/>

พีคในพีค! 19 ความเป็นที่สุดของไอดอลเกาหลีทีมชาติไทย "ลิซ่า" #BLACKPINK []

วิว
พีคในพีค! 19 ความเป็นที่สุดของไอดอลเกาหลีทีมชาติไทย "ลิซ่า" <a href="https://www.dek-d.com/tag/BLACKPINK/" class="hashtag" target="_blank">#BLACKPINK</a>

 
Spoil
  • ตอนเป็นเด็กฝึกลิซ่าได้เกรด A ทุกครั้งที่มีการทดสอบจากค่าย
  • ลิซ่าติดอันดับ 9 ของสาวที่ใบหน้าสวยที่สุดในโลก
  • IG ของลิซ่าเป็นแอคเคาท์ของไอดอลหญิงที่มีคนฟอลโลว์มากที่สุด
__________________

 
          ถามว่าสาวไทยคนไหนที่ฮอตที่สุดในน่านฟ้าเอเชีย นาทีนี้ก็ต้องยกให้ "ลิซ่า" จาก #BLACKPINK ไอดอลเกาหลีทีมชาติไทย ที่ไปโชว์ความสามารถเฉิดฉายไปทั่วโลก พูดใจจะหาว่าโม้ เอาเป็นว่าไปดู 19 ความเป็นที่สุดของเธอคนนี้ดีกว่า แล้วจะรู้ว่าลิซ่าไม่ได้มาเล่นๆ     

 

          1. ชื่อเยอะที่สุด! ลิซ่าเกิดวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 มีชื่อจริงตั้งแต่แรกเกิดว่า ปราณปรียา มโนบาล และชื่อเล่นว่าน้องป๊อกแป๊ก แต่หลังจากนั้นก็มีหมอดูทักเลยเปลี่ยนชื่อจริงเป็น ลลิษา และเปลี่ยนชื่อเล่นเป็น ลลิซ สุดท้ายพอมาเดบิวต์ที่เกาหลีก็ใช้สเตจเนมสั้นๆ ง่ายๆ ว่า ลิซ่า 

 
          2. เด็กกิจกรรมที่สุด!  ลิซ่าเป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียนประภามนตรีที่แท้ทรู งานไหนก็ต้องมีลิซ่าเข้าร่วมเสมอ และตอนเด็กๆ ลิซ่าอยู่ทีมเต้นชื่อว่า We Zaa Cool ทีมเต้นของเด็กคูลๆ ที่มีเพื่อนร่วมแก๊งเป็นแบมแบม ที่ตอนนี้เป็นไอดอลเกาหลีวง GOT7 ด้วยนะ

 

          3. ใจสู้ที่สุด! ลิซ่าผ่านการออดิชั่นของ YG Entertainment ที่ไปจัดที่เมืองไทย ในปี 2011 ตอนอายุ 14 ขวบ เพื่อความฝันลิซ่าก็ตัดสินใจมาเป็นเด็กฝึกด้วยตัวคนเดียว เด็ดเดี่ยวเวอร์ๆ

 
          4. สตรองที่สุด! ลิซ่าใช้เวลาเป็นเทรนนี่ ต้องเริ่มต้นเรียนภาษาเกาหลี และฝึกร้อง ฝึกเต้น ฝึกแร็ปทุกวัน วันละอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ฝึกโหดอย่างนี้อยู่ 5 ปีเต็มๆ

 

Clip


          5. เกรด A ที่สุด! ค่าย YG จะมีการทดสอบความสามารถของเทรนนี่ทุกเดือน เพื่อดูว่าความสามารถเป็นยังไง แบ่งเป็นเกรด A B C  ในส่วนของลิซ่าพี่เจนนี่ก็ขิงน้องสาวเบาๆ ว่า สอบผ่านได้เกรด A ทุกครั้ง และไม่เคยหลุดจากตัวเต็งเตรียมเดบิวต์    

 
          6. เดบิวต์ปังที่สุด! ลิซ่า ได้เดบิวต์เป็นวง BLACKPINK รวมกับอีก 3 เมมเบอร์ นั่นก็คือ จีซู เจนนี่ และโรเซ่ เดบิวต์ปุ๊บก็ปังปั๊บเพราะชนะ First Win ในรายการเพลงหลังจากเดบิวต์ได้แค่ 13 วัน และการคัมแบ็คทุกครั้งก็คว้าถ้วยรางวัลมาอีกมากมาย ทำลายสถิติมานับไม่ถ้วน และล่าสุด MV เพลง DDU DU DUU DU ก็เป็นเพลงจากวง KPOP เพลงแรกที่มียอดวิวทะลุ 700 ล้านวิว

