/>

รู้หรือไม่! 22 เรื่องราวของ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" ซุปตาร์สายฮา ที่ไม่ใช่แค่ฮาไปวันๆ! []

วิว

รู้หรือไม่! 22 เรื่องราวของ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" ซุปตาร์สายฮา ที่ไม่ใช่แค่ฮาไปวันๆ!
 
Spoil :
  • ลูกครึ่งฝรั่งเศส แต่พูดภาษาฝรั่งเศสไม่ได้นะ
  • ครอบครัวเคยผ่านการ "ล้มละลาย" มาแล้ว
  • เป็นซุปตาร์ระดับประเทศ แต่ชอบเดินซื้อเสื้อผ้ามือสองในจัตุจักร!
  • เคยเป็นเกย์ตอนป.4 แต่หายได้เพราะกินข้าวเหนียว!!!
    ____________________________


          “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” พูดชื่อนี้แล้วน้องๆ นึกถึงอะไรกันบ้าง? นักแสดง GDH? คนติสท์? คนฮา? คนที่ชอบให้สัมภาษณ์กวนๆ? พี่กวางจะบอกว่า ถูกทั้งหมดนั่นแหละจ้า แต่ว่านอกจากภาพที่น้องๆ เห็นในทีวีแล้ว พี่ซันนี่ยังมีอีกหลายมุมรอให้เราไปค้นหากัน และขอบอกว่าแต่ละแง่มุมนั้น อเมซซิ่งมากๆ อยากรู้จักพี่ซันนี่ให้ดีขึ้นกันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นไม่ต้องรอช้า ตามพี่กวางมาเล้ย!
 


 

          1. พี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงหนุ่มสุดปัง เห็นหน้ากันบ่อยๆ ในหนัง GDH เห็นหล่อเนียน หน้าใสเด้งแบบนี้ อายุ 36 ปีแล้วนะเออ

          2. พี่ซันนี่มีเชื้อสายไทย สิงคโปร์ ฝรั่งเศส คุณพ่อพี่ซันนี่เป็นอดีตกัปตันสายการบินแห่งหนึ่ง ส่วนคุณแม่เป็นชาวฝรั่งเศส และเป็นถึงลูกสาวท่านทูต!!! #ไฮโซนะเนี่ย ตอนเด็กๆ พี่ซันนี่พูดภาษาฝรั่งเศสได้ด้วยนะ แต่ตอนนี้พูดไม่ได้แล้ว เพราะเกิดและเติบโตในประเทศไทย เรียนก็เรียนที่โรงเรียนไทยมาตลอดเลยย
 

          3. ตอนเด็กๆ พี่ซันนี่ไม่ชอบชื่อตัวเองเลย เพราะมันเหมือนชื่อผู้หญิง ดูไม่ค่อยมีแรงเท่าไหร่ ต่างจากพี่ชายที่ชื่อว่า “ไมเคิล” ฟังดูแมนมากๆ

          4. สมัยมัธยมพี่ซันนี่ถูกครูชวนให้เป็นดรัมเมเยอร์ด้วยนะ แต่ปฏิเสธไปเพราะรู้สึกว่ามันดูไม่แมนเท่าไหร่ พี่ซันนี่ยอมแค่ถือป้ายโรงเรียน ถือธงสีเท่านั้นแหละ #คนหล่อสุรศักดิ์มนตรีคือพี่ซันนี่เอง

          5. ชีวิตนักเรียนของพี่ซันนี่เคยเข้าห้องปกครองแค่ครั้งเดียว! เพราะถูกครูฝึกรด.ไถผมจนแหว่ง ทำให้พี่ซันนี่ต้องไปตัดแก้เป็นทรงสกินเฮด ซึ่งผิดกฎโรงเรียนเลยถูกเรียกเข้าห้องปกครองและเกือบถูกไล่ออกเลยจ้า! เหตุการณ์นี้ทำให้พ่อแม่ต้องมาที่โรงเรียน เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเลย ซึ่งปัจจุบันพี่ซันนี่ก็ยังไม่เก็ทว่า มันคือความผิดร้ายแรงตรงไหนเนี่ย...
 


 

          6. ช่วงมัธยม ครอบครัวของพี่ซันนี่เรียกได้ว่า “ล้มละลาย” เพราะธุรกิจบริษัทนำเที่ยวของครอบครัวเกิดปัญหา ทำให้สภาพการเงินวิกฤติ ถึงขนาดที่บ้านถูกตัดไฟ ต้องย้ายบ้าน และแทบไม่มีเงินให้พี่ซันนี่เรียนต่อเลย

          7. เมื่อเข้ามหาวิทยาลัย พี่ซันนี่จึงพยายามช่วยที่บ้านด้วยการออกไปเล่นดนตรีกลางคืน ได้เงินค่าแรงครั้งแรก 200 บาท! แม้จะไม่เยอะแต่พี่ซันนี่ก็บอกว่าสนุกมากกก และยิ่งมีประสบการณ์มากขึ้นก็ยิ่งได้เงินมากขึ้น เคยได้มากที่สุดถึงเดือนละ 30,000 บาทเชียวนะ!
 


