/>

#2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ "พี่ตูน" ที่ใครก็คาดไม่ถึง! []

วิว
<a href="https://www.dek-d.com/tag/2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ/" class="hashtag" target="_blank">#2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ</a> "พี่ตูน" ที่ใครก็คาดไม่ถึง!

 
Spoil
 • หนังจากกล้อง 1 ตัวที่เกาะติดพี่ตูนตลอดเวลา เว้นแค่ตอนเข้าห้องน้ำ
 • พี่ตูนเป็นพระเอกเรื่องแรกในชีวิต และหวังว่าจะได้เป็นพระเอกพันล้านเพื่อรพ.ศิริราช
 • เปิดตัวตนที่แท้จริงของพี่ตูนผู้ติดกาแฟ ตลกฝืด ดื้อ และน้องการ์ตูนสุดคิวต์
____________________

 
          คราวนี้พี่ตูนไม่ได้พาทุกคนไปวิ่ง แต่จะได้ใกล้ชิดเหมือนไปเป็นคนวิ่งด้วยตัวเอง ผ่านหนังเรื่อง "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" หนังที่จะเปิดเผยภาพที่หลายๆ ไม่เคยเห็น และไม่คิดว่าจะได้เห็น ถ้าคิดว่าดูไลฟ์ "ก้าวคนละก้าว" ทุกวันจนเห็นหมดทุกอย่างแล้ว บอกเลยว่าคิดผิด เพราะหนังเรื่องนี้มันพิเศษมากกว่านั้น แต่จะพิเศษขนาดไหน ไปดูกัน! 

 
          1. หนังจากกล้อง 1 ตัวที่เกาะติดตลอดทั้ง 55 วัน ของการวิ่ง "ก้าวคนละก้าว" ของ "พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" การวิ่งระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตร จากเบตงถึงแม่สาย เพื่อระดมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาล หลายๆ คนอาจเห็นภาพการวิ่งของพี่ตูนผ่านไลฟ์ ผ่านข่าวแล้ว แต่หนังเรื่องนี้จะพาไปล้วงลึกถึงเบื้องหลัง ถ่ายทุกที่ ทุกเวลา เว้นแค่ตอนพี่ตูนเข้าห้องน้ำ

 

Clip

2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว


 
          2. "2,215 เชื่อบ้า กล้าก้าว" ไม่ใช่สารคดี แต่เป็นหนังหนึ่งเรื่อง! เพราะไม่ได้นำเสนอเฉพาะข้อมูล ที่เป็นความรู้เหมือนชีวิตแมวน้ำ แต่มีวิธีการตัดต่อ เล่าเรื่องที่ให้อารมณ์เหมือนกับหนัง ใช้ฟุตเทจจากกล้อง 1 ตัวของทีมงาน GDH ที่เกาะติดพี่ตูนตลอดเวลา และมีความยาวกว่า 271 ชั่วโมง มีทีมกล้อง 4 คน และทีมตัดต่อแค่ 2 คนเท่านั้น และใช้เวลาตัดนานถึง 8 เดือน! 

 
           3. พี่เอ็ม ตากล้องและผู้กำกับภาพ ผู้เกาะติดพี่ตูนตลอดเวลา บอกว่าบางวันก็ถ่ายไปด้วย น้ำตาก็ไหลไปด้วย ทั้งๆ ที่พี่เอ็มไม่ได้เป็นคนวิ่ง แต่รับรู้ได้ถึงความกดดัน ความเหนื่อยหนักของพี่ตูนและทีมงาน จนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหวจริงๆ

 
           4. ผู้กำกับ "พี่ไก่ ณฐพล" เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหนังดัง Suckseed ห่วยขั้นเทพ และเมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ ล่าสุดเพิ่งได้รับรางวัลสารคดียอดเยี่ยมจาก BAFTA Student Flim Awards 2017

 

 
          5. พี่ตูนเป็นพระเอกหนังเรื่องแรก และหวังว่าจะได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกพันล้าน! ไม่ใช่เพื่อความเท่ ความคูลส่วนตัว แต่รายได้จากหนังเรื่องนี้ จะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 

 
           6. พี่ตูนผู้ชายละมุนๆ อ่อนน้อม ยิ้มแย้มที่เราเห็นกันจนชินตา หนังเรื่องนี้จะพาไปรู้จักกับตัวตนจริงๆ ของพี่ตูน ที่เป็นผู้ชายติดดิน ติดกาแฟ เกรี้ยวกราด ตลกฝืด คนดื้อ(มากๆๆๆ) และน้องการ์ตูนผู้น่ารักน่าเอ็นดู 

 
          7. ฮีโร่คนนี้ไม่เหมือนในหนังเรื่องอื่นที่ได้รับพลังพิเศษจากฟากฟ้า แต่เป็นคนธรรมดาๆ ที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยความรัก ความอบอุ่น ได้รับคำสอนที่ดี ทำให้ "น้องการ์ตูน" เด็กชายตัวเล็กๆ เติบโตมาเป็น "พี่ตูน" ผู้ชายที่มีหัวใจอันยิ่งใหญ่ 

 
          8. นางเอกของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ "พี่ก้อย รัชวิน" แต่ยังมีผู้หญิงที่เป็นพลังสำคัญของพี่ตูน นั่นก็คือ "หมอเมย์" ที่ทั้งวิ่งเคียงข้าง ดูแลร่างกาย ดูแลจิตใจ "คุณแม่เต็น" ที่เป็นห่วงลูกมากที่สุด แต่ไม่เคยห้ามและซัพพอร์ตอยู่ข้างหลังเสมอ รวมถึงทีมงาน "ก้าว" ทุกคนที่ทำให้พระเอกอย่างพี่ตูนเป็นพระเอกที่หล่อที่สุดในโลก ปล. พี่ก้อยสวยตลอด 24 ชั่วโมงจริงๆ

 
          9. ไม่ใช่แค่การวิ่งแต่นี่คือการโกงความตาย! ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าการก้าวครั้งนี้มันยาก แต่หนังทำให้เรารู้อีกว่ามันยากมากกว่าที่คิด คุณหมอเมย์บอกว่าถ้าจะวิ่งขนาดนี้ ปกตินักวิ่งต้องเตรียมร่างกายไม่น้อยกว่า 1 ปี แต่ 2 วันก่อนวิ่ง พี่ตูนยังถ่าย MV เพลงวิชาตัวเบาอยู่เลย ในพาร์ทของการวิ่งก็ต้องเจอกับการบาดเจ็บต่างๆ นานา บอกเลยว่าวิธีที่ทำให้พี่่ตูนลุกขึ้นมาวิ่งอีกครั้งได้นั้น มันจี๊ดหัวใจจริงๆ 

 
          10. เพลงประกอบภาพยนตร์ดีมากกกก ทุกเพลงที่ถูกนำมาใส่ในเรื่องนี้มันอิมแพ็คมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ชาวบ้านแต่งให้พี่ตูน เพลงของศิลปินอื่นๆ หรือแม้แต่เพลงของ Bodyslam เอง ที่เราเคยฟังมาเป็นร้อยๆ พันๆ ครั้ง หนังเรื่องนี้จะทำให้เราฟังเพลงเหล่านั้นได้ลึกซึ้ง และไพเราะมากยิ่งขึ้น

 
          11. ถึงเราทุกคนจะรู้คำตอบอยู่แล้วว่าตอนจบของเรื่องนี้จะเป็นยังไง แต่ก็ไม่ใช่การสปอยล์ที่ทำให้ดูหนังไม่สนุก เพราะเรื่องราวระหว่างทางมันดีมากจริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องของพี่ตูนเท่านั้นนะคะ ทั้งเรื่องของทีมงานวิ่ง เรื่องของชาวบ้านริมทาง เรื่องของผู้ป่วย เรื่องในโรงพยาบาล เรื่องธรรมดาๆ แต่น่าประทับใจ

 
          12. คนไทยสามารถเข้าชมหนังเรื่องนี้ฟรีจำนวน 720,000 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 6-16 กันยายน ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ Major Cineplex และ SF Cinemas สามารถเช็กรอบฉายและลงทะเบียนได้ที่โรงหนังใกล้บ้านได้เลย!

