/>

รู้หรือไม่! 22 เรื่องน่ารักๆ ของ "นิชคุณ" สุดที่รักของสาวๆ ทั่วเอเชีย! []

วิว
รู้หรือไม่! 22 เรื่องน่ารักๆ ของ "นิชคุณ" สุดที่รักของสาวๆ ทั่วเอเชีย!

 
Spoil
  • พี่คุณเป็นคนเดียวที่ผ่านไปเป็นเด็กฝึกของ JYP จากการออดิชั่นทั้งหมด 11 ประเทศ
  • หล่อ ดูดี มีฐานะเกินไป ทำให้หลายๆ คนเข้าใจว่าเป็นเจ้าชายจากไทยแลนด์
  • ตั้งแต่เดบิวต์พี่คุณตั้งใจไว้ว่าหนังเรื่องแรกในชีวิตต้องเป็นหนังไทยเท่านั้น!
  • ไม่ใช่ไอดอลธรรมดา แต่มีตำแหน่งเป็น "ผู้บริหารด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ" ของ JYP
____________________________


 
         "นิชคุณ หรเวชกุล" หรือ "นิชคุณ" ไอดอลเกาหลีวง 2PM คนไทยคนแรกในวงการ KPOP หลายคนอาจจะกรี๊ดพี่คุณที่หน้าตา แต่ภายใต้ความหล่อนี้ ตัวตนที่แท้จริงของพี่คุณเป็นยังไง น่ากรี๊ดขนาดไหน เราไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกัน

 
          1. พี่คุณ "นิชคุณ หรเวชกุล" เป็นไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย เกิดวันที่ 24 มิถุนายน 1988 อีกไม่กี่วันก็จะอายุ 30 ปีแล้วนะ แต่หน้าเด็กเวอร์

 

 
          2. พี่คุณมีพี่น้องอีก 3 คน (หน้าตาดีทั้งบ้าน) คนชายคนโตชื่อ "ณิชฌาน" น้องสาว "ญาณิน" และคนสุดท้อง "เชอรีน" ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเคยประกวดรายการ The Star9 และมีผลงานเพลง ละครและซีรีส์อีกเพียบ!

 
          3. พี่คุณเกิดที่ประเทศอเมริกา ก่อนจะย้ายกลับมาเมืองไทยตั้งแต่เบบี๋ เรียนที่เมืองไทยจนถึงอายุ 12 ปี ก็ย้ายไปโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์อีกเกือบ 2 ปี หลังจากนั้นก็ไปต่อไฮสคูลที่อเมริกาอีก 4 ปี แล้วก็อยู่เกาหลียาวๆ มาเกือบ 12 ปีแล้วจ้า เรียกได้ว่าใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในต่างประเทศนานกว่าอยู่เมืองไทยด้วยซ้ำ

 

 
          4. กว่าจะได้เป็นไอดอลเกาหลี พี่คุณต้องผ่านการออดิชั่นข้างถนน! ตอนอายุ 15 พี่คุณไปเดินเล่นงาน Korean Festival กับเพื่อนๆ ที่อเมริกา ด้วยความที่หน้าตาหล่อโดนใจ ทาง JYP ก็เลยตื๊อให้ไปออดิชั่น ทีแรกก็ปฏิเสธเพราะว่าอาย แต่หนักเข้าๆ ก็ใจอ่อน ยอมไปเจอทีมงานที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์แบบงงๆ ไปถึงก็โดนจับถ่ายคลิป ร้องเพลง โชว์สเต็ปก้าวชิดๆ กันตรงหน้าร้านกาแฟเลยจ้า

 
          5. พี่คุณเป็นคนเดียวที่ผ่านด่านการออดิชั่นรอบโลกทั้ง 11 ประเทศของ JYP! ทางบริษัทใช้เวลาพิจารณา 2 สัปดาห์ ก็เรียกตัวพี่คุณไปเกาหลี  เหตุผลสำคัญที่ทำให้กล้าบินไปเกาหลีคนเดียวก็คือคุณยาย พอรู้ว่า JYP เป็นบริษัทเดียวกับพี่เรนเท่านั้นแหละ คุณยายก็บอกให้เต็มที่ไปเลยจ้าาา!

