/>

การเดินทางของ "อัด อวัช&ตน ต้นหน" จากนักแสดงซีรีส์สู่การทำวงอินดี้ #mints []

วิว
การเดินทางของ "อัด อวัช&ตน ต้นหน" จากนักแสดงซีรีส์สู่การทำวงอินดี้ <a href="https://www.dek-d.com/tag/mints/" class="hashtag" target="_blank">#mints</a>
Spoil
  • "อัด" รอ "ตน" เรียนจบม.ปลายนานถึง 2 ปี ก่อนจะมีเวลามารวมตัวทำวง mints
  • mints เป็นส่วนผสมของสีเหลืองจาก "ตน" หนุ่มสดใสและสีน้ำเงินจาก "อัด" คนคูล
  • "อัด" เป็นคนจริงจังและดุ ส่วน "ตน" ก็ซนๆ ซ่าๆ แตกต่างแต่ว่าลงตัว!
__________________

 
          ใครชอบหนุ่มติสต์ๆ อินดี้ๆ มีดนตรีในหัวใจต้องมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะ #dekdLive พา 2 หนุ่ม "อัด อวัช" และ "ตน ต้นหน" จากวง mints มาแนะนำ หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีส์วัยรุ่นหลายๆ เรื่อง แต่ถ้าอยากสัมผัสตัวตน 2 หนุ่มให้มากขึ้นไปอีก ต้องอ่านเลย!

 
          1. อัดและตนรู้จักกันเพราะเล่นซีรีส์เรื่องฮอร์โมนส์ด้วยกันแต่ไม่ได้สนิทกันเลยซักนิด แต่พอมีคอนเสิร์ตใหญ่ Star Theque GTH 11 ปีแสงคอนเสิร์ต ก็เลยได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเรื่องดนตรี ปรากฏว่าคุยกันถูกคอก็เลยชวนกันมาทำวงซะเลย

 
          2. แต่ตอนนั้นตนยังเรียนอยู่ ม.5 อยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ติดก่อน พี่อัดก็เลยทำนู่นนี่รอน้องอยู่ 2 ปี พอเวลาลงตัวก็เลยกลับมารวมตัวกันทำวง mints

 
การเดินทางของ "อัด อวัช&ตน ต้นหน" จากนักแสดงซีรีส์สู่การทำวงอินดี้ <a href="https://www.dek-d.com/tag/mints/" class="hashtag" target="_blank">#mints</a>

 
          3. ชื่อวง mints ไม่ได้หมายถึงใบสะระแหน่ แต่มาจากสีที่เป็นตัวตนของ 2 หนุ่ม ถ้าให้เปรียบเทียบตนก็เป็นเหมือนสีเหลือง มีความสดใส เหมือนดอกทานตะวัน อัดก็นิ่งๆ สุขุมๆ เหมือนกับสีน้ำเงิน พอมารวมตัวกันก็เย็นๆ สบายๆ กลายเป็นสีมินต์

 
          4. ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำเพลงของวง mints คือพี่ยิ้ม วงสมเกียรติ ที่เริ่มต้นจากการเป็นครูสอนร้องเพลง แล้วก็กลายมาเป็นโปรดิวเซอร์ ช่วยไกด์ให้ 2 เด็กน้อยที่ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร แต่มีใจอยากจะทำเพลง

 
          5. เริ่มต้นจากการเป็นวงอินดี้ ทำเพลง ทำ mv เอง ทำกันเองแทบทุกอย่าง เรียนก็ต้องเรียน งานแสดงก็ต้องทำ ช่วงนั้นก็เลยเหนื่อยกันสุดๆ พอเข้าเพลงที่ 3 ฟ้าก็ส่งค่าย What the duck เข้ามาพอดี ก็เลยมีต้นสังกัดคอยนำทาง และจัดการเรื่องต่างๆ ให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

 
          6. เพลงพร้อม เป็นเพลงที่เหมาะสำหรับเอาไว้ฟังตอนขับรถไปเที่ยว มีจังหวะนิดๆ โยกตามได้ เนื้อหาให้กำลังใจ ฟังแล้วอารมณ์ดี ถึงจะเป็นเพลงที่ 3 แล้วแต่นางเอก mv ก็ยังเป็นคลอดีนคนเดิม! เรื่องของเรื่องคือทุกเพลงมันมีสตอรี่ต่อๆ กันมา เป็นเรื่องราวการเดินทางของชีวิตวัยรุ่น ที่เชื่อว่าทุกคนต้องอิน

 
การเดินทางของ "อัด อวัช&ตน ต้นหน" จากนักแสดงซีรีส์สู่การทำวงอินดี้ <a href="https://www.dek-d.com/tag/mints/" class="hashtag" target="_blank">#mints</a>

 
          7. เห็นอัดยิ้มเก่ง หล่อๆ แบบนี้แต่ตนแอบเมาท์ว่าจริงๆ แล้วเป็นคนดุมาก! เป็นคนจริงจังกับการทำงาน เวลาน้องตนเกเรก็ต้องโดนดุ ส่วนตนก็ยังมีความเป็นเด็ก ที่ช่วยสร้างความสดใสให้พี่อัด แต่บางที่มันก็ซนเกินไป พี่อัดก็เลยต้องช่วยสะกิดๆ กันนิดนึง

 
          8. แตกต่างแต่ลงตัว! พอมาอยู่ด้วยกันอัดก็กลายเป็นคนที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ผ่อนคลายมาขึ้น ส่วนตนก็เพิ่มความเอาจริงเอาจัง กลายเป็นคนละเอียดไปโดยไม่รู้ตัว

 
          9. ซีรีส์ก็ยังเล่นอยู่นะ! ตอนนี้อัดกำลังถ่ายซีรีส์อยู่ 2 เรื่องน่าจะได้ดูปีหน้า ส่วนของตนก็มีออนแอร์ปีหน้าเหมือนกัน ใครที่คิดถึงก็ฟังเพลงของหนุ่มๆ กันก่อน

 
          10. อัลบั้มพิเศษ memo ep มี 6 เพลง! ใครที่ชอบเพลงของวง mints ในงานคอนเสิร์ต Cat Expo หนุ่มๆ เขาจะเอาอัลบั้มพิเศษไปวางขาย ไปดูอัดและตนเล่นสด พร้อมซื้อกันได้เลย แอบกระซิบว่ามีของแถมสุดพิเศษด้วยนะ

 
การเดินทางของ "อัด อวัช&ตน ต้นหน" จากนักแสดงซีรีส์สู่การทำวงอินดี้ <a href="https://www.dek-d.com/tag/mints/" class="hashtag" target="_blank">#mints</a>


 
          11. ตนเป็น EXO-L เริ่มต้นจากตนมีน้องสาวชอบวง EXO ฟังบ่อยๆ ดูบ่อยๆ ตนก็เลยชอบไปด้วย แถมมีเมนเป็นหนุ่ม D.O พอ EXO มีคอนเสิร์ตที่ไทยก็พาคุณแม่ไปดูด้วยนะ ติ่งเหมือนกันทั้งบ้านเลย

 
          12. ในฐานะที่ตนก็เป็นติ่งเกาหลีคนนึง ก็ขอแนะนำเคล็ดลับให้น้องๆ ที่อยากขอพ่อแม่ไปดูคอนเสิร์ตแต่พ่อแม่ไม่อนุญาต อันดับแรกเลยเราต้องทำตัวให้พ่อแม่ไว้ใจ ทำให้เห็นว่าเรามีความรับผิดชอบ ดูแลตัวเองได้ ถ้าไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง พ่อแม่ก็จะไว้ใจให้เราไปดูคอนได้เอง

 
          13. พี่อัดก็ไม่ใช่ย่อยเพราะชอบ BIGBANG จนเคยบินไปดูคอนเสิร์ตถึงเกาหลีเลยนะ เคยเต้นเพลง Fantastic Baby แถมเคยมีคนบอกว่าหล่อตี๋คล้ายๆ แทยังโอปป้า

 
mints

 
          14. ตนเริ่มเล่นกีตาร์เพราะดูหนังเรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ ก่อนหน้านี้เรียนเปียโน อินกับดนตรีคลาสสิค จนไม่รู้จักเพลงร็อค พี่ตูนเป็นใคร ร้องเพลงอะไร ตนยังไม่รู้จักเลย  

 
          15. อัดชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ โตมากับรายการประกวดร้องเพลง เคยไปสมัครอยู่ครั้งนึง พอได้ร้องประมาณ 10 วินาทีก็ตกรอบ จนเสียเซลฟ์เก็บความฝันพับใส่กระเป๋าเอาไว้เลย

 
          16. อัดติดขนมหวานมากกก ต้องพกขนมจุกจิกติดตัวไว้ตลอดเวลา กินของคาวแล้วต้องตบด้วยของหวาน แต่อัดไม่กินผัก และเมนูที่กินได้ทุกวันก็คือข้าวหมูกระเทียม

 
นี่แหละค่ะ ตัวตนบางส่วนของ 2 หนุ่มอินดี้ ถ้าอยากรู้จักให้ลึกซึ้งมากกว่านี้ ก็ตามไปดูได้ที่ #dekdLive ในเพจ Dek-D.COM - เด็กดีดอทคอม 
 


 
          ดู #dekdLive จบแล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปดู mv ของวง mints กันด้วยนะ ดูแล้วชอบเพลงไหน? หรือชอบอะไรของ 2 หนุ่ม ก็มาคอมเมนต์คุยกันด้วยล่ะ พี่แพมรออยู่ ^^


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #mints #อัด อวัช #ตน ต้นหน #gdh #whattheduck #asianstar

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?