 

          7. ภาษาเกาหลีเป๊ะที่สุด! หลายๆ คนบอกว่าสำเนียงการพูดของลิซ่าเหมือนคนเกาหลีมากๆ ขนาดต้องแร็ปเร็วๆ รัวๆ ก็ยังเป๊ะ ไม่ใช่แค่ตอนพูดเท่านั้นนะ เวลาเขียนหนังสือลิซ่ายังได้คำชมว่าเป็นไอดอลต่างชาติที่ลายมือภาษาเกาหลีสวยที่สุดอีกด้วย 

 
          8. หุ่นดีที่สุด! ดูจากรูป จากคลิปก็จะเห็นกันชัดๆ เลยว่า ลิซ่าผอม สูงและแขนขายาวมาก ถามว่าหุ่นนางแบบขนาดไหน ก็แค่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เสื้อผ้า NONAGON ร่วมกับรุ่นพี่ iKON ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์แค่นั้นเอง

 
          9. สวยที่สุดในโลก! ช่อง YouTube ของ TC Candler เจ้าประจำผู้จัดอันดับคนดังหน้าสวยระดับโลก ปีล่าสุด 2018 ก็ยกให้ลิซ่า ติดอันดับ 9 สาวที่สวยที่สุดในโลก! ความสวยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเพจใน Weibo ชื่อว่า LikeTCCAsia ได้จัดทำแบบสำรวจดาราหน้าสวยที่สุดในเอเชียประจำปี 2018 จากผลสำรวจในโซเชียลมีเดีย ลิซ่าได้รับอันดับ 1 จาก 100 อันดับ

 

          10. ติดดินที่สุด! ปกติเราจะเห็นรูปไอดอลที่สนามบินบ่อยๆ เวลาเดินทางไปไหนมาไหน แต่หลังจากเดบิวต์ใหม่ๆ ลิซ่ามีเวลาได้ไปเยี่ยมญาติที่บุรีรัมย์ ความพีคอยู่ตรงที่ไอดอลเกาหลีคนนี้เดินทางด้วยรถทัวร์!

 
          11. ทาสแมวที่สุด! ใครที่ฟอลโลว์ไอจีลิซ่า ก็จะเห็นสตอรี่เล่นกับน้องแมวอยู่บ่อยๆ ไม่ใช่แมวของใครที่ไหน แต่เป็นแมวของลิซ่าที่เลี้ยงไว้ที่หอ ชื่อว่าน้องลีโอ และลูก้า

 

          12. ช็อปเก่งที่สุด! 2 คนในวงที่ห้ามออกไปช็อปปิ้งด้วยกันเด็ดขาดก็คือเจนนี่และลิซ่า เพราะถ้าเจนนี่ถามว่าเสื้อ 2 ตัวนี้ ตัวไหนสวยกว่ากัน ลิซ่าก็จะไม่เลือกแค่ตัวเดียว แต่ลิซ่าจะบอกว่าสวยหมด ซื้อทั้ง 2 ตัวไปเลย!

 
          13. ขี้อายที่สุด! เมมเบอร์ทุกคนลงคะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่าลิซ่าขี้อายมาก เวลาอยู่ท่ามกลางคนเยอะๆ ก็จะเขินๆ อายๆ ทำตัวไม่ค่อยถูก แต่ถ้าได้เต้นเมื่อไหร่บอกเลยว่าใส่ไม่ยั้ง

 
          14. ฟอลโลวเวอร์เยอะที่สุด! แอคเคาท์ IG @lalalalisa_m ของลิซ่าเพิ่งเปิดมาได้ปีกว่าๆ แต่ก็ทำสถิติเป็นไอดอลหญิงที่มีจำนวนฟอลโลวเวอร์เยอะที่สุดในวงการ KPOP ยอดล่าสุดอยู่ที่ 16.4 ล้านแล้วจ้า  

 

