/>

รู้หรือไม่! 23 เรื่องเจ๋งๆ ของ "ศรีริต้า" ที่ทำให้รู้ว่า "มีดีมากกว่าสวย" #TheFaceAllStars []

วิว


 
Spoil :
  • สวยหวานขนาดนี้  รู้ไหมว่าปีนี้จะอายุ 37 แล้วนะจ๊ะ #คนหรือนางฟ้า
  • เข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 เพราะไปเล่นไอซ์เสก็ตที่เวิลด์เทรด จนเตะตาแมวมอง
  • เรียนการแสดงกับครูของนิโคล คิดแมนมาแล้ว!
  • เข้าร่วม #TheFaceAllStars เพราะอยากถ่ายทอดความรู้ แต่ถ้าโดนกัดมา ก็กัดตอบนะจ๊ะ #เสียงศรีริต้า ขอเตือน
    ____________________________
     

          พูดถึง The Face Thailand หลายคนคงคิดถึงรายการเผ็ดๆ แซบๆ ที่รวมตัวแม่จี๊ดๆ ในวงการมาฟาดฟันฝีมือฝีปากกัน จนกระทั่งเปิดเผยชื่อเมนเทอร์ใน Season 4 ว่ามี “ศรีริต้า เจนเซ่น” ด้วย ทำเอาทุกคนงงสุดว่านางเอกสวยหวาน ลุคคุณหนู น้ำเสียงไพเราะคนนี้เนี่ยนะ ที่จะมาเมนเทอร์ให้ The Face Thailand All Star!? แต่ผ่านไป 2 EP เราก็ได้รู้กันว่า ความหวานของเธอยิ่งสร้างความโดดเด่นในรายการเข้าไปอีก สำหรับใครที่ปลื้มพี่ริต้า และอยากรู้จักเธอให้มากขึ้น ตามไปรู้จักกัน
 

 

          1. พี่ริต้า “ศรีริต้า เจนเซ่น” เป็นสาวสวยลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ค เกิดวันที่ 27 ตุลาคม ปี 2524 สวยเป๊ะแบบนี้ ลองนับนิ้วดูสิ พี่ริต้าอายุ 36 ปีแล้ว!!!

          2. พี่ริต้าเกิดที่ประเทศอินโดนีเซีย เพราะคุณพ่อเป็นวิศวกรจึงต้องเดินทางไปหลายประเทศ ก่อนจะพาพี่ริต้ามาปักหลักในประเทศไทยตอนอายุได้ 3-4 ขวบ


          3. พี่ริต้ามีพี่ชายและน้องสาวต่างพ่อ แต่น่าเศร้าที่น้องสาวของพี่ริต้าทำอัตวินิบาตกรรมเมื่อปี 2551 กลายเป็นหนึ่งในเรื่องที่พี่ริต้าเสียใจที่สุด
  

          4. พี่ริต้าเข้าวงการตอนอายุ 13 ปี เพราะไปเล่นไอซ์สเก็ตที่ห้างเวิลด์เทรด (ชื่อเดิมของเซ็นทรัล เวิลด์) จนถูกแมวมองทาบทามให้ไปแคสต์งานโฆษณา ทำให้ได้เล่นโฆษณาตัวแรก ค่าตัวหลักแสนเชียวนะ!

          5. สำหรับวัยรุ่นยุค '90 แนะนำให้กลับไปดู MV เพลง "ตะโกนบอกฟ้า" ของเจสัน ยัง และ "จุ๊บ" ของศรราม เทพพิทักษ์ จะเห็นนางเอก MV หน้าคุ้นๆ คือพี่ริต้านั่นเอง จริงๆ มีอีกหลายเพลงมากกก เรียกว่าเป็นเจ้าแม่ MV ยุคนั้นเลย

Clip

จุ๊บ - หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์


 

          6. ละครเรื่องแรกของพี่ริต้าคือ “สะพานดาว” กับช่อง 7 ก่อนจะย้ายมาแจ้งเกิดต่อที่ช่อง 3 และเคยมีโอกาสเล่นละครร่วมทุนระหว่างไทย-ฮ่องกง อย่างเรื่อง “ข้ามฟ้าเฉือนคม” (Split Second) ที่ต้องร่วมงานกับนักแสดงฮ่องกงด้วย ทำให้พี่ริต้าต้องขุดความสามารถมาใช้ถึง 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ จีนไปเลยย

          7. สมัยมัธยมพี่ริต้าเรียนจบจากโรงเรียนบางกะปิ (รุ่นพี่ใครยกมือเร้วว) ก่อนจะเรียนต่อจนจบระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ โทโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