 

          8. พี่ซันนี่เคยนับถือศาสนาคริสต์ แต่ปัจจุบันไม่นับถือศาสนาไหน เพราะเหตุการณ์ปัญหาที่บ้าน ทำให้พี่ซันนี่คิดได้ว่าจริงๆ แล้วคนเราควรพึ่งตนเอง และคิดดี ทำดี มีจิตสำนึกที่ดี เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งทุกศาสนามีคำสอนที่ดีอยู่แล้วนั่นเอง
 


 

          9. พี่ซันนี่เริ่มเข้าวงการได้เพราะแมวมองที่ชอบทิ้งนามบัตรให้เวลาไปเดินสยาม ทำให้ได้เล่นโฆษณาต่างๆ จนครูเงาะ แห่ง GTH (สมัยนั้นยังเป็น GTH อยู่) เห็นพี่ซันนี่จากในโฆษณาตัวหนึ่ง จึงเรียกมาแคสติงเรื่อง “เพื่อนสนิท” ดู

          10. เชื่อไหมว่าตอนแคสติงเพื่อนสนิท พี่ซันนี่หนักตั้ง 80 กิโลกรัม! พอแคสผ่านเลยต้องลดน้ำหนักด่วนๆ 10 กิโลฯ ไปเลยจ้า แต่ก็ลดอย่างปลอดภัย ด้วยความดูแลอย่างใกล้ชิดจากนักโภชนาการ #ไม่ได้กินเมจิกสกินนะ...
 


 

          11. ตอนเล่น “รัก 7 ปี ดี 7 หน” พี่ซันนี่ต้องเพิ่มน้ำหนักให้กลับไปถึง 80 กิโลฯ อีกครั้ง! เพื่อรับบท “จอน” อดีตซุปตาร์ที่ผันตัวไปเป็นพนักงานอควาเรียม แน่นอนว่าพี่ซันนี่ต้องหัดดำน้ำด้วย ทั้งที่ชีวิตจริงว่ายน้ำไม่เป็นเลย และกลัวน้ำมากกก วันแรกที่ต้องถ่ายซีนดำน้ำ ถึงขั้นต้องขอขึ้นมาดมออกซิเจนเลยทีเดียว #แต่สุดท้ายพี่ซันนี่ก็ทำได้ #เย้!!!
 


 

          12. พี่ซันนี่เป็นคนประหยัด ไม่ติดแบรนด์ เวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็ใช้รถเมล์บ้าง รถไฟฟ้าบ้าง เสื้อผ้าก็ชอบซื้อของมือสองที่จัตุจักร ตัวละ 100-200 บาท คติประจำใจในการซื้อของของพี่ซันนี่คือ “ต้องคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย”
  

          13. พี่ซันนี่เพิ่งขับรถเป็นตอนอายุ 34 เพราะต้องรับบท “ชาวี” ในซีรีส์ น้ำตากามเทพ ที่เป็นหนุ่มไฮโซ ถ้าขับรถไม่เป็นคงไม่ได้ พี่ซันนี่ก็เลยยอมหัดขับรถในที่สุด #แต่ก็ยังไม่มีรถอยู่ดี


 

          14. พี่ซันนี่เป็นคนไม่ค่อยร้องไห้ ถึงขั้นให้สัมภาษณ์บ่อยๆ ว่าไม่ร้องมา 100 กว่าปีแล้ว #เดี๋ยวนะ!? แต่ถ้าเป็นเรื่องครอบครัว พี่ซันนี่จะเซนส์ซิทีฟมาก เคยนั่งดูหนังแล้วเจอตัวละครบุคลิกคล้ายๆ คุณแม่ เลยร้องไห้ซะยกใหญ่เลย #เอ้า!