 

 
          6. พี่คุณเริ่มต้นจากศูนย์ ร้องเพลงไม่เป็น เต้นก็ไม่ได้! 2 อาทิตย์แรกที่ไปถึงคือท้อมากกก เพราะรอบข้างมีแต่คนเก่งๆ ทั้งนั้น ซ้อมเหนื่อย เรียนหนักถึงขั้นอยากกลับบ้าน แต่ที่ยังอยู่ไหว เพราะพี่คุณใช่คำตำหนิ คำดูถูกที่บอกว่า ยูทำไม่ได้หรอก! มาเป็นแรงผลักดัน ต้องทำให้ทุกคนเห็นว่า นิชคุณก็ทำได้!

 
          7. Hot Blood Guys รายการเรียลลิตี้แจ้งเกิด! ในปี 2008 ค่าย JYP ก็เปิดตัวเด็กฝึก 14 ผ่านรายการ Hot Blood Guys โดยให้ฝึกทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งแร็พ รวมไปถึงฝึกร่างกายในค่ายทหาร (ลุงผักบอกว่าเป็นการสร้างความสามัคคี) จนถึงตอนสุดท้ายก็มีเพียง 10 หนุ่มที่อยู่รอด และได้เดบิวต์ออกมาเป็น 2AM และ 2PM

 

 
          8. วันที่ 4 กันยายน 2008 พี่คุณกับเพื่อนอีก 6 คนก็ได้เดบิวต์เป็นบอยแบนด์ชื่อว่า 2PM เปิดตัวด้วยเพลง "10 out of 10" ด้วยท่าเต้นที่ค่อนข้างผาดโผน กับคอนเซ็ปต์ไอดอลหล่อๆ ร้ายๆ สไตล์สัตว์ป่า ก็เอาชนะใจสาวๆ ทั่วเอเชียได้อย่างงายดาย แล้วก็กลายมาเป็นไอดอลแถวหน้าจนถึงปัจจุบัน

 
          9. นิชคุณเจ้าชายจากไทยแลนด์! แรกๆ แฟนชาวเกาหลีก็เข้าใจผิดว่าพี่คุณมียศฐาบรรดาศักดิ์จากประเทศไทยค่ะ อาจเป็นเพราะเห็นรูปบ้านพักหลังใหญ่ริมทะเล แถมยังเคยเรียนโรงเรียนประจำชื่อดังของนิวซีแลนด์ ที่ลูกท่านหลานเธอจากราชวงศ์อังกฤษก็เคยเรียนที่นั่น แต่จริงๆ แล้วครอบครัวของพี่คุณทำธุรกิจเกี่ยวกับยา ไม่ต้องคลานเข่าเข้าหา ไม่ใช่เจ้าชายเด้อ

 

 
          10. พี่คุณพูดได้ 5 ภาษา! แน่นอนว่าต้องมีภาษาไทย และจากการที่ต้องไปเรียนที่่นิวซีแลนด์และอเมริกาก็เลยได้ภาษาอังกฤษ ก่อนเดบิวต์ก็ต้องเรียนภาษาเกาหลี พอต้องบินไปทำงานที่จีนและญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็ทำให้ได้สกิลภาษาจีนและญี่ปุ่นติดตัวมาด้วย

 
          11. พี่คุณเป็นไอดอลต่างชาติที่เก่งภาษาเกาหลีมากที่สุด! ในรายการ Elementary School Teacher ที่ให้ไอดอลสัญชาติอื่นๆ มาทดสอบฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาเกาหลีตั้งแต่พื้นฐานไปจนระดับโหด พี่คุณก็ชนะเป็นอันดับหนึ่งนะจ๊ะ ถึงจะเซียนขนาดนี้ แต่บางทีที่ไม่อยากทำอะไร ก็จะตีเนียนทำเป็นไม่เข้าใจภาษาเกาหลีใส่ซะงั้น!