 
<a href="https://www.dek-d.com/tag/2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ/" class="hashtag" target="_blank">#2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ</a> "พี่ตูน" ที่ใครก็คาดไม่ถึง!

 
          13. ดูหนังฟรีที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารนิมิบุตร วันที่ 14 - 16 กันยายน แถมในงานนี้พี่ตูนยังเปิดแข่งปิงปองรอบพิเศษ ใครอยากดวลกับนักกีฬาระดับตัวแทนจังหวัด โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว

 
           14. มากกว่าการดูหนังดีๆ ได้ข้อคิดดีๆ แต่เรายังสามารถทำความดีได้ด้วย นั้นก็คือบริจาคช่วยสมทบทุนให้กับศิริราช ซึ่งทำได้หลายช่องทาง ทั้งกล่องรับบริจาคที่เคาท์เตอร์หน้าโรงหนัง โอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 016-2-04556-7 หรือสแกน QR Code ผ่าน Mobile Banking และทาง SMS ง่ายๆ แค่พิมพ์ตัว T แล้วส่งที่ 4545099 ครั้งละ 10 บาทเท่านั้น

 
          15. ทุกคนสามารถติดตามข่าวกิจกรรมดีๆ ของโครงการ "ก้าว" ได้ที่ www.kaokonlakao.com ในเว็บนี้ยังสามารถดูยอดเงินบริจาคสดๆ แบบเรียลไทม์ได้ด้วยนะ ณ วันที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 13.44 น. มียอดเงินบริจาคอยู่ที่ 5,130,823.15 บาท บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า มาทำบุญกันเยอะๆ นะคะ

 
<a href="https://www.dek-d.com/tag/2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ/" class="hashtag" target="_blank">#2215เชื่อบ้ากล้าก้าว หนังที่เซอร์ไพรส์คนดูด้วยตัวตนของ</a> "พี่ตูน" ที่ใครก็คาดไม่ถึง!

 
          ถ้าอยากรู้ว่า "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" สนุกแค่ไหน? ดีจริงๆ อย่างที่ใครพูดๆ กันมั้ย? ก็ชมได้แล้ววันนี้ 6 กันยายน 2561 น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนที่อยากได้กำลังใจ หรือพลังบวกๆ ให้กับชีวิตพี่แพมบอกเลยว่าต้องดู ก่อนจากกันไปพี่แพมอยากรู้จังเลยว่า โมเมนต์ไหนใน "ก้าวคนละก้าว" ที่น้องๆ ชาว Dek-D ประทับใจมากที่สุด? มาแชร์กัน อ่อ อย่าลืมพกทิชชู่เข้าโรงหนังด้วยนะ ได้ใช้กันหมดม้วนแน่นอน!


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #movie #2215เชื่อบ้ากล้าก้าว #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูน #ตูน bodyslam #ศิริราช #ก้าวเพื่อศิริราช

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป้นภาพยนตร์ที่ดีมากๆจากใจคนที่เป็นแฟนคลับพี่ตูน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ คือรับรู้ว่าเป็นโครงการที่พี่ตูนทุ่มเทแรงกายแรงใจมาก ไปดูมาทั้งรอบในโรงภาพยนตร์และรอบพิเศษที่อาคารมินิบุตรที่คิงเพาเวอร์ให้รับชมฟรี กับไปร่วมวิ่งในงาน ลอง run มาด้วยเมื่อวานตอนเช้า อยากขอสนับสนุนให้ทุกคนไปรับชมและร่วมบริจาคเถอะ คร่าวๆตอนนี้เข้าไปเช็คในเว็บมาได้ 19 ล้านได้แล้ว สำหรับคนที่สนใจจะไปดูหรือไม่ได้สนใจ เปิดใจรับชมกนเถอะ หนังดีมากๆ คิงเพาเวอร์เค้าเปิดให้รับชมฟรีทุกวันตามรอบนี้เลย จ-ศ (19.00 น.) / ส - อา (13.00 น. / 15.00น.)

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?