          15. พี่ซันนี่เคยพยายามบอกนักข่าวว่าตัวเองดมกาว แต่ไม่มีใครเชื่อ (-*-) เลยเปลี่ยนมุกใหม่เป็นบอกทุกคนว่าเคยเป็นเกย์ตอนป.4 แต่กินข้าวเหนียวเข้าไปเลยหาย คราวนี้นักข่าวเชื่อ เอาไปทำข่าวยกใหญ่ พี่ซันนี่บอกว่า ภูมิใจมาก #เอาที่พี่ซันนี่สบายใจเลยค่ะ
 


 

          16. จริงๆ แล้วพี่ซันนี่ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรัก ประมาณว่าไม่ขวนขวาย ไม่ได้รู้สึกว่าอยากมีแฟนเหมือนคนอื่นๆ เพราะเป็นคนเทคแคร์ไม่เก่ง และไม่ชอบจีบใคร เพราะอยากให้ชอบกันด้วยตัวตนจริงๆ และด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ มากกว่า

          17. สเป็คสาวของพี่ซันนี่บอกได้คำเดียวว่า แค่เป็นตัวของตัวเองก็พอ ถ้าพี่ซันนี่จะชอบ ก็ชอบเอง เพราะความสวยไม่ใช่ทุกอย่าง ต่อให้สวย แต่มีความคิดความอ่านเห่ยๆ ก็ไม่โอเคนะจ๊ะ #พี่ซันนี่บอกมา
 


 

          18. “มาโนช” คือชื่อแมวของคนข้างบ้าน ที่พี่ซันนี่ชอบไปวอแวด้วย มาโนชเป็นแมวขี้กลัว ไม่ไว้ใจคนเท่าไหร่ โดยเฉพาะพี่ซันนี่ ล่าสุดแอดว๊านซ์ถึงขั้นเห็นในทีวีก็หนีแล้ว #โถถถ พี่ซันนี่บอกว่าถ้ามีแมวเป็นของตัวเองบ้าง จะขอตั้งชื่อว่า “ภราดร” เพราะยังอินจากตอนเล่นเรื่องมิสเตอร์เฮิร์ทฯ ที่เล่นเป็นนักเทนนิสอยู่
  

          19. เห็นเท่ๆ แบบนี้พี่ซันนี่มีสิ่งที่กลัวหลายอย่างมากกก ทั้งกลัวผี กลัวความสูง กลัวแมลงสาบ กลัวจิ้งจก ที่กลัวเพราะว่าชอบส่งเสียงมาแล้วหาตัวไม่เจอ มันหลอนนะ!

          20. พี่ซันนี่เป็นคนไม่ชอบการพนันมากๆ เพราะถูกปลูกฝังตั้งแต่เด็ก ขนาดหวยยังไม่เล่นเลย! (แต่แอบกระซิบว่า คุณแม่เล่นนะ...) สาเหตุสำคัญคือพี่ซันนี่ไม่อยากได้เงินมาแบบฟลุคๆ แต่อยากได้เงินจากการทำงานมากกว่า
 


 

          21. เคล็ดลับความหล่อชนะกาลเวลาของพี่ซันนี่ไม่มีอะไรมาก ส่วนใหญ่ช่างแต่งหน้าจะเอาครีมมาให้ใช้ พี่ซันนี่ก็ใช้ๆ ไป ดีไม่ดีก็ใช้ๆ ไปก่อน เพราะจริงๆ พี่ซันนี่คิดว่าความหล่อไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าการเป็นคนดี #ง่อววว

          22. พี่ซันนี่มีคติว่าเราควรเอ็นจอยทุกโมเมนท์ในชีวิต ไม่ว่าเรื่องสุขหรือทุกข์ เพราะเราไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งให้เป็นตามต้องการได้ สุดท้ายยังไงก็ต้องผ่านไปอยู่ดี ส่วนสิ่งสำคัญในชีวิตพี่ซันนี่ก็คือ “ต้องเป็นคนดี มีศีลธรรม มารยาทดี กาลเทศะดี มีวิจารณญาณ และที่สำคัญคือต้องมีวิสัยทัศน์ เพราะวิสัยทัศน์จะทำให้เรามองคนออก และมองอนาคตได้” //ปรบมือออ
 
          หูยยย เป็นยังไงล่ะ เชื่อพี่กวางรึยังว่าพี่ซันนี่เป็นหนุ่มที่มีหลายแง่มุมมากกก เกินกว่าที่เราจะจินตนาการซะอีก! เอาเป็นว่าน้องๆ ชาว Dek-D ชอบพี่ซันนี่ในด้านไหนกันบ้าง มาแชร์กัน แล้วอย่าลืมไปดูหนังเรื่องใหม่ของพี่ซันนี่ด้วยนะ "น้อง.พี่.ที่รัก" วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์จ้า ใครตั้งใจจะไปดูอยู่แล้ว ขอเสียงหน่อยย


 

Clip

น้อง.พี่.ที่รัก (Official Trailer) 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #You Know #รู้หรือไม่ #GDH559 #GDH #ซันนี่ #ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?