/>

รู้หรือไม่! 21 เรื่องคูลๆ ของ "ทอม ฮิดเดิลสตัน" หรือ "โลกิ" #Avengers #InfinityWar []

วิว
รู้หรือไม่! 21 เรื่องคูลๆ ของ "ทอม ฮิดเดิลสตัน" หรือ "โลกิ" <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> <a href="https://www.dek-d.com/tag/InfinityWar/" class="hashtag" target="_blank">#InfinityWar</a>
 
Spoil :
  • "ทอม ฮิดเดิลสตัน" หนุ่มอังกฤษขนานแท้ ศิษย์เก่าโรงเรียน Eton สหายร่วมรุ่นเจ้าชายวิลเลียม!
  • ตอนแรกออดิชั่นบทธอร์ แต่ไม่รู้ทำไมสุดท้ายได้เป็น "โลกิ"
  • เต้นก็ได้ เล่นปิงปองก็เก่ง แต่อย่าให้ไปว่ายน้ำในทะเลนะ เพราะกลัวฉลาม!!!
  • แฟนเก่าเทย์เลอร์ สวิฟต์เองจ้า...
    ____________________________


          ถ้าถามถึง “ตัวร้ายที่เรารัก” เชื่อสิว่าสาวๆ แทบทั่วโลกต้องพูดอย่างพร้อมเพรียงว่า “โลกิ!!!” เพราะโลกินั้นร้ายก็จริง แต่หล่อลาก และน่ารักน่าเอ็นดูมากกกอีกต่างหาก ไม่ผิดจากตัวจริงอย่าง “ทอม ฮิดเดิลสตัน” เลยจ้า ที่ก็มีความร้ายเล็กๆ กวนนิดๆ แต่ก็น่ารัก น่าเอ็นดู ตลกโปกฮา ขโมยหัวใจสาวๆ ได้ง่ายๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น ตามพี่กวางมาเลย

รู้หรือไม่! 21 เรื่องคูลๆ ของ "ทอม ฮิดเดิลสตัน" หรือ "โลกิ" <a href="https://www.dek-d.com/tag/Avengers/" class="hashtag" target="_blank">#Avengers</a> <a href="https://www.dek-d.com/tag/InfinityWar/" class="hashtag" target="_blank">#InfinityWar</a>
 

          1. ทอม ฮิดเดิลสตัน ถ้ายังนึกไม่ออกว่าคือใคร ให้นึกถึงหน้าหล่อๆ ของ “โลกิ” ตัวร้ายแห่งจักรวาลมาร์เวลเอาไว้ หรือถ้ายังนึกไม่ออกอีกล่ะก็ ทอมคือเซอร์โทมัส ชาร์ป ใน Crimson Peak ไง รวมถึงกัปตันเจมส์ คอนราด ใน Kong: Skull Island ด้วย

          2. ทอมเป็นหนุ่มอังกฤษขนานแท้ ชื่อเต็มๆ คือ "โทมัส วิลเลียม ฮิดเดินสตัน" เกิดและเติบโตที่เมืองเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ปัจจุบันอายุ 37 ปีเต็ม และพูดได้ 4 ภาษาด้วยกัน คืออังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และกรีซ
 


          3. ครอบครัวของทอมประกอบด้วย คุณแม่ที่เป็นผู้กำกับเวทีและบริหารงานศิลปะ คุณพ่อเป็นนักเคมี-ฟิสิกส์ และผู้อำนวยการบริษัทยา น้องสาวเป็นนักแสดง และพี่สาวเป็นคอลัมนิสต์ในประเทศอินเดีย แอบเมาท์ว่าช่วงแรกๆ พ่อไม่สนับสนุนให้ทอมเป็นนักแสดงเลยนะ ถึงขนาดจับเข่าคุยกับทอมว่า “รู้ไหมว่า 99% ของนักแสดงน่ะไส้แห้ง แต่แกมีการศึกษา แล้วทำไมยังต้องมัวไปแสดงเป็นคนอื่น ทั้งที่สามารถใช้ชีวิตของตัวเองได้” #อูยยยเจ็บ