          8. พี่ริต้าเดินทางไกลไปถึงนิวยอร์คเพื่อเรียนสิ่งต่างๆ เพิ่มเติม ทั้งด้านแฟชั่นที่ Parsons School of Design สถาบันแฟชั่นชื่อดัง และไปเรียนการแสดงกับ Susan Batson แอคติ้งโค้ชตัวท็อประดับครูของนิโคล คิดแมน! ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมฝีมือการแสดงพี่ริต้าถึงได้เฉียบขาดเบอร์นี้
 


 

          9. เห็นหวานๆ แบบนี้ แต่เป็น Sport Girl ตัวจริง! ไม่เชื่อไปดูใน IG พี่ริต้าได้ เพราะพี่ริต้าเล่นกีฬาเยอะมากกกก ทั้งไอซ์เสก็ต ควอช แบดมินตัน ขี่ม้า ต่อยมวย โดดร่ม ตีกอล์ฟ เทนนิส วินด์เซิร์ฟ ฯลฯ และที่กำลังอินสุดๆ ไปเลยก็คือ โปโลม้า เพราะพี่ริต้าชอบขี่ม้ามากกก และอยากขี่ไปในทุ่งหญ้ากว้างๆ โปโลม้าจึงตอบโจทย์พี่ริต้าได้อีก กระซิบว่าพี่ริต้าอเลิร์ท บ้าพลัง ชอบทำกิจกรรม จนเพื่อนๆ ให้ฉายาว่า “เจ้าแม่กิจกรรม” ไปเลย
 


          10. ถึงเดอะเฟซจะคนละทีม แต่เวลาเล่นโปโลม้า พี่ริต้ากับพี่ซอนย่าอยู่ทีมเดียวกันนะ! ชื่อทีมว่า Las Diablitas ที่แปลว่า Little Devil ซึ่งพี่ซอนย่าเป็นคนตั้งให้ เพราะคู่แข่งจะได้หวาดกลัวเวลาลงสนามยังไงล่ะ #แค่ความสวยก็กลัวแล้วจ้า
 

 

          11. พี่ริต้าเข้าวัดทำบุญบ่อยแทบจะทุกวันพระ และยังสวดมนต์ ทำสมาธิสม่ำเสมอ #พี่ริต้าสายบุญ ครั้งหนึ่งพี่ริต้าไปทำบุญคนเดียว แล้วแวะซูเปอร์มาร์เก็ตมีแต่คนมองเป็นตาเดียว พี่ริต้าคิดว่ามองเพราะเป็นดารา จนกลับบ้านถึงรู้ว่าไม่ใช่จ้า ทองคำเปลวติดหน้าผากอยู่ 55555 #พี่ริต้าสายฮา

          12. พี่ริต้าชอบทำบุญกับเด็กๆ มากที่สุด ทั้งทำค่ายภาษาอังกฤษและค่ายปลูกป่า ครั้งหนึ่งพี่ริต้าดูทีวีแล้วเห็นข่าวเด็กนักเรียนถูกเครื่องกดน้ำช็อต จึงเกิดไอเดียรวมเงินกับเพื่อนๆ ซื้อเครื่องกดน้ำที่สะอาดและปลอดภัยไปบริจาคตามโรงเรียนต่างๆ หลายโรงเรียนเลย
 


 

          13. พี่ริต้าชอบเครื่องหอมมากๆ และสะสมเครื่องหอม Diffuser ต่างๆ จนเกิดเป็นไอเดียทำธุรกิจสปาและเครื่องหอมของคนไทย ชื่อแบรนด์ว่า Organika ที่มีช็อปอยู่ในสยามพารากอน และมี Flagship Store ที่สุขุมวิท 49 ด้วยจ้า

          14. พี่ริต้าจริงจังกับ Organika มากๆๆๆ ถึงขั้นศึกษาอยู่นาน 3 ปี ก่อนจะตัดสินใจเปิดแบรนด์ รู้หรือไม่ว่าโรงแรมศรีพันวาในภูเก็ตก็ใช้เครื่องหอมและสปาของ Organika นะ เรียกว่าแบรนด์ของพี่ริต้านี้ไม่ได้มาเล่นๆ เลยแหละ
 


 

          15. “คุณนายละเอียด” เป็นฉายาของพี่ริต้า เพราะเป็นคนทำอะไรทำจริง ศึกษาจริง และมองเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ ขนาดตอนทำร้านแค่เฉดสีเขียวเพี้ยนไปนิดเดียวพี่ริต้ายังดูออกและสั่งให้ผสมใหม่เลย เรียกว่าเป็น Perfectionist ที่แท้ทรู

