/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เคยดูไหม! 7 ซิทคอมในตำนานตั้งแต่สมัยอินเทอร์เน็ตยังไม่บูม []

วิว
 
Spoil
  • ตอนจบของ 'ผู้กองเจ้าเสน่ห์' ที่แฟนๆ ต่างอุทานว่า จบแบบนี้ก็ได้เหรอ!?
  • กองซิทคอม 'บ้านนี้มีรัก' คือจุดเริ่มต้นความรักของกัปตัน ภูธเนศ และ เอ้ก บุษกร
  • 'เป็นต่อ' ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ 14 ปีที่แล้ว และทุกวันนี้ก็ยังอยู่!
_________________________
 
           เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน ตอนที่อินเทอร์เน็ตยังไม่บูมมากในประเทศไทย ความบันเทิงหลักๆ ของคนไทยก็คือรายการทีวี ดูกันตั้งแต่เช้าจนค่ำ และหนึ่งในรายการทีวียอดฮิตที่ทุกคนต้องเคยดูก็คือซิทคอม เรามาดูกันดีกว่าว่ามีซิทคอมเรื่องไหนบ้างที่ฮิตมากๆ จนแฟนๆ ยกให้เป็นซิทคอมในตำนาน

 
1. บางรักซอย 9 (พ.ศ. 2546 - 2555)
           “ ถึงน้ำจะเน่าก็ยังเห็นเงาจันทร์ ” คือประโยคที่ชัดเจน (พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) พระเอกของซิทคอมเรื่องนี้ชอบพูดกับแป้ง (พี่อ้อม พิยดา) นางเอกของเรื่อง ซิทคอมเรื่องนี้ถือว่าดังมากๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับคนที่ไม่เคยดู บางรักซอย 9 เป็นเรื่องราวของชัดเจน สถาปนิกหนุ่มสุพรรณที่เข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ และได้เช่าบ้านของแป้งอยู่กับเพื่อน ทั้งคู่เปรียบเสมือนลิ้นกับฟัน เป็นคู่กัดกันตลอด แต่ในขณะเดียวกันความรู้สึกดีๆ ระหว่างทั้งคู่ก็ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ ถึงแม้ว่าซิทคอมเรื่องนี้จะหยุดฉายไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 แต่ก็นำกลับมาทำภาคต่ออีกครั้งในปี พ.ศ. 2559 ใช้ชื่อว่า บางรักซอย 9/1 เป็นเรื่องราวหลังจากที่ชัดเจนกับแป้งมีลูกด้วยกันแล้ว ซึ่งก็สนุกและน่ารักไม่แพ้กับรุ่นพ่อแม่เลย
 
ดูจากรูปโปรโมทซิทคอมแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาจะผ่านมากว่า 10 ปีแล้ว ชัดเจนและแป้งของเรา
ยังสวยและหล่อเหมือนเดิมเลยนะเนี่ย (ภาพประกอบจาก ซิทคอมเรื่องบางรักซอย 9 และบางรักซอย 9/1)

2. บ้านนี้มีรัก (พ.ศ. 2549 - 2559)
           เป็นซิทคอมที่มาจากค่ายเดียวกันและโด่งดังไม่แพ้บางรักซอย 9 เลย ตัวเอกของเรื่องนี้คือ รัก (กัปตัน ภูธเนศ) ลูกชายคนกลางของบ้านที่มีอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูน แถมยังเป็นเพื่อนกับแป้งในเรื่องบางรักซอย 9 ด้วย  เนื่องจากเป็นลูกชายคนกลางทำให้รักต้องรับกรรมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคนในบ้านจะมีปัญหาอะไร ทุกคนต่างพุ่งมาปรึกษาและให้รักแก้ปัญหาให้เสมอ แต่แค่นั้นยังน่าสงสารไม่พอ เพราะถึงจะชื่อรักแต่ก็อาภัพรักมากๆ เพราะไม่ว่าจะถูกใจผู้หญิงคนไหน ผู้หญิงก็จะทิ้งไปเมืองนอก หรือ กลับไปคืนดีกับคนรักเก่าตลอดๆ แอบกระซิบว่ากัปตันพบรักกับเอ้ก บุษกรที่กองซิทคอมเรื่องนี้แหละ
 

3. เนื้อคู่ประตูถัดไป (พ.ศ. 2551), เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร (พ.ศ. 2553), เนื้อคู่ The Final Answer (พ.ศ. 2557)
           ซิทคอมเรื่องดังขวัญใจมหาชนที่รวบรวมนักแสดงแนวหน้าไว้มากมายทั้ง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, พอลล่า เทย์เลอร์, โอปอล์ ปาณิสรา และปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช ซิทคอมเนื้อคู่เป็นเรื่องราวของชาวคอนโดสวัสดีทวีสุข เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อขวัญใจขอให้ธิดาช่วยทำนายให้ว่าเนื้อคู่ของขวัญใจนั้นอยู่ที่ไหน แล้วนิมิตของธิดาปรากฏภาพประตู 3 บานที่ระบุเลขห้องว่าอยู่ใกล้กับห้องของขวัญใจ ซึ่งห้องที่อยู่ใกล้กับห้องของขวัญใจก็มีแค่ห้องของโจกับคุณวีเท่านั้น คนดูก็เลยต้องมาช่วยกันลุ้นว่าสุดท้ายแล้วขวัญใจจะได้คู่กับใครกันแน่ ซิทคอมเรื่องนี้ไม่ว่าจะทำออกมากี่ภาคก็เรตติ้งกระฉูด ถึงแม้จะฉายดึกแค่ไหน ก็มีแฟนๆ รอดูอยู่ตลอด
 
(ภาพประกอบจากซิทคอมเนื้อคู่ประตูถัดไป, เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร, เนื้อคู่ The Final Answer)

4. เฮง เฮง เฮง (พ.ศ. 2545 - 2559) 
          ซิทคอมที่ฉายมานานเกือบ 15 ปี ถ้าเป็นคนก็คงจะเรียนจบชั้นม.3 พอดี เฮง เฮง เฮงเป็นเรื่่องราวของครอบครัวเชื้อสายจีนที่มีกิจการร้านบะหมี่อยู่แถวเยาวราช ในทุกวันครอบครัวนี้จะมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นให้คอยแก้ปัญหากันเสมอแต่ก็จบแบบแฮปปี้ทุกตอนนะ เฮง เฮง เฮงถือว่าเป็นเรื่องแจ้งเกิดของออร์แกน ราศี วัชราพลเมฆ ที่รับบทเป็นเจ๊บุ๊ง พี่สาวคนโตของบ้านเลย เพราะว่าทุกวันนี้แฟนคลับหลายๆคนก็ยังคงเรียกออร์แกนว่าเจ๊บุ๊งอยู่ ซิทคอมเรื่องนี้ลาจอไปเนื่องจากทางผู้จัดให้เหตุผลว่า ซิทคอมถึงจุดที่อิ่มตัวแล้ว ทำเอาแฟนๆ ที่ตามมายาวนานรู้สึกเศร้าใจไปตามๆกัน
 

5. เป็นต่อ (พ.ศ. 2547 - ปัจจุบัน)
            เป็นต่อเป็นซิทคอมที่พูดถึงชีวิตคนโสดและเสน่ห์ของความเป็นโสด ตัวละครในเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานออฟฟิศ ซึ่งทำให้เป็นที่ถูกใจของวัยทำงานเลยมีแฟนคลับเหนียวแน่นมาตลอด คนดูส่วนใหญ่มักจำนักแสดงหลายคนได้จากการเล่นซิทคอมเรื่องนี้ ทำให้เวลาเรียกชื่อก็จะมีคำว่าเป็นต่อ ต่อท้ายไปด้วยอย่าง เช่น อู๊ด เป็นต่อ นั้นเอง เป็นต่อถือว่าเป็นอีกหนึ่งซิทคอมที่ออกอากาศมาอย่างยาวนาน เพราะตอนนี้ก็ยังออกอากาศอยู่แต่เปลี่ยนชื่อเป็น เป็นต่อ 2018
 
(ภาพประกอบจากซิทคอมเรื่องเป็นต่อ 2018)

6. นัดกับนัด (พ.ศ. 2550 - 2558)
            นัดกับนัดเป็นเรื่องราวของ 2 หนุ่มที่ชื่อเล่นเหมือนกันและมาเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน เรื่องนี้มีนักร้องขวัญใจมหาชนอย่างบี้ สุกฤษฎิ์ (บี้ The Star 3) และอาร์ อาณัตพล (อาร์ The Star 3) มาเป็นนักแสดงนำ จำได้ว่าช่วงนั้นคือช่วงที่ทั้งสองคนเพิ่งประกวดเดอะสตาร์เสร็จและได้ตำแหน่งมาใหม่ๆ เลย ซิทคอมเรื่องนี้เลยดังมาก ก่อนจะไปดูบ้านนี้มีรักตอน 6 โมง ก็ต้องดูเรื่องนี้ก่อน!
 
(ภาพจากซิทคอมเรื่องนัดกับนัด)

7. ผู้กองเจ้าเสน่ห์ (พ.ศ. 2550 - 2559)
          ซิทคอมแนวสืบสวนสอบสวน ที่มีโลเคชั่นหลักคือ สน.สำราญโรจน์ ซิทคอมเรื่องนี้ได้มอส ปฏิภาณเป็นพระเอกประกบคู่กับจั๊กจั่น อคัมย์สิริในช่วงแรก แล้วจากนั้นก็เปลี่ยนนางเอกเป็นน้ำตาล บุตรศรัณย์ (น้ำตาล The Star 5) ตอนจบของซิทเรื่องนี้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเพราะทางทีมงานให้ฉากที่ผู้กองมานะกำลังจะถูกยิง เป็นฉากจบของเรื่อง แฟนๆ หลายคนก็เลยยัง งง อยู่ว่า “จบแบบนี้ก็ได้เหรอ?”
 
(ภาพประกอบจากซิทคอมเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์)

          ซิทคอมเป็นรายการทีวีที่สนุกสนานและแฝงไปด้วยข้อคิด แถมยังสามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว ไม่แปลกเลยที่จะอยู่คู่กับคนไทยมาจนถึงวันนี้ แล้วน้องๆ ชาว Dek-D.com เคยดูเรื่องไหนกันบ้าง ชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันด้วยนะคะ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pukboong

พี่ผักบุ้ง - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

##Star Issues ##Timemachine #บันเทิงไทย #ซิทคอมในตำนาน #ซิทคอมไทย #บ้านนี้มีรัก #บางรักซอย9 #ผู้กองเจ้าเสน่ห์ #เฮง เฮง เฮง #นัดกับนัด #เป็นต่อ #เนื้อคู่ประตูถัดไป #เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร #เนื้อคู่ The Final Answer #ซิทคอม #รายการทีวี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?