          15. บ้ากล้องที่สุด! ถ้าใครฟอลโลว์ IG ทั้ง 4 สาว จะเห็นว่าเมมเบอร์ลงรูปถ่ายสวยๆ และให้เครดิตตากล้องลิซ่าอยู่บ่อยๆ ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งนะ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาลิซ่าก็เพิ่งเปิดช่อง YouTube ส่วนตัวชื่อว่า Lilifilm Official เพื่ออัพโหลดคลิปที่ถ่ายเอง แต่ละคลิปก็ยอดทะลุล้านวิว+++ และตอนนี้ก็ถือเป็นช่องของคนดังในเกาหลีที่มีผู้ติดตามสูงสุดเป็นอันดับที่ 4 โดยมียอดผู้ติดตามสูงถึง 817,800 คน

 
          16. ท่าเต้นไวรัลมากที่สุด! ในคอนเสิร์ตใหญ่ของ BLACKPINK ที่เมืองไทย ลิซ่าแดนซ์โซโล่เพลง Swalla แฟนแคมช็อตท่าเต้นตบพื้นแซ่บๆ ก็มียอดวิวทะลุ 3 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง และหลังคอนเสิร์ตจบคนไทยก็อัดคลิปโคฟเวอร์ตามลิซ่ารัวๆ กลายเป็นท่าเต้นสุดฮอตชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว 

 

          17. แทกุกไลน์เหนี่ยวแน่นที่สุด! แน่นอนว่าลิซ่าไม่ใช่เด็กไทยคนเดียวที่ไปเดบิวต์เป็นไอดอลเกาหลี ยังมี พี่นิชคุณ 2PM แบมแบม GOT7 สร CLC เตนล์ NCT และมินนี่ (G)IDLE ซึ่งแก๊งนี้ก็เหนียวแน่นกันดี พูดคุยให้คำปรึกษา ให้กำลังใจ และคอยซัพพอร์ตกันและกัน

 
          18. ติ่งละครไทยที่สุด! ปกติเราจะเห็นดาราไทยติดซีรีส์เกาหลี แต่ไอดอลเกาหลีอย่างลิซ่ากลับติดละครไทย ก่อนหน้านี้ก็ชอบดูเรื่องนาคี ติ่งพี่แต้วหนักมาก ส่วนนางเอกในดวงใจก็ยกให้พี่ญาญ่า เพลงไทยลิซ่าก็ชอบฟังนะ ลิซ่ามีเพลงโปรดคือก่อนฤดูฝนของ The Toys อยากแร็ปรัวๆ ให้ได้แบบนี้ พี่ทอยก็เลยร้องท่อนแร็ปแบบช้าๆ ไปให้ ลิซ่าเห็นแล้วปลื้มใจใหญ่ มีการ DM ไปขอบคุณด้วยนะ 

 

          19. คนแฮปปี้เบิร์ดเดย์เยอะที่สุด! เมื่อวันเกิดที่ผ่านมา 27 มีนาคม แฮชแท็กอวยพรวันเกิดอย่าง  #AceLalisaDay ใน twitter ก็ติดเทรนด์อันดับ 1 ของโลก และลิซ่าก็ทำลายสถิติเป็นไอดอลหญิงคนแรกที่มียอดทวิตอวยพรวันเกิดเกิน 1 ล้านทวิต

 
          ทั้งเก่ง ทั้งน่ารัก นิสัยน่าเอ็นดูขนาดนี้ จะไม่ให้รักยังไงไหว ใครที่คิดถึงลิซ่า ก็เตรียมตัวกรี๊ดแตกได้เลย เพราะวันที่ 5 เมษายนนี้จะปล่อยเพลงใหม่ Kill This Love งานนี้ตายเป็นตาย ฆ่าได้ฆ่า แต่ก่อนจะไปฟินกับลิซ่า พี่แพมอยากรู้จังว่าชาว Dek-D ตกหลุมรักลิซ่าที่ตรงไหน เปิดพื้นที่ให้สารภาพความในใจได้เต็มที่ พี่แพมรออ่านอยู่นะ ^^


  
ข้อมูลจาก
twitter @4lisaTHproject 


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #Lisa #BLACKPINK #ลิซ่า #ลลิสา #YG #KPOP #IDOL #ประวัติลิซ่า #Jenny #Jisoo #Rose #ไอดอลเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?