/>

เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim []

วิว
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
 
Spoil
  • "พัคมินยอง" นางเอกไม่กี่คนที่ยืดอกยอมรับแมนๆ ว่าที่สวยเป๊ะได้ขนาดนี้เพราะมีดหมอ
  • แฟนเก่าของพระเอกซูเปอร์สตาร์ "ลีมินโฮ" ที่ปิ๊งรักกลางกองถ่ายซีรีส์ City Hunter
  • แฟชั่นไอค่อนของสาวออฟฟิศไทย แค่ใส่เสื้อเชิ้ตกับกระโปรงเอวสูงก็ดูดีได้ ไม่มีเชย
  • แฝดคนละฝาของนางเอกไทย สวยหวานคล้าย "จั๊กจั่น" และ "แต้ว ณฐพร"
_____________________________
 

 
          ปกติแล้วซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนที่ดังๆ ในไทย เราก็จะเห็นมหกรรมหวีดโอปป้า พระเอก พระรอง น้องชาย นายทหาร คือสาวไทยชอบกันสุดๆ แต่สำหรับซีรีส์เรื่องล่ามาแรงอย่าง What's Wrong With Secretary Kim นางเอกกลับแย่งซีนจากโอปป้ามาได้ อยากรู้แล้วล่ะซิ ว่าเธอมีดีอะไร ไปค่ะ ไปดูกันเลย!

 
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
(ภาพจาก ig : @rachel_mypark)

 
          1. "พัคมินยอง" หรือ "ราเชล พาร์ค" นางเอกแถวหน้าของเกาหลี เกิดวันที่ 4 มีนาคม 1986 เห็นสวยๆ แบบนี้อายุ 32 แล้วนะ

 
          2. ตั้งแต่สมัยประถม ด.ญ. พัคมินยอง ก็มีความฝันอันแรงกล้าว่าอยากเป็นนักแสดง! แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ ไม่ค่อยกล้าแสดงออก เพราะคิดว่าตัวเองยังสวยไม่พอ

 
          3. เสริมความมั่นใจด้วยการทำศัลยกรรม! พอช่วงไฮสคูล คุณแม่เห็นว่าลูกเริ่มโตเป็นสาวแล้ว ก็เลยพาไปเพิ่มความมั่นใจด้วยการทำตาสองชั้น และเสริมดั้ง ใครที่เอารูป Before&After ของมินยองมาแฉ เธอก็โนสนโนแคร์ พร้อมยืดอกรับแมนๆ เลยว่าทำหน้ามาจริงๆ

 
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
(ภาพจากซีรีส์ High Kick)

 
          4. ปี 2006 มินยองเดบิวต์ด้วยซีรีส์ซิทคอมเรื่องดัง High Kick! เป็นซีรีส์ที่เบิกทางให้กับซูเปอร์สตาร์มากมาย เช่น จองอิลวู คิมบอม ฮวางจองอึม ซินเซคยอง อีจงซอก แม้แต่ คริสตัล F(x) ก็เคยเล่นซีรีส์เรื่องนี้มาแล้ว! 

 
          5. นางฟ้าตกสวรรค์! หลังจากที่เล่นซีรีส์ผ่านไป 2 เรื่อง ปาร์คมินยองก็มีชื่อเสียงพอสมควร เธอบอกว่าเหมือนตอนนั้นลอยอยู่บนฟ้า แต่อยู่ดีๆ ก็ร่วงลงมาซะงั้น เพราะไปออดิชั่นหนัง ซีรีส์ต่างๆ เยอะมาก แต่ไม่มีงานเข้ามาเลย เงียบเหงาไปประมาณ 2 ปี ช่วงว่างๆ ก็เลยไปเรียนการแสดงเพื่อที่จะเป็นนักแสดงที่ดีให้ได้!

 
          6. พัคมินยองเรียนจบปริญญาตรีสาขาภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัยดงกุก มหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของเกาหลี ที่มีศิษย์เก่าเป็นคนดังเพียบ!

 
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
(ภาพจากซีรีส์ Sungkyunkwan Scandal)

 
          7. แจ้งเกิดกับบทผู้ชายนะฮะในซีรีส์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal บัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น! มินยองต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปเรียนที่โรงเรียนของขุนนาง ที่ในนั้นมีทั้งปาร์คยูชอน ยูอาอิน และ ซงจุงกิ ผู้ชายงานดีขนาดนี้ ซีรีส์ก็ปังจนนักแสดงกอดคอกันดังยกเซ็ทไปเลยจ้า

 
          8. มินยองเคยคบกับพระเอกซูเปอร์สตาร์ "ลีมินโฮ" ซีรีส์จบแต่ความสัมพันธ์ไม่จบจ้าาา หลังจาก City Hunter ลาจอไปไม่นาน ก็มีภาพปาปารัซซี่แอบแชะภาพของพระเอกลีมินโฮและนางเอกพัคมินยองตอนออกเดทกัน ต้นสังกัดก็ออกมายอมรับว่าคบกันจริง แต่เพราะงานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา ผ่านมา 5-6 เดือนความรักครั้งนี้ก็จบลง โธ่..น่าเสียดาย

 
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
(ภาพจากซีรีส์ City Hunter)

 
          9. เคมีดีทะลุจอของคู่เดทกำมะลอ "พัคมินยอง & อีจุนกิ" เรียลยิ่งกว่าเรียลอีกค่ะ ในรายการเรียลลิตี้โชว์ My Ear's Candy ที่ให้ซุป'ตาร์มาทำความรู้จัก พูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์โดยที่ไม่รู้อีกฝ่ายคือใคร ซึ่งเคมีของคู่นี้ก็ฟรุ้งฟริ้งมากกกก ยิ่งดูก็ยิ่งฟิน แต่จบหักมุมนิดๆ เพราะดันมีข่าวเดทของฝ่ายชายออกมาพอดี แฟนคลับที่จิ้นคู่นี้ก็กลายร่างเป็นนกติดปีกบินไปเลยจ้า

 
          10. สาวโสดวัย 30+ ที่แอบกลัวการมีความรัก! เมื่อก่อนเธอเป็นคนที่เวลามีความรักแล้วจะทุ่มเทให้คนรักมากๆ เพราะรักมาก เวลาเจ็บ ก็เจ็บมาก แต่พอโตขึ้นก็เลยแอบป็อดหน่อยๆ อายุ 32 แล้วถ้าจะมีแฟนก็ต้องระมัดระวังกันนิดนึง

 
เปิดประวัติ! "พัคมินยอง" หรือเลขาคิมคนสวยจากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim
(ภาพจาก www.weibo.com/syjessica)

 
          11. เพื่อนซี้ที่รักม้ากมากของมินยองก็คือ "เจสสิก้า" คบกันมาตังแต่อายุ 15 ปี ที่รักกันได้ยาวนานขนาดนี้ ก็เป็นเพราะทุกเวลา ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขก็อยู่เคียงข้างกันเสมอ และถ้าเจอเรื่องร้ายๆ ที่ทำให้ไม่สบายใจ เคล็ดลับก็คือให้ปลอบใจโดยการชมว่าสวยมาก น่ารักมาก แล้วก็พาไปกินอะไรอร่อยๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว 

 
          12. ปากสวยน่าจุ๊บแบบคุณเลขา! ใครอยากสวยใสกระชากใจเจ้านายแบบเลขาคิม ก็ต้องไปตำลิปสติกสีส้มอมชมพู แบบกลอสซี่นิดๆ ที่ทำให้ปากเจ่อน่าจุ๊บ ไอเท็มเด็ดที่นางเอกใช้ก็คือ Shisedo Rouge Rouge สีเบอร์ OR417 รีบไปซื้อให้ไว ถ้าขาดตลาดเดี๋ยวจะหาว่าพี่แพมไม่เตือน 

 
          13. เลขาคิมคือแฟชั่นไอค่อนของสาวออฟฟิศ! ยิ่งดูซีรีส์ก็ยิ่งเข้าใจเลยค่ะ ว่าทำไมท่านรองประธานถึงตกหลุมรักเลขาสาวหนักมาก นอกจากความเก่งและความฉลาดแล้ว เสื้อผ้าหน้าผมยังเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า พ้อยท์อยู่ที่เสื้อเชิ้ตผ้าชีฟองสีหวาน กับกระโปรงเอวสูงสีพื้นเข้ารูป เพิ่มสร้อยเล็กๆ และต่างหูเก๋ๆ แค่นี้ก็สวยเวอร์!

 

 
          14. นอกจอถามว่าพัคมินยองแต่งตัวเก่งแค่ไหน? ก็แค่ได้รางวัล Fashion Artist Award จากเวที China Music Awards ครั้งที่ 16 มาแล้วนะ ไม่ธรรมดา

 
          15. คุณเลขาสำเนียงอังกฤษเป๊ะทั้งในจอและนอกจอ! สปีคอิงลิชคล่องไฟแล่บแบบนี้ ก็เป็นเพราะว่าตอนเด็กๆ มินยองเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปเรียนที่อเมริกามาก่อน แถมยังพูดภาษาจีนแมนดารินได้แบบสบายๆ ได้ใจแฟนคลับอาตี๋อาหมวยไปเต็มๆ

 


 
          16. What's Wrong With Secratary Kim ซีรีส์ที่เรทติ้งดีที่สุดในนาทีนี้ ปกติซีรีส์ช่องเคเบิลอย่าง tVN ก็จะน้อยกว่าช่องหลัก แต่ซีรีส์เรื่องนี้มาแรงแซงทุกเรื่องเลยค่ะ เพราะผ่านไปแค่ 10 ตอน เรทติ้งก็พุ่งไปถึง 8.7% ใครยังไม่ดูบอกเลยว่าพลาดมาก!

 
          17. ถ้าไม่เป็นดารา มินยองคงไปเป็นอาร์ตติสต์! อีกหนึ่งความฝันก็คือการเป็นศิลปิน อยากเปิดแกลลอรีโชว์ผลงานศิลปะของตัวเอง แต่ก็แอบเสียใจนิดๆ ที่ต้องพับความฝันนี้เอาไว้ในใจ เพราะดันมาเป็นดาราเอาซะก่อน
 
          18. แฝดคนละฝาของดาราไทย มองซ้ายคล้ายนางเอก "จั๊กจั่น อคัมย์ศิริ" พอมองทางขวาก็เหมือนดาราขวัญใจคนไทย "แต้ว ญฐพร" น้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ คิดว่ามินยองหน้าเหมือนใครมากกว่ากัน? 
 
          19. ขาดกาแฟไม่ได้ หัวใจขอสารภาพ! ถ้ามินยองง่วงปุ๊ปก็จะไม่ค่อยมีสติ แทบจะวาร์ปหลับในทันที ดังนั้นพอเริ่มง่วงปุ๊ปคนดูแลก็จะต้องเอากาแฟมาให้ทันที ประเด็นคือมินยองรู้สึกง่วงตลอดเวลา ก็เลยต้องอัดคาเฟอีนหนักมาก จนโดนผู้กำกับแซวว่าทำไมไม่ฉีดกาแฟเข้าเส้นเลือดไปเลยล่ะ

 
          20. นักสืบตัวจี๊ดจากรายการ Busted จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! รายการที่พาไปไขคดีปริศนา จากการทำมิชชั่นสุดโหด มัน ฮา! ที่มีโฮสต์เป็นพิธีกรชื่อดัง "ยูแจซอก" และ "อีกวางซู"  ไอดอลอย่าง "เซฮุน EXO" และ "เซจอง Gugudan" ก็มา รวมถึงนักแสดงตัวพ่ออย่าง "อันแจอุค" และ "คิมจองมิน"  รวมถึง "พัคมินยอง" ของเรา ถ้าอยากเห็นสกิลวาไรตี้ ความเฉลียวฉลาดและไหวพริบของมินยอง ก็ไปดูซับไทยได้ที่ Netflix เลย 


 
          ส่วนน้องๆ ชาว Dek-D คนไหนที่กำลังติดซีรีส์เรื่อง What's Wrong With Secretary Kim เหมือนพี่แพมตอนนี้ ก็มาเมาท์กันหน่อยซิว่า เหตุผลอะไรที่ทำให้ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้? หรือ ชอบนางเอกพัคมินยองตรงไหน? คอมเมนต์กันเยอะๆ นะ พี่แพมรออยู่


 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youkhow #koreanseries #parkminyoung #whatswrongwithsecretarykim #ซีรีส์เกาหลี #นางเอกเกาหลี #พัคมินยอง #ประวัติพัคมินยอง #เลขาคิม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?