ก็ต้องเพลงนี้แหละค่ะที่ทุกคลื่นวิทยุจะต้องเปิด และเป็นเพลงที่ทำให้วัยรุ่นยุคปลาย 90หลายคนเริ่มหัดเล่นกีต้าร์เพื่อจะจีบสาวเลยล่ะ ไม่เชื่อลองถามพี่ๆ เค้าได้ ต้องเคยโดนกันมาบ้างแหละ
 
ตะโกนบอกฟ้า


ภาพจาก Secret Seven  เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่พัดลมเปิดเทปในห้องชมรม แล้วอิฐข้ามฝั่งมาปิดเพลง เพราะหาว่าเสียงดังหนวกหู แหม อิฐใจร้าย กำลังฟังเพลงเพลินๆ อยู่เชียว "ได้แต่ร้องตะโกนบอกฟ้า ว่าฉันรักเธอหมดใจ แต่ก็รู้ว่าทำอย่างใจไม่ได้" เพลงนั้นคือ เพลงตะโกนบอกฟ้า ของเจสัน ยัง (ปี 1996)
 

Clip


 
          น้องๆ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจสัน ยัง ในฐานะนักแสดงโดยเฉพาะบทตัวร้ายโรคจิต แต่ถ้าใครเกิดทัน จะรู้เลยว่าเจสันเดบิวต์มาในฐานะนักร้องวัยรุ่นหน้าใสที่ดังมากๆ และเพลงนี้ก็คือเพลงในตำนานของวัยรุ่นยุค 90 เช่นกัน ร้องกันได้ทุกคน
 
คู่กัด


ภาพจาก Secret Seven  เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด
 
          ช็อตที่พัดลมคุยกับสปอยคุยกันถึงผู้ชายทั้ง 7 จนมาถึงอิฐ สปอยบอกว่า "ลิ้นกับฟัน พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่" ซึ่งมาจากเนื้อเพลง คู่กัด ของเบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย์ ในอัลบั้ม บูมเมอแรง (ปี 1990)
 

Clip


 
          ไม่ต้องบอกอะไรมาก เพลงพี่เบิร์ดนี่ตำนานอยู่แล้ว โดยเฉพาะเพลงคู่กัดนี่เรียกได้ว่าเป็นเพลงในตำนานที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ยังร้องตามกันได้ และยังเป็นเพลงยอดฮิตที่โรงเรียนอนุบาลและประถมต้องเอามาให้เด็กเต้นโชว์ ถ้าสมัยนี้ก็ต้องเพลงผู้สาวขาเลาะนั่นแหละ
 
มองตาก็รู้ใจ


ภาพจาก Secret Seven 
 เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด

          เพลงสุดท้ายที่โผล่มาใน EP.1 นี้ เป็นช็อตที่อิฐเอาเทปที่เคยยืมพัดลมไปเมื่อนานมากแล้วมาคืน พร้อมกับบอกว่ามีเพลงนึงในนั้นที่เขาชอบมาก แล้วร้องออกมา "เพียงเรามองตากันก็รู้ ว่าเรานั้นเป็นไง เพียงเรามองตากันก็เข้าใจ ซึ่งกันและกัน" เพลงนั้นคือ เพลงมองตาก็เข้าใจ จาก CJL อัลบั้ม Friends Club (Ost. เพื่อน) (ปี 1997)
 

ภาพจาก MV มองตาก็เข้าใจ CJL
 
          นี่คือการรวมตัวเฉพาะกิจของนักร้องหนุ่มที่ดังสุดๆ ในยุค 90 ทั้งกัปตัน เจสัน ยัง และลีโอ พุฒ ในละครเรื่องเพื่อน ของทางเอ็กแซ็กท์ ซึ่งละครก็ดังมาก และเพลงประกอบละครที่สามหนุ่มร้องก็ฮอตเวอร์ แถมยังได้ออกมาเป็นอัลบั้ม CJL โดยใช้ชื่อขึ้นต้นของทั้งสามคนอีกด้วย แนะนำให้ไปหามาฟังดูค่ะ เพราะทั้งอัลบั้มจริงๆ 
 
          ใครที่เป็นวัยรุ่นยุค 90 จะต้องชอบเพลงเรื่องนี้แน่นอน และน้องๆ ที่เกิดไม่ทันก็ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องหรือไม่อินนะคะ เพราะเพลงเพราะมาก เพราะจนอยากหามาฟังต่อ พี่แก้วก็จัดมาให้เรียบร้อย น้องๆ ชอบเพลงไหน มาโหวตกัน แล้วคิดว่า #ใครฆ่าพัดลม เอ้ย! #ใครชอบพัดลม กันแน่
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #บันเทิง #ซีรีส์ #secretsevenseries #ปันปัน #กัปตัน #เมฆ #เต #โอบ #กัน #กั้ง #ลี #ทีมอิฐ #ทีมนีโอ #ทีมอลัน #ทีมปก #ทีมเพลย์ #ทีมเจนท์ #ทีมลิฟท์ออย #พัดลม #ย้อนยุค #ยุค90 #เพลง90 #ไทม์แมชชีน #timemachine

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?