 

 
         12. ตอนอายุ 9 ขวบ พี่คุณเคยเป็นนักกีฬาแบดมินตันเยาวชน! ผ่านไปสิบกว่าปีฝีมือก็ไม่ด้อยลงเลย เพราะในรายการวาไรตี้ Cool Kiz on the Block พี่คุณก็เป็นโค้ชสอนเทคนิคการเล่นแบดมินตันให้ทีมซุป'ตาร์ แถมยังเอาชนะนักกีฬามืออาชีพมาแล้วด้วย 

 
          13. ช่วงนี้จะเห็นพี่คุณโพสต์รูปตีกอล์ฟ กีฬาโปรดในโซเชียลบ่อยๆ พี่คุณบอกว่ากีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ทำให้ลืมเรื่องวุ่นวายรอบๆ ตัว เพราะต้องโฟกัส ตั้งสมาธิอยู่ที่ตัวเอง และช่วยทำให้ใจเย็นขึ้นด้วย

 

 
          14. พี่คุณเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว! เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งแตกตื่นไปค่ะ เพราะเป็นแค่การแต่งงานจำลองในรายการ We Got Married ที่พี่คุณต้องไปลองใช้ชีวิตคู่กับสาววิคตอเรีย F(x) ถึงจะแต่งงานแล้วแต่สาวๆ ยิ่งกรี๊ดหนักเข้าไปใหญ่ เพราะได้เห็นความเป็นสุภาพบุรุษ เทคแคร์ ดูแลดี๊ดี ถ้าได้แฟนทั้งหล่อ ทั้งดีแบบนี้ รักตายเลย ><

 
          15. พี่คุณเคยคบหาดูใจกับสาวทิฟฟานี่ วง Girls' Generation เมื่อปี 2013 อยู่ดีๆ ก็มีรูปของพี่คุณกับทิฟฟานี่ออกมา แล้วก็ยอมรับว่าเดทกันมาซักพักแล้ว ทำเอาแฟนคลับเงิบไปเหมือนกัน เพราะคิดว่าเป็นเพื่อนสนิทแก๊งอเมริกันเฉยๆ แต่แฟนคลับหลายๆ คนก็แอบจับสังเกตได้ว่าคู่นี้ต้องมีซัมติงเพราะมีไอเท็มคู่รักออกมาให้เห็นบ่อยๆ น่าเสียดายที่เดทกันได้ 1 ปีกับ 5 เดือน ก็โดนพิษงานยุ่งจนต้องเลิกลากันไปในที่สุด

 

 
          16. หนึ่งความลับของพี่คุณคือเวลาเมาจะชอบจูจุ๊บคนที่นั่งข้างๆ ถึงเมมเบอร์ 2PM และเพื่อนสนิทหลายๆ คนจะเมาท์มา แต่เราจะไม่เชื่อเด็ดขาด จนกว่าจะได้พิสูจน์ อิอิ  

 
           17. น้อง.พี่.ที่รัก ไม่ใช่ผลงานหนังไทยเรื่องแรกของพี่คุณ เมื่อหลายปีก่อนพี่คุณมาเดบิวต์เป็นนักแสดงในเมืองไทย เล่นคู่กับสาวฮอตแห่งปีพี่สู่ขวัญ ในเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน ก่อนหน้าที่ทั้งที่เกาหลีและประเทศอื่นๆ อยากได้ตัวพี่คุณไปร่วมงานเยอะมาก แต่พี่คุณตั้งใจแล้วว่าหนังเรื่องแรกในชีวิตขอเป็นหนังไทย! เพราะเป็นนักแสดงใหม่ ก็เลยอยากทำงานในสถานที่ๆ อบอุ่นใจและคุ้นเคยมากกว่า

 

 
           18. ในน้อง.พี่.ที่รัก พี่คุณรับตำแหน่งเป็น "ที่รัก" แต่ใน 2PM ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคุณปู่! ถึงพี่คุณจะไม่ใช่คนที่แก่ที่สุดในวง แต่ดันมีนิสัยเหมือนคนแก่ไม่มีผิด ทั้งเข้านอนเร็ว ไม่ชอบเสียงดัง เป็นระเบียบ ชอบดุน้องๆ แต่ก็อบอุ่น ดูแลเมมเบอร์เป็นอย่างดี เหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ อยู่ด้วยแล้วอุ่นใจม้ากมาก

 
          19. บทพี่ชายในหนังที่แท้จริงแล้ว เหมาะสมกับพี่คุณมากที่สุด เพราะหวงน้องสาวอย่างญาณินและเชอรีนมาก น้องสาวสวยขนาดนี้ก็ต้องมีผู้ชายมาจีบเยอะๆ หน่อย สมัยก่อนพี่คุณก็ทำหน้าที่แทนคุณพ่อคุณแม่ โดยการดึงโทรศัพท์มาคุยแทน ตอนนี้เหมือนจะหนักขึ้นไปอีก เพราะน้องสาวโพสต์รูปเซ็กซี่หรือรูปคู่กับชายหนุ่มลงโซเชียลเมื่อไหร่ ก็จะมีคอมเมนต์ดุๆ จากพี่คุณตามมาติดๆ 

 

 
          20. หล่อแล้วยังใจบุญ! พี่คุณมีตำแหน่งเป็น Friend of UNICEF เป็นไอดอลที่เข้าร่วมแคมเปญเพื่อช่วยเหลือสังคมเยอะมาก โดยเฉพาะโครงการที่เกี่ยวกับเด็กด้อยโอกาส พี่คุณเต็มใจช่วยเต็มที่เลย!

 

 
          21. พี่คุณรักและเป็นห่วงแฟนคลับมากๆ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพทั้งในโซเชียลและในงานแฟนมีตติ้ง พี่คุณพูดเสมอว่าอยากให้แฟนๆ ไปออกกำลังกาย ดูแลอาหารการกินดีๆ ไม่ได้หมายความว่าฮอตเทสอ้วนนะ! แต่พี่คุณแค่อยากให้ทุกคนอยู่เคียงข้างกันไปนานๆ เท่านั้นเอง

 
          22. ไปให้สุดแล้วหยุดที่ CEO! ตอนนี้เมมเบอร์ 2PM อย่างแทคยอนและจุนเคก็เข้ากรมไปเป็นทหาร ถึงงานวงจะเงียบๆ ไปบ้าง แต่ชาวฮอตเทสอุ่นใจได้ค่ะ เพราะทุกคนเพิ่งเซ็นสัญญาอยู่กับ JYP ไป พีคไปกว่านั้นคือเลื่อนขั้นจากไอดอลขึ้นมาเป็น "ผู้บริหารด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ" ที่ต่อสัญญาไม่ใช่เพราะอยากเป็น CEO เลยนะ แต่เป็นเพราะ 2PM อยากอยู่ด้วยกันอย่างนี้ตลอดไปต่างหาก


 
          รู้แล้วไม่แปลกในเลยค่ะ ว่าทำไมพี่คุณ ถึงได้รับตำแหน่งเป็น #ทีมที่รัก ใน "น้อง.พี่.ที่รัก" หนังเรื่องใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเข้าโรงไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ใครที่ไปดูมาแล้วก็มาบอกหน่อยว่าที่รักคนนี้น่ารักแค่ไหน? ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูก็รีบจองตั๋วให้ไว ไม่งั้นเดี๋ยวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง! สุดท้าย..น้องๆ ชาว Dek-D รักผู้ชายคนนี้ที่ตรงไหนมากที่สุด เปิดพื้นที่ให้สารภาพความในใจที่กล่องคอมเมนต์ข้างล่างนี้เลย


 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #บันเทิงดารา #บันเทิงเอเชีย #youknow #รู้หรือไม่ #nichkhun #2pm #นิชคุณ #นิชคุณหรเวชกุล #น้องพี่ที่รัก #ไอดอลเกาหลี #พระเอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?