          4. แต่ทอมก็พิสูจน์ให้พ่อและโลกเห็นแล้วว่า เขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้! ด้วยการคว้ารางวัลทั้งลูกโลกทองคำ, Empire Award และ MTV Movie Award และคำว่านักแสดงไส้แห้งก็ใช้กับทอมไม่ได้อีกต่อไป เพราะตอนนี้เขามีรายได้รวมกว่า 630 ล้านบาทแล้วจ้า!!
 


 

          5. ทอมเป็นหนุ่มหล่อจากรั้วโรงเรียน Eton แน่นอนว่ารุ่นเดียวกับเจ้าชายวิลเลียมซะด้วย! แต่นอกจากเจ้าชายแล้วยังมีเอ็ดดี้ เรดเมย์นที่สนิทกันมากๆ อีกนะ เรื่องน่ารักๆ ในรั้วโรงเรียนคือทอมเคยเล่นละครเวทีร่วมกับเอ็ดดี้ เรื่อง A Passage to India ในสมัยนั้นเอ็ดดี้ได้เล่นเป็นตัวนำ ซึ่งต้องเล่นเป็นผู้หญิงก็ว่าพีคแล้ว แต่ที่พีคกว่าคือทอมเล่นเป็น...เท้าหน้าของช้าง ให้เอ็ดดี้ขี่นี่แหละ 55555 #ช้างเท้าหน้าที่แท้ทรู

          6. สมัยเข้าเรียนที่ Eton ใหม่ๆ ทอมโดนเพื่อนล้อกระจาย ด้วยการแปลงนามสกุลของเค้าจาก Hiddleston เป็น Piddle ที่แปลว่า “ฉี่” แถมยังชอบล้อเลียนว่า “ฮิดเดิลฉิ้งฉ่องรดที่นอนตอนกลางคืน” (Hiddle Piddle did a widdle in the middle of the night.) เชื่อไหมว่าทุกวันนี้เพื่อนซี้ทอมยังเรียกเขาว่า “ไอ้ฉี่” อยู่เลย

          7. เพื่อนๆ เมาท์ว่าสมัยเรียนที่ Eton ทอมเนิร์ดมากกกกก และเซนส์ด้านแฟชั่นก็ห่วยขั้นสุด เพราะชอบใส่กางเกงสีม่วงกับเสื้อยืดเปลี่ยนสีได้เวลาโดนลมหายใจ (จะดีเหรอ) ล้ำกว่าชาวบ้านแบบนี้ สมัยเรียนที่ Eton ทอมก็เลยไม่เคยมีแฟนแม้แต่คนเดียว #เข้าใจได้อยู่555
 

 

          8. แม้ตอนเด็กๆ จะเนิร์ด แต่โตมา ทอมเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์มากกกเวอร์ๆๆๆ รายชื่อสาวๆ ที่เคยมีข่าวกับทอมนี่ตัวท็อปทั้งนั้นจ้า ไล่มาตั้งแต่ซูซานนาห์ ฟิลดิง (นักแสดงสาวชาวอังกฤษ) แคท เดินนิงส์ (รับบทเด็กฝึกงาน ดาร์ซี เลวิส ใน Thor 1-2) เจสสิกา แชสเทน (พี่สาวขี้หึงใน Crimson Peak) เจน อาร์ตี้, อลิซาเบธ โอลเซ่น (สการ์เลตต์ วิช!!!!) และที่ฮือฮาไปทั่วโลกเลยก็คือ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่แม้จะคบกันเพียง 3 เดือน แต่ก็เป็นสามเดือนที่สาวๆ ทั่วโลกอกหักช้ำในไปเป็นแถบๆๆๆ

