/>

เส้นทางกว่าจะเป็นไอดอลของ 6 สาว จาก BNK48 รุ่นที่ 2 []

วิว
เส้นทางกว่าจะเป็นไอดอลของ 6 สาว จาก BNK48 รุ่นที่ 2
 
Spoil
  • ​​มิวนิคเพิ่งรู้ว่าต้องร้องเพลงของ BNK48 ก่อนเริ่มออดิชั่นแค่ครึ่งชั่วโมง
  • ทั้ง 6 คนโหวตให้มายยูคือคนที่เต้นเป๊ะ ร้องเป๊ะที่สุด
  • รตาเคยนอนดิ้นมากจนทำให้นิกี้ตกเตียงมาแล้ว
_____________________________
 
          ​​ฤดูใหม่เริ่มขึ้นแล้ว! หลังจากที่น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 พึ่งเปิดตัวไปในงาน “BNK48 2nd Generation the Debut” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว #dekdLive ก็ไม่รอช้า รีบพา 6 สาวจากรุ่น 2 ฟ้อนด์, มิวนิค, นิกี้, มายยู, จูเน่ และวี มาให้ทำความรู้จักกัน และนี้คือ 16 เรื่องที่จะทำให้ทุกคนรู้จักสาวๆ กลุ่มนี้มากขึ้น
 
เส้นทางกว่าจะเป็นไอดอลของ 6 สาว จาก BNK48 รุ่นที่ 2
 
          ​​​​1มิวนิคได้ชื่อนี้มาเพราะว่า คุณแม่รู้ตัวว่าตั้งท้องหลังกลับจากไปเที่ยวที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเมืองที่มีความทรงจำดีๆ ของคุณพ่อและคุณแม่นั่นเอง
 
          ​​2ตอนแรกคุณพ่อ คุณแม่จะตั้งชื่อเล่นของวีว่าเชียร์ เพราะมีพี่สาวและพี่ชายชื่อชลและแชมป์ แต่พระท่านทักว่า ช ช้างเป็นตัวอักษรที่ไม่ดีสำหรับวี
 
เส้นทางกว่าจะเป็นไอดอลของ 6 สาว จาก BNK48 รุ่นที่ 2
 
          ​​3. ชื่อของนิกี้มาจากการนำชื่อที่คุณพ่อและคุณแม่อยากตั้งมาผสมกัน คุณพ่ออยากตั้งชื่อว่านิค แต่คุณแม่อยากให้ชื่อว่านิกิ พอมารวมกันก็เลยกลายเป็นนิกี้ แต่ทุกวันนี้คุณแม่ก็ยังเรียกว่านิกิอยู่เหมือนเดิม
 
          4. ส่วนชื่อของฟ้อนด์ก็มาจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษว่า fond เป็นคำคุณศัพท์ (adj.) ที่แปลว่า เป็นที่ชื่นชอบ และเวลาสะกดต้องอย่าลืมไม้โทนะ
 

 
          ​​5. ชื่อจูเน่เป็นชื่อที่ตั้งเอง และพึ่งเปลี่ยนมาใช้เมื่อปีที่แล้ว ส่วนที่มาของชื่อเจ้าตัวบอกว่าจำไม่ได้ รู้แค่ตอนนั้นฝันว่าต้องใช้ชื่อนี้เท่านั้น! และเวลาเขียนชื่อจูเน่เป็นภาษาอังกฤษ ต้องอย่าลืมเขียนอักซอง-เตกูว์ (´) ไว้บนตัว e ด้วยนะ
 
          ​​6. เมื่อก่อนมายยู ชื่อมายเฉยๆ เพิ่งจะมาเปลี่ยนตอนผ่านเข้ารอบ 94 คนสุดท้ายของ BNK48 รุ่น 2 นี่เอง เพราะในรอบนั้นมีคนชื่อมาย 5 คน! เลยอยากได้ชื่อที่ทุกคนจะสามารถจำได้ ส่วนแรงบันดาลใจของชื่อนี้ก็มาจากห้างชื่อดังที่มีสีเหลืองที่มายยูชอบ
 
เส้นทางกว่าจะเป็นไอดอลของ 6 สาว จาก BNK48 รุ่นที่ 2
 
          ​​7. ในรอบออดิชั่นกติกาเขียนว่าต้องใช้เพลงของ BNK48 เท่านั้น แต่มิวนิคเตรียมเป็น Cup Song มาแสดง แล้วก็เพิ่งมารู้ตอนก่อนเริ่มออดิชั่นแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เลยต้องรีบเปลี่ยน รีบซ้อมเลย
 
          ​​8. วันแรกที่รุ่น 2 ได้เจอกับพี่ๆ รุ่น 1 ก็โดนแกล้งเก๊กดุใส่ เตือนน้องไม่ให้ทำผิด แต่จริงๆ แล้วน้องๆ แอบกระซิบว่ารุ่นพี่ทุกคนใจดีมาก
 

 
          ​​9. ก่อนเปิดตัวสาวๆ รุ่น 2 ซ้อมกันหนักมาก แถมยังต้องลดน้ำหนักกันอีกด้วย จูเน่บอกว่า บางทีไปทานข้าวกับครอบครัวก็ต้องนั่งดูเฉยๆ เพราะจะกินทีไรภาพครูฝึกก็ลอยเข้ามาตลอดเลย แต่ก็สารภาพว่าเคยแอบไปทานมื้อหนักๆ แต่ไม่ได้โพสลงไอจี
 
          ​​10. มายยูคือคนทุกคนโหวตให้ว่าเป็นนักเรียนเกรด A ของทั้งคลาสร้องและเต้นเลย เพราะเต้นเป๊ะมาก ถึงแม้จะได้ดูครูสอนเต้นแค่ 2 รอบเท่านั้น
 

 
          ​​11. ฟ้อนด์เป็นคนความรู้สึกช้ามาก ครั้งนึงทีมงานและน้องๆ คุยกันว่าจะสั่งเครื่องดื่มกัน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปซื้อ หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงฟ้อนด์ก็เพิ่งมาถามว่า ตกลงว่าไม่สั่งเครื่องดื่มกันแล้วเหรอ
 
          ​​12. มิวนิคบอกว่า ความยากของเซนเตอร์คือเราจะแอบมองท่าเต้นของคนอื่นไม่ได้ โดยเฉพาะท่อนแรกที่ต้องอยู่ข้างหน้าสุด เลยต้องกลับไปฝึกซ้อมเยอะๆ
 

 
          ​​13. ถึงนิกี้จะเป็นน้องเล็กของ BNK48 แต่พลังเยอะมาก จนพี่ๆ บอกว่าอยากจะขอแบ่งพลังของน้องมาบ้าง และเวลาซ้อมเต้นครูฝึกก็ต้องคอยบอกให้นิกี้ลดพลังลง
 
          ​​14. นิกี้กับรตาเป็นรูมเมทกัน และรตาก็เคยนอนดิ้นมากจนทำให้นิกี้ตกเตียงมาแล้ว
 

 
          ​​15. วีเคยไปกินปิ้งย่าง แล้วโพสลงไอจีสตอรี่ว่า วีรักหมู วีรักทุกคน ตั้งแต่นั้นคุณครูสอนเต้นก็แซววีด้วยประโยคนี้ทุกครั้งที่ไปซ้อมเลย 
 
          ​​16. ​​ทั้ง 6 คนเมาท์ว่า ไม่มี BNK48 รุ่น 2 คนไหน ไม่เคยโดนรตาแกล้ง อย่างเช่น ฉายาเจี๊ยบของมายยู รตาก็เป็นคนเริ่มเรียกเช่นกัน ที่มาของฉายานี้คือรตาบอกว่า มายยูหน้าเหมือนลูกเจี๊ยบ
 

 
          ​​ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรักเลยใช่ไหมล่ะ แต่ความน่ารักสดใสของสาวๆ ใน #dekdLive ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตามไปดูกันต่อแบบเต็มๆ ได้ที่ เพจ Dek-D.COM - เด็กดีดอทคอม ได้เลย น้องๆ ชาว Dek-D.com อยากให้เราพาสาวๆ คนไหนใน BNK48 รุ่นที่ 2 มาอีก ก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันนะ
 

Clip

ทำความรู้จักกับ 6 สาว BNK48 รุ่น2 ฟ้อนด์, มายยู, จูเน่, มิวนิค, วี และนิกี้

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pukboong

พี่ผักบุ้ง - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#BNK48 ##BNK482ndGeneration #รุ่น2 ##WeeBNK48 #Star Issues #You Know ##JunéBNK48 ##MyyuBNK48 ##NikyBNK48 ##MewnichBNK48 ##fondbnk48

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?