/>

รู้หรือไม่! 20 ความปังของ 7 หนุ่มบังทันบอยส์ #BTS []

วิว
รู้หรือไม่! 20 ความปังของ 7 หนุ่มบังทันบอยส์ <a href="https://www.dek-d.com/tag/BTS/" class="hashtag" target="_blank">#BTS</a>

 
Spoil
  • BTS ที่ไม่ใช่รถไฟฟ้า แต่เป็นชือของบอยแบนด์เกาหลีที่มาแรงที่สุดในเวทีระดับโลก
  • ไอดอลเกาหลีวงแรกที่ได้รางวัล Top Social Artist จาก Billboard 2 ปีซ้อน
  • อัลบั้มล่าสุดทำลายสถิติขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตหลักของโลกอย่าง Billboard 200!
  • BTS ทำกำไรให้ค่าย BIGHIT มากถึง 173% รวยอย่างแรงแซง 3 ค่ายใหญ่
_____________________________


 
          ไอดอลเกาหลีที่มาแรงที่สุดในตลาดโลกนาทีนี้ก็ต้องยกให้วงนี้เลยค่ะ BTS เพราะเพิ่งได้รับรางวัลจาก Billboard Music Award มาหมาดๆ และคัมแบ็คครั้งล่าสุดก็ทำลายสถิติรัวๆ จนพี่แพมกล้าพูดเลยว่าปี 2018 นี้เป็นปีของ BTS! ถามว่าปังแค่ไหนเลื่อนลงไปหาคำตอบกันเลย

 
          1. BTS ที่ไม่ใช่รถไฟฟ้ามหานคร แต่เป็นวงบอยแบนด์จากเกาหลี หรือชื่อเต็มๆ คือ "Bangtan Boys" (บังทันบอยส์)  หรือเรียกง่ายๆ ว่า "บังทันโซยอนดัน" และเรียกสั้นๆ ว่า "บังทัน" เอาเป็นว่าทั้งหมดทั้งมวลก็คือ BTS นี่แหละค่าาาา

 
          2. "บังทันโซยอนดัน" ชื่อยากแต่ความหมายอย่างเริ่ด! ในภาษาเกาหลีแปลเป็นไทยได้ว่า เสื้อเกราะกันกระสุน! เดี๋ยวๆๆ นี่ไม่ได้จะไปสู้รบกับใคร แต่หนุ่มๆ เขาจะเป็นคนที่ปกป้องดนตรีจากอคติและแรงกดดันต่างๆ เอาไว้เอง

 
          3. เสื้อเกราะก็ต้องอยู่คู่กับกองทัพอาร์มี่ ชื่อแฟนด้อมของ BTS ก็คือ "A.R.M.Y" อ่านว่า "อาร์มี่" ที่แปลว่าทหารผู้สวมเสื้อเกราะติดกายไม่ห่างจากหนุ่มๆ ไปไหน อยู่เคียงข้างกันไปตลอดกาลนานเทอญ สาธุ 

 
          4. แรกเริ่ม BTS ถูกวางเอาไว้ให้เป็นวงฮิพฮอพล้วนๆ แร็พอย่างเดียว ไม่มีแดนซ์ ไม่ใช่สไตล์ไอดอล! BTS เกือบได้เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2010 แต่ติดปัญญาตรงที่มีสมาชิกถอนตัว มีแค่ "แร็พมอนสเตอร์" หรือ "RM" ที่เคยเป็นแร็พเปอร์ใต้ดินมาก่อน ยืนพื้นเป็นเมนหลักอยู่คนเดียว การเดบิวต์จึงต้องเลื่อนออกไป 

 
          5. ปี 2013 ค่าย BIGHIT เดบิวต์ BTS บอยแบนด์วงแรก! BIGHIT ใช้เวลา 3 ปี เก็บเกี่ยวเด็กเจ๋งๆ จากด้านต่างๆ มารวมตัวกัน ทั้ง "ชูก้า" แร็พเปอร์ใต้ดินจากเมืองแทกู "เจโฮป" ขาแดนซ์ที่เคยผ่านการออดิชั่นจาก JYP "จิน" หนุ่มหล่อที่สะดุดตาแมวมองจาก SM "จองกุก" หนุ่มเสียงดีที่ผ่านการแข่งขันร้องเพลง Superstar K "วี" นักแซ็กโซโฟนสุดคิวต์ และ "จีมิน" นักเรียนตัวท็อปของโรงเรียนสอนเต้น

 
          6. BTS เปิดตัวด้วยเพลง No More Dream เป็นเพลงแนวฮิพฮอพ กับท่าเต้นสุดโหด แต่กระแสก็ยังเรื่อยๆ มาเรียงๆ มาเริ่มดังเปรี้ยงชนะในรายการเพลงครั้งแรกกับเพลง I Need U ในปี 2015 ชูก้าได้บอกความในใจว่า รางวัลนี้มันหนักมาก ไม่ได้หมายถึงตัวน้ำหนัก แต่หมายถึงความรับผิดชอบที่พวกเขาต้องพัฒนาตนเองและทำงานให้หนักมากยิ่งขึ้น

