/>

โหด มัน ฮา! เบื้องหลัง #AvengersEndgame หนังที่คนทั้งโลกรอคอย *No Spoil* []

วิว
โหด มัน ฮา! เบื้องหลัง <a href="https://www.dek-d.com/tag/AvengersEndgame หนังที่คนทั้งโลกรอคอย/" class="hashtag" target="_blank">#AvengersEndgame หนังที่คนทั้งโลกรอคอย</a> *No Spoil*

 
Spoil
  • ทอม ฮอลแลนด์ไม่ได้รับสคริปต์ใดๆ เพราะป้องกันการสปอยล์
  • นักแสดงคนเดียวที่ได้อ่านบทตั้งแต่ต้นจนจบคือ โรเบิร์ท ดาวนีย์ จูเนียร์
  • คริส อีแวนส์บอกว่าตอนดู Endgame ทำร้องไห้ไปถึง 6 รอบ
_____________

 
          ในที่สุด ก็ถึงเวลาของ Avengers: Endgame หนังที่แฟนๆ ทั่วโลกตั้งตารอมากที่สุด เพราะเราจะได้รู้แล้วว่าชะตากรรมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลจะเป็นอย่างไร? ใครจะฟื้น ใครจะตาย ทางนี้ก็ไม่รู้คำตอบเหมือนกันจ้า เพราะว่ายังไม่ได้ดู แต่ที่ชวนชาว Dek-D มาดูวันนี้ก็คือ เรื่องราวเบื้องหลังฮาๆ น่ารักๆ หน้าจอว่าพีคแล้ว หลังจอบอกเลยว่าพีคยิ่งกว่า

 
          1. Avengers: Endgame เป็นเรื่องราวต่อเนื่องมาจาก Avengers: Infinity War ที่ธานอสได้รับพลังของหินอินฟินิตี้ กลายเป็นผู้ครองจักรวาลและสังหารสิ่งมีชีวิตไปมากกว่าครึ่ง คราวนี้ก็ถึงเวลาของเหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือที่จะต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของจักรวาล

 
          2. หนังทั้งหมดในจักรวาลมาร์เวลตอนนี้มี 21 เรื่อง แต่หลายๆ คนอาจจะยังดูไม่ครบ (คนๆ นั้นก็คือเค้าเอง แหะๆ ) แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะถ้าอยากดูภาค Avengers: Endgame ได้แบบเข้าใจแจ่มแจ้ง ขอแค่เคยดู 5 เรื่องนี้ Iron Man, The Avengers, Captain America: Civil War , Avengers: Infinity War และ Captain Marvel มาก็พอ

 
          3. หนัง Avengers Endgame ใช้เวลาฉายทั้งหมด3 ชั่วโมง 58 วินาที ไม่ใช่เกือบ 4 ชั่วโมงนะ ดูดีๆ แต่โรงหนังของไทยรวมๆ เวลาฉายโฆษณาแล้วก็คงจะ 3 ชั่วโมงครึ่งเป็นอย่างต่ำ เอาเป็นว่าก่อนเข้าโรงก็เข้าห้องน้ำ ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย แล้วก็อย่าดื่มน้ำเยอะจนเกินไป เพราะไม่อยากให้พลาดแม้แต่ซีนเดียว
 
 
          4. โรเบิร์ท ดาวนีย์ จูเนียร์ บอกว่า 8 นาทีสุดท้ายของหนัง คือ 8 นาทีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะว่าเป็น 8 นาทีที่ทุกๆ คนมีส่วนร่วม! เอ๊ะๆๆ ทุกคนที่หมายถึงใครบ้างนะ? จะรวมเหล่าฮีโร่ที่โดนทานอสดีดหายไปด้วยมั้ย 8 นาทีนี้ต้องตั้งใจดูแบบห้ามกะพริบตา

 
          5. จอมสปอยล์อย่าง มาร์ค รัฟฟาโล หรือ ฮัลค์ ก็ไม่สามารถปากโป้งหลุดความลับได้อีกต่อไป เพราะโดนทีมงานสับขาหลอก ถ่ายตอนจบของ Avengers: Endgame ไว้ถึง 5 แบบ และไม่ได้รับสคริปต์ของทั้งเรื่อง ส่วนสคริปต์ที่อ่านๆ ไปก็ไม่รู้ว่าอันไหนตัวจริงอันไหนตัวหลอก ถถถถ

 
          6. หนักกว่าพี่ฮัล์คก็คือสไปดี้ ทอม ฮอลแลนด์ ที่ไม่ได้รับสคริปต์ใดๆ เลย ตอนถ่ายก็รู้แค่ว่าต้องทำอะไรบ้างเล็กๆ น้อยๆ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉากนี้ต้องเล่นกับใคร แค่มีทีมงานคอยอธิบายให้เห็นภาพเท่านั้น ถึงวิธีการถ่ายทำจะดูยากๆ หน่อย แต่เชื่อเถอะว่าการปิดปากทอมน่ะ ยากยิ่งกว่า 

 
          7. นักแสดงหนึ่งเดียวที่รู้เรื่องราวของ Endgame ได้อ่านสคริปต์ตั้งแต่ต้นจนจบ ก็คือ โรเบิร์ท ดาวนีย์ จูเนียร์ หรือ โทนี่ สตาร์ค นั่นเอง เพราะพี่น้องรุสโซผู้กำกับบอกว่าเขาคือคนที่อยู่กับจักรวาลนี้มาตั้งแต่แรก และเป็นคนสำคัญในการต่อสู้กับธานอส ที่สำคัญคือไว้ใจได้

 
          8. เหนือสิ่งอื่นใดคือ หนังจะเข้าโรงในไทยวันที่ 24 เมษายนนี้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าไปดูหนังในวันแรกพร้อมกัน เพราะฉะนั้นงดสปอยล์ด้วยประการทั้งปวง ไม่ใช่แค่คนที่ยังไม่ได้ดูเท่านั้น ผู้กำกับเองก็เขียนจดหมายขอความกรุณามาเช่นกัน แต่ในจดหมายลงท้ายด้วยนะว่า ธานอสต้องการให้พวกคุณเงียบเอาไว้! ใครอยากเจอดีก็เอาเลย

 
          9. ถามว่าการห้ามสปอยล์มันอึดอัดแค่ไหน ก็แค่ทำให้นักแสดงสาว สกาเล็ต โจแฮนสัน ป่วยเป็นโรคเครียด PTSD (ภาวะความเครียดผิดปกติหลังเหตุสะเทือนใจ) ไม่ใช่เพราะความยากของการถ่ายทำ หรือเครียดจากบท แต่เป็นเพราะสปอยล์อะไรไม่ได้เลย! เหมือนจะขำแต่ไม่ขำนะคะ เพราะเธอบอกว่าทุกๆ การสัมภาษณ์จะต้องมีคำถามว่าเรื่องราวเป็นยังไง ตอนจบเป็นยังไง ซึ่งเธอพูดไม่ได้ ทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์เสร็จก็ต้องมาทบทวนตัวเองว่าหลุดอะไรไปบ้างมั้ย โอ้ยยย คิดมากจนนอนไม่หลับไปเลยจ้า

 
          10. #ธอร์กิอิสเรียล สาวๆ หลายคนเสียน้ำตาไปเป็นปีบให้กับฉากสุดท้ายของโลกิ ก็ไม่รู้ว่าภาคนี้โลกิจะคัมแบ็คมั้ย แต่เทพเจ้าสายฟ้า พี่คริส เฮมส์เวิร์ธ บอกไว้ว่า "ผมก็ไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ผมรักทอม ผมคิดถึงเขา" แกรรรรร เขารักกัน

 
          11. #StoNy เรียลยิ่งกว่า ในหนังก็ดูเหมือนว่า กัปตันอเมริกา กับ โทนี่ สตาร์ค ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ แต่ในชีวิตจริงป๋าดาวนี่ย์ และพี่อีแวนส์เค้ารักกันม้ากมาก นอกจากโมเมนต์น่ารักๆ ที่เราเห็นกันในโซเชียลแล้ว พี่คริสเล่าให้ฟังว่าร็อบเคยถามว่าเค้าชอบรถรุ่นอะไร พอช่วงท้ายๆ ของการถ่ายหนังเขาก็ได้รถ 1967 Chevrolet Camaro รถวินเทจที่คอสตอมมาแบบพิเศษสุดๆ มาเป็นของขวัญ 

 

          12. ในส่วนของ คาเรน กิลแลน ที่รับบทเป็น เนบิวลา ในหนังที่ผ่านมาเธอต้องโกนผม ไว้หัวโล้น แต่ใน Endgame เธอแฮปปี้เป็นพิเศษเพราะว่าไม่ต้องโกนผมอีกต่อไปแล้วจ้าา เอาดีๆ ขนาดไม่มีผมก็สวยมากกกกก

 
          13. คุณปู่สแตน ลี บิดาผู้ให้กำเนิดมาร์เวล ที่แฟนๆ จะเห็นโผล่ไปเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังมาร์เวