/>

ระเบิดความฮากับ "ริท - ป๊อปปี้ - เต๋า" จากหนัง #สี้น3ต่อน []

วิว
ระเบิดความฮากับ "ริท - ป๊อปปี้ - เต๋า" จากหนัง <a href="https://www.dek-d.com/tag/สี้น3ต่อน/" class="hashtag" target="_blank">#สี้น3ต่อน</a>
 
Spoil
  • สี้น 3 ต่อน ใช้สระอีแปลว่าเนื้อ ชื่อเรื่องแปลว่าเนื้อ 3 ชิ้น เป็นเนื้อคี่ ไม่ใช่เนื้อคู่ 
  • เรื่องนี้ใช้ภาษาอีสานทั้งเรื่อง แต่ไม่เป็นปัญหาเพราะทั้ง 3 คนเว่าคล่องมาก
  • ก่อนสอบหมอ ริทมีเวลาเตรียมตัว 2 อาทิตย์ 7 วันแรกเล่นเกม 7 วันหลังถึงอ่านหนังสือ
__________________

 
          ช่วงนี้คนไทยก็จะมีเรื่องให้หัวร้อนเยอะๆ หน่อย วันนี้ #dekdLive ก็เลยพาทีมนักแสดงที่จะมาสร้างความฮา ช่วยลดระดับความหัวร้อน นั่นก็คือ ริท  เรืองฤทธิ์เต๋า เศรษฐพงศ์ และ ป๊อปปี้ ชนม์นิภา จากหนังเรื่องสี้น 3 ต่อน ไปออกกำลังกายขากรรไกรมาให้ดี เพราะไลฟ์นี้มีขำกรามค้าง

 
หนังสี้น 3 ต่อน ริท ป๊อปปี้ เต๋า

 
          1. หนังเรื่อง สี้น 3 ต่อน ดูดีๆ คำว่า 'สี้น' ใช้สระอีนะ ไม่ใช่สิ้นที่แปลว่าหมดสิ้น แต่คำว่า สี้นแปลว่า เนื้อ ชื่อ สี้น 3 ต่อน ก็หมายถึงเนื้อ 3 ชิ้น คืออีกนัยนึงก็คือเนื้อคี่ ไม่ใช่เนื้อคู่ เพราะความรักครั้งนี้มี 3 คน แต่จะมีพระเอกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!

 
          2. นอกจากชื่อหนังแล้ว ชื่อตัวละครก็พีคไม่แพ้กัน นางเอกน้องใหม่ "ป๊อปปี้ ชนม์นิภา" รับบทเป็น "ผิผ่วน" จริงๆ แล้วเป็นชื่อของผลไม้พื้นบ้านชนิดนึง ส่วน "สีโห" ชื่อของ "เต๋า เศรษฐพงศ์" ก็มาจากชื่อสัตว์ในวรรณคดี และ "ริท เรืองฤทธิ์" ก็รับบทเป็น "จิหล่อ" ที่แปลว่าแมลงตระกูลเดียวกับจิ้งหรีด

 
หนังสี้น 3 ต่อน ริท เรืองฤทธิ์

 
          3. เรื่องราวความรักสุดวุ่นวายของ "ผิผ่วน" สาวสวยที่เพิ่งอกหัก แล้วต้องมาเจอกับ "สีโห" และ "จิหล่อ" 2 หนุ่มเพื่อนสนิท ต้องมาแข่งกันเอาชนะใจสาว

 
          4. ใครที่ไม่ใช่คนอีสานแล้วกลัวดูไม่รู้เรื่อง หมอริทบอกเลยว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะความตลกมันเป็นภาษาสากล ทุกคนสามารถเก็ทมุกและขำได้เหมือนกัน ที่สำคัญมีซับไตเติ้ลภาษาไทยให้อยู่จ้า

 
หนังสี้น 3 ต่อน ป๊อปปี้ ชนม์นิภา

 
          5. ถึงจะเว่าอีสานทั้งเรื่อง แต่ภาษาของนักแสดงไม่เป็นปัญหา เพราะทั้ง 3 คนเป็นคนอีสานแท้ๆ หมอริทและน้องป๊อปปี้บ้านอยู่จังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนพี่เต๋าก็อยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ห่างกันแค่ 40 กิโลเมตร

 
          6. ความวุ่นวายของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น นอกจากจะได้ดูหนังแล้วยังได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ของเมืองขอนแก่น อย่าง พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง บึงแก่นนคร และวิวสวยๆ รอบม. ขอนแก่น

 
หนังสี้น 3 ต่อน เต๋า เศรษฐพงศ์

 
          7. น้องๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องลืมความรักครั้งแรกไม่ได้ พี่ริทก็แนะนำให้หากิจกรรมอื่นๆ ทำจะได้ไม่ว่าง ไม่เอาเวลาไปฟุ้งซ่าน ป๊อปปี้ก็อยากให้น้องๆ หันมารักตัวเอง ดูแลตัวเอง ไปออกกำลังกาย ทำให้ตัวเองสวยขึ้น เก่งขึ้น โสดให้คนอื่นเสียดาย

 
          8. พี่เต๋าฝากให้กำลังใจ #dek62 ว่าอย่าเครียด อย่ากังวลจนเกินไป คะแนนสอบไม่ได้กำหนดชะตาชีวิตทุกอย่าง ส่วนพี่ป๊อปปี้ที่เพิ่งผ่านการแอดมิชชั่นมาเมื่อ 2 ปีก่อน ก็ขออวยพรให้ทุกคนโชคดี ได้คะแนนดีๆ ตามที่หวังไว้


สี้น 3 ต่อน ริท เต๋า ป๊อปปี้

 
          9. ก่อนจะสอบเข้า คณะแพทย์ศาสตร์ ม.ขอนแก่น พี่ริทก็มีเวลาเตรียมตัว 2 อาทิตย์ แต่อาทิตย์แรกพี่ริทขอคลายเครียดด้วยการเล่นเกม ส่วน 7 วันก่อนสอบก็อัดอ่านหนังสือรัวๆ แบ่งเป็นวิชาละ 1 วัน และสุดท้ายก็สอบผ่านคนเดียวในโรงเรียน ในรอบโควตาจากการแข่งขันของเด็กทั้งประเทศ
 
          10. พี่ริทต้องเรียนหมอ และทำงานวงการบันเทิงควบคู่กันมาเป็นเวลา 7 - 8 ปีแล้ว เคล็ดลับคือต้องแบ่งเวลาให้ชัดเจน ยึดการเรียนเป็นหลัก ถ้ามีเวลาก็ค่อยมาทำงานในวงการ จะได้ทำได้ดีทั้ง 2 อย่าง

 
หนังสี้น 3 ต่อน ริท ป๊อปปี้ เต๋า

 
          11. ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ก็คือ พี่หม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ เห็นในจอฮาๆ แบบนี้ ตอนทำงานเป็นคนจริงจังมาก ถึงจะดุบ้างแต่ก็ไม่เคยว่าแรงๆ ให้ใครเสียใจ ทั้ง 3 นักแสดงคอนเฟิร์มว่าน่ารักมากจริงๆ

 
          12. นอกจากพี่หม่ำแล้ว ยังเสริมทัพความฮาด้วย พี่เจี้ย แปซิฟิก ซูเปอร์สตาร์ตลกจากสปป.ลาว เมื่อดาวตลกจากไทยและลาวมาปะทะฝีมือกัน มันก็ต้องขำกันกรามค้างแน่นอน 

 
ไปซ้อมขำก่อนดูหนังได้ที่ #dekdLive

Clip

ริท เต๋า ป๊อปปี้ #dekdLive


 
          28 มีนาคมนี้ ไปพบกับความสนุกสนานของ สี้น 3 ต่อน ได้ทุกโรงภาพยนตร์ ไม่ใช่แค่ในไทยนะ เพราะพี่น้องชาวลาวก็เข้าฉายวันเดียวกัน สุดท้ายนี้ น้องๆ ชาว Dek-D คนเตรียมตัวซื้อตั๋วแล้วบ้าง มารายงานตัวกันหน่อย!


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #สี้น3ต่อน #ริท เรืองฤทธิ์ #เต๋า เศรษฐพงศ์ #ป๊อปปี้ ชนม์นิภา #หมอริท #เต๋า AF #หนังไทย #หม่ำ จ๊กมก #หนังตลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?