 
          7. Blood, Sweat and Tears ออลคิล! และพวกเขาก็ทำได้สำเร็จ เพราะในปี 2016 ปล่อยเพลงใหม่ออกมาปุ๊ปก็ขึ้นอันดับหนึ่งทุกชาร์ตของเกาหลี ไม่ใช่แค่เพลงเดียวนะ แต่ทั้งอัลบั้ม 15 เพลงก็เรียงกันบนชาร์ตอย่างสวยงาม ปังขนาดนี้ช่วงปลายปี BTS ก็รับรางวัลศิลปินยอดนิยมไปรัวๆ

 
          8. ตอกย้ำความปังกับเพลง DNA และอัลบั้ม Love Yourself: Her ที่ทำลายสถิติทั้งในเกาหลีและอเมริกา! ติดอัลบั้มที่ฮิตที่สุดอันดับ 7 ในชาร์ต Billboard 200 และเพลง DNA ก็ได้อันดับที่ 85 ใน Hot 100 ซึ่งเป็น 2 ชาร์ตหลักของ Billbroad ยังมีขึ้นอันดับ 1 ของ itune ทั้ง 73 ประเทศทั่วโลก

 
          9. BTS ไอดอลเกาหลีวงแรกที่ได้รางวัล Top Social Artist จาก Billboard Music Awards 2017! ด้วยพลังของอาร์มี่รวมพลังโหวตจน BTS ชนะนักร้องชื่อดังระดับโลกอย่างจัสติน บีเบอร์และเทเลอร์ สวิฟต์ ซึ่งรางวัลนี้เหมือนเป็นการเปิดทางให้ชาวโลกหันมาสนใจ BTS มากขึ้น

 
          10. ได้รับรางวัลจาก Billboard 2 ปีซ้อน! มาปี 2018 พลังของอาร์มี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะ BTS ยังครองแชมป์ Top Social Artist ในปีนี้มาก็จะมั่นใจมากๆ หน่อย ถามว่ามั่นแค่ไหน ก็แค่ใส่เสือฮาวายไปเดินพรมแดงแค่นั้นเอง ในการสัมภาษณ์สื่อก็กล้าเล่น เฮฮามากขึ้น หลังเวทีก็ได้กระทบไหล่ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมากมาก (แอบกระซิบว่าซุป'ตาร์หลายๆ คนก็อัพรูปที่ถ่ายกับบังทันลงโซเชียลด้วยนะ) ที่สำคัญที่สุดคือได้โชว์เพลง "Fake Love" ให้ชาวโลกรับรู้ว่า พี่ไม่ได้มาเล่นๆ

 

 
          11. ความหล่อระดับโลกของจินโอปป้า! ฮือฮากันทั้งโซเชียลเลยค่ะ เมื่อสาวๆ ได้เห็นหน้าตาหนุ่มๆ BTS ในงาน Billboard มีการถามหาว่าหนุ่มคนที่ 3 จากทางซ้ายคือใครเต็มทวิตเตอร์ ซึ่งคำตอบก็คือ "จิน" ที่หล่อโดนใจสาวๆ สายฝอ ถามว่าเจ้าตัวรู้สึกยังไงที่ตัวเองฮอตขนาดนี้ พี่เขาก็บอกเลยว่า เขาหล่อมากจริงๆ ไม่ใช่แค่หล่อแบบธรรมดานะ เพราะความหล่อของเขาน่ะ มัน worldwide!

 
          12. ร้องเอง เต้นเอง แต่งเพลงเองด้วย! เพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มต้องมีชื่อของเมมเบอร์เป็นเบื้องหลังแทบทั้งหมด ทั้งโปรดิวเซอร์ โคโปรดิวเซอร์ เขียนเนื้อร้อง ทำนอง คือ 7 หนุ่ม BTS นี่เป็นทุกอย่างให้วงแล้วจริงๆ 

 
          13. ย้อนไปตอนเดบิวต์ใหม่ๆ 7 หนุ่ม BTS ต้องอยู่หอเล็กๆ นอนรวมกันในห้องเดียว! ตัดภาพมาที่ปัจจุบันคือไม่ต้องนอนรวมกันอีกต่อไป แต่ยังคงมีรูมเมทแยกเป็นคู่บ้าง คี่บ้าง มี 2 ห้องน้ำและมีสตูดิโอทำเพลงได้ด้วย 

 
          14. ใต้เตียง BTS! หนุ่มๆ เมาท์ว่าแต่ละห้องก็จะมีคาแร็คเตอร์เป็นของตัวเอง อย่างห้องของชูก้ากับจินก็จะเงียบมาก คู่นี้ไม่ค่อยพูดกันเท่าไหร่ มีอะไรก็จะสื่อสารผ่านสายตา ส่วนของจองกุกและ RM ก็จะรกมากกก ทุกอย่างกองอยู่ตามพื้น ทั้งเสื้อผ้า หูฟัง มีแม้กระทั่งคอนแทคเลนส์ที่ใช้แล้ว ปิดท้ายที่ห้องของ 3 หนุ่มจีมิน วีและเจโฮปที่ไม่ใช่ห้องนอนแต่เป็นห้องเล่นที่แท้ทรู เพราะทุกคนจะไปเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงที่ห้องนี้

 
          15. จากค่ายเล็กๆ BTS ทำให้ค่าย BIGHIT Entertainment ทำกำไรมากที่สุดในเกาหลี! จากค่ายเล็กๆ ที่มีจำนวนศิลปินในสังกัดแค่ไม่กี่คน รายได้ติดลบ แต่ในปี 2017 ที่ผ่านมาความปังของ BTS ทำให้ค่ายเติบโตแบบก้าวกระโดดทำกำไรให้ค่าย 173% อู้ฟู่อย่างแรง รายได้แซง 3 ค่ายใหญ่อย่าง SM, YG และ JYP ไปอีก 

 
          16. BTS เป็นวงนานาชาติ! ทั้ง 7 หนุ่มเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ค่ะ แต่ว่าไม่มีปัญหาเรื่องภาษาเวลาไปโปรโมทที่ต่างประเทศ เพราะ RM สปีคอิงลิชคล่องมาก ส่วนพี่จินก็พูดจีนแมนดารินได้ ส่วนภาษาญี่ปุ่นก็ยกให้เป็นหน้าที่ของวีไป ถ้าโอปป้าคนไหนอยากพูดภาษาไทยพี่แพมเต็มใจสอนให้ฟรีเลย ><

 
          17. ปลดปล่อยความคูลใน Mixtape! ศิลปินคนอื่นๆ ก็อาจจะมีโซโล่อัลบั้มเป็นของตัวเอง แต่ 3 หนุ่ม RM ชูก้า และเจโฮป เขาปลดปล่อยตัวตนผ่าน Mixtape ตามสไตล์แร็พเปอร์ที่จับเพลงนู้น เพลงนี้มารีมิกซ์ หรือใช้ทำนองเพลงของศิลปินคนอื่นมาเขียนเนื้อร้อง เนื้อแร็พใหม่ และเพลงใหม่ที่ทำขึ้นเอง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้โอปป้าเขาทำเอง และเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

 
          18. วีแจ้งเกิดในฐานะนักแสดง! เป็นนักร้องว่าปังแล้ว มาชิมลางทางด้านการแสดงก็ดังไม่แพ้กัน ในซีรีส์เรื่อง Hwarang วีหรือที่ใช้ชื่อทางการแสดงว่าแทฮยอง รับบทเป็น "ฮันซอง" ถึงจะเป็นแค่เพื่อนพระเอก แต่วีก็มีกระแสตอบรับดีมากกกก แอ็คติ้งดีจนไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรก

 
          19. แอคเคาท์ทวิตเตอร์ @BTS_twt มีจำนวนฟอลโลว์เวอร์มากที่สุด! เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลทำลายสถิติมีคนติดตามมากที่สุดในวงการ KPOP นั่นก็คือ 15 ล้านฟอลโลว์เวอร์ 

 
          20. ล่าสุด BTS ก็ทำลายสถิติตัวเองอีกครั้งด้วยการพาอัลบั้ม​ Love Yourself: Tear ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตหลักของโลกอย่าง Billboard 200 ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีที่อัลบั้มเพลงที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษขึ้นอันดับ 1 ปังซะจนท่านประธานาธิบดีเกาหลีใต้ส่งจดหมายไปแสดงความยินดี ขอบคุณและให้กำลังใจ เรียกได้ว่า 7 หนุ่ม BTS เป็นความภาคภูมิใจของเกาหลีใต้เลย!


 
          โอ้โฮ...อ่านจบแล้วขนลุกเลยค่ะ เพราะว่าดนตรีของหนุ่มๆ BTS ถึงแม้จะทำเป็นภาษาเกาหลี แต่คนทั้งโลกก็สามารถเข้าถึงได้ เป็นการยกวงการ KPOP ขึ้นไปอีกหนี่งระดับ เห็นแบบนี้แล้วก็อดภูมิใจแทนแฟนคลับชาว A.R.M.Y ไม่ได้ ก่อนจากกันไป พี่แพมเปิดพื้นที่ให้อวยหนุ่มๆ กันเต็มที่ น้องๆ ชาว Dek-D และ A.R.M.Y คิดว่าอะไรที่ทำให้ BTS ประสบความสำเร็จขนาดนี้? คอมเมนต์ข้างล่างนี้ได้เลย!


 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #รู้หรือไม่ #BTS #บังทันบอยส์ #FakeLove #KPOP #Idol #บันเทิงเกาหลี #เคป็อป #A.R.M.Y #อาร์มี่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?