          16. พี่ริต้าเป็นแม่คนแล้วนะ! แต่ไม่ใช่ลูกของตัวเองแต่อย่างใด เป็นลูกของพี่หลิว มนัสวี เพื่อนซี้สุดๆ ของพี่ริต้า ที่ซี้จนแต่งตั้งให้พี่ริต้าเป็นแม่ทูนหัวของน้องแฟรี่เลย
 


 

          17. เรื่องของหัวใจ หลายคนคงรู้ว่าพี่ริต้าเคยคบหากับ "พี่ขันเงิน" เป็นเวลา 6 ปีก่อนจะเลิกรากัน ปัจจุบันพี่ริต้าคบกับพี่กรณ์ ณรงค์เดช ผู้บริหารหนุ่มหล่อของโรงเรียนดนตรี KPN ไง
 


          18. พี่ริต้าซี้กับฮโยยอน วง Girls’ Generation! สาเหตุก็เพราะ “พี่ขันเงิน” แฟนเก่าของพี่ริต้า เป็นเพื่อนก๊วนเดียวกับแฟนของฮโยยอน ทำให้พี่ริต้ากับฮโยยอนได้เป็นเพื่อนซี้กันไปด้วย
 


          19. พี่ริต้าเป็นคนที่กินได้ทุกอย่าง! ไม่มีอะไรที่กินไม่ได้เลย แม้แต่เมนูส้มตำปลาร้า ก็เป็นเมนูที่พี่ริต้าชอบมากๆ แต่โดยปกติแล้วพี่ริต้าจะเลือกกินของที่มีประโยชน์จากธรรมชาติ เพราะพี่ริต้าเชื่อว่าอาหารที่ดีจะช่วยให้สุขภาพดี และผิวพรรณยังดีอีกด้วย #เคล็ดลับผิวสวยไงล่ะ

          20. เคล็ดลับความงามของพี่ริต้าอีกอย่างคือ "การออกกำลังกาย" พี่ริต้าถือว่าการออกกำลังกายนั้นสำคัญมาก ถึงขั้นสั่งให้น้องๆ ในทีม #บีริต้า ต้องไปออกกำลังกายให้ได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และต้องถ่ายรูปมาส่งเป็นการบ้านด้วย
 

 

          21. บทบาทที่พี่ริต้าอยากลองเล่น คือบทแรงๆ นางร้ายได้ยิ่งดี เพราะที่ผ่านมาพี่ริต้ามักได้รับบทนางเอกผู้อ่อนโยน บอบบาง ซึ่งพี่ริต้ายืนยันว่า “เห็นหน้าแบบนี้ บทร้ายก็เล่นได้นะคะ อยากให้ลองพิจารณาดู” #ใครอยากดูยกมือขึ้น

          22. พี่ริต้ารับเป็นเมนเทอร์ให้ The Face Thailand ท่ามกลางเสียงนินทาว่าใจบุญเกินไป เรียบร้อยเกินไป จะต่อปากต่อคำกับเมนเทอร์คนอื่นไหวเหรอ เพราะพี่ริต้าถือว่าพี่ริต้ามา The Face Thailand เพื่อเป็นครู เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้น้องๆ ในทีม แต่ถ้ามีใครมาโจมตีพี่ริต้าก่อน ก็จะสู้กลับเหมือนกันนะ อยากรู้ว่าพี่ริต้าเวอร์ชั่นไฟท์เตอร์เป็นยังไง ต้องรอดู!
 


 
          23. ใครอยากรู้จักพี่ริต้ามากขึ้น กดฟอลโลว์ Twitter @SriritaJensen ได้ รับรองว่าจะทึ่งไปเลย เพราะพี่ริต้าเป็นคนฮามากกก พูดจาสุภาพแต่มุกเยอะ พอถูกชาวทวิตเตอร์ล้อว่าเป็นเมนเทอร์สายบุญ พี่ริต้าก็รับมุกด้วยการโพสต์รูปตัวเองสวัสดีวันเสาร์เลยทันที พร้อมแฮชแท็กประจำ #เสียงศรีริต้า น่ารักแบบนี้ไง ชาวเน็ตเลยหลงกันรัวๆ
 


 
          นี่ไงล่ะความสวยเก่งเลิศของผู้หญิงที่ชื่อ “ศรีริต้า เจนเซ่น” พี่กวางบอกเลยว่ายิ่งรู้จักยิ่งทึ่งมากๆ น้องๆ ล่ะ ชื่นชอบอะไรในตัวพี่ริต้ากันบ้าง มาแชร์กัน หรือมีคนดังคนไหนที่อยากรู้จักให้มากขึ้นอีก ก็คอมเมนต์บอกพี่กวางไว้ได้เล้ย
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #You Know #Trivia #Facts #ศรีริต้า #บีริต้า #เสียงศรีริต้า #TheFaceThailand #TheFaceAllStars

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?