          9. สเป็คสาวที่ทอมชอบ บอกเลยว่าต้องเป็นผู้หญิงสตรอง และใจดี มีมารยาท เหมือนกับคุณแม่ รวมถึงยังต้องเป็นตัวของตัวเองด้วย เพราะสำหรับทอมแล้ว ผู้หญิงแบบนี้เซ็กซี่ที่สุดเลย
 


 

          10. ทอมชอบเต้นมากกกกก แบบมากๆ ถึงมากที่สุด ขนาดที่ได้ยินเพลงเมื่อไหร่ เป็นต้องขยับตัวตาม ทอมบ้าเต้นขนาดที่บอกเลยว่า มีปาร์ตี้ทีไรเป็นต้องกระโจนลงฟลอร์เป็นคนแรก และเต้นยับชนิดไม่ไล่ไม่เลิก แถมยังเคยแด๊นซ์เพลินจนอดกินดินเนอร์ในงานแต่งพี่สาวตัวเองที่อินเดียมาแล้วด้วย (-*-) เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าทอมเท้าไฟแค่ไหน ดูในคลิปนี้ได้เลย!

Clip

Tom Hiddleston Dance in Korea


คลิปที่ทอมไปโชว์สเต็ปที่เกาหลี เป็นอะไรที่ตำนานมากกก วงการ K-Pop ยังต้องสั่นสะเทือน
 

          11. นอกจากเต้น ทอมยังชอบ “เลียนแบบคนดัง” มากๆๆๆ เลียนแบบมาหมดแล้วจ้าตั้งแต่คริส แฮมเวิร์ธ, คริส อีแวนส์, อลัน ริคแมน (โปรเฟสเซอร์สเนป), อัล ปาชิโน, ไปจนถึง โยดา แห่ง Star Wars หรือแม้แต่เวโลซีแรปเตอร์ ไดโนเสาร์แห่ง Jurassic World พี่ทอมก็ยังเอามาล้อ เอากับเขาซี่ๆๆๆๆ ความฮาคือ เวลาทอมล้อเลียนคนดังแต่ละที ใครๆ ก็มักจะตื่นเต้นกรี๊ดกร๊าดกัน ยกเว้นพี่น้องของตัวเองนี่แหละ ที่เห็นทีไรได้แต่มองบนแล้วพึมพำว่า “ไอ้นี่มันทำให้ดูมาตั้งแต่ 5 ขวบแล้ว” โอ๊ยย น่ารักกก

Clip

Tom Hiddleston - Velociraptor Impression


ตอนเล่นเป็นแรปเตอร์ น่ารักมากกกกกกกกกก
 

          12. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าจริงๆ แล้วทอมไปออดิชั่นบท “ธอร์” ต่างหาก ถึงขั้นออกกำลังกาย ปั๊มกล้าม ให้น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 10 กิโลกรัม แต่ทีมงานยังไม่วายมองเห็นอะไรบางอย่าง จึงเลือกให้เป็นโลกิแทน แล้วยกบทธอร์ให้คริสไปซะ #ไม่ร้องน้า

          13. ในฉากต่อสู้ระหว่างธอร์กับโลกิ ผู้กำกับรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเรียลเท่าไหร่ ทอมเลยบอกให้คริสต่อยเขาจริงๆ ได้เลยตามสบาย เพราะยังไงก็มีเกราะป้องกันอยู่แล้ว #เลยโดนซัดเปรี้ยงเข้าให้

          14. ตอนถ่าย Thor: The Dark World นาตาลี พอร์ตแมนต้องตบธอร์แบบปลอมๆ เยอะกว่า 30 เทค ทำให้พอถึงคิวต่อยโลกิ นาตาลีจึงเลือกต่อยจริงแบบเต็มแรงตั้งแต่เทคแรก กะให้มันผ่านๆ ไป แต่ความพีคคือ ต่อยแล้วไม่ใช่ว่าจะจบ แต่ต้องต่อยแบบนั้นซ้ำไป 5 ครั้ง เพราะผู้กำกับต้องการ 5 มุมกล้องด้วยกัน #ขอยาให้พี่ทอมหน่อยค่า


          15. ความน่ารักคือตอน Thor ออกฉายครั้งแรก ทอมลงทุนเหมาโรงจัดรอบฉายพิเศษให้เพื่อนๆ และครอบครัว แถมยังซื้อของพรีเมี่ยมแจกหลานๆ ด้วยน้า #ป๋าทอมม
 


 

          16. จริงๆ แล้วทอมเป็นคนซุ่มซ่าม วีรกรรมคือ ครั้งหนึ่งเดินชนขวดแชมเปญกลางละครเวทีเรื่อง Cymbeline ทำให้รอบการแสดงนั้น นักแสดงทุกคนต้องเล่นไป หลบน้ำที่ทอมทำหกไปเลยจ้า

          17. ทอมเคยร้องกรี๊ดดดดดด สุดเสียงในกองถ่าย Archipelago เพราะทีมงานเดินเข้ามาในจังหวะที่เขากำลังเช็ดตัว และผ้าขนหนูหล่นพื้นพอดี #กรี๊ดดดดดดดดดดดด

          18. ทอมได้เรียนรู้วิชาสายลับจากทหารอังกฤษ ตอนเล่นเรื่อง Night Manager และเรียนรู้การเดินป่าจาก Navy Seal ตอนถ่ายทำเรื่อง Kong: Skull Island แล้วยังได้เรียน กาโปเอย์รา (การป้องกันตัวฉบับบราซิล) จากการเล่นเป็นโลกิอีกต่างหาก หูยยย #อยู่กับพี่ไม่ลำบากแน่นอน
 


 

          19. ทอมเซียนปิงปองสุดๆ ถึงขั้นเคยท้าดวลกับคริส อีแวนส์ และคริส แฮมเวิร์ธ มาแล้ว และแน่นอนว่าชนะ! แถมยังอวดด้วยว่า ต่อให้ในหนังโลกิจะแพ้ยังไง แต่บนโต๊ะปิงปอง ผมเป็นแชมป์เปี้ยน!!! #จ้า...

          20. ทอมชอบเล่นน้ำทะเล แต่กลัวฉลามมากกกกก เพราะฝังใจว่าฉลามคือเครื่องมือฆ่าคน ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นนี่เอง

          21. ทอมเคยเข้าร่วมโครงการ “Live Below The Line Challenge” ของ Unicef UK ซึ่งเป็นโครงการที่จะทำให้ผู้คนตระหนักถึงภาวะขาดแคลนอาหารของประชากรด้อยโอกาสทั่วโลก ด้วยการท้าให้ใช้เงินเพียงวันละ 1 ปอนด์ หรือ 45 บาท ติดต่อกันเป็นเวลา 5 วัน และนอกจากเข้าร่วมโครงการแล้ว ทอมยังไปเยี่ยมเยียนเด็กๆ ในประเทศกินี ทวีปแอฟริกาด้วย
 

          โอ๊ยยยยย ผู้ชายอะไร๊! แค่ยิ้มมาก็ใจสั่นจะตายอยู่แล้ว ยิ่งรู้จักมากขึ้นแบบนี้ก็ยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่! ใครตกหลุมรักตัวร้ายคนนี้ไปแล้วบ้าง ส่งเสียงบอกพี่กวางหน่อย แล้วครั้งต่อไปพี่กวางจะพาไปรู้จักใครอีก รอลุ้นกันได้เลย!
 

ข้อมูลจาก

https://www.eonline.com/
http://metro.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
http://www.dailymail.co.uk/
https://www.bustle.com/
https://www.bustle.com/
https://www.bustle.com/
https://www.scotsman.com/
https://www.gamesradar.com/
http://www.slate.com/
http://www.vulture.com/
https://www.unicef.org.uk/

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #Western Star #You Know #รู้หรือไม่ #ทอม ฮิดเดิลสตัน #Tom Hiddleston #Loki #Marvel #Infinity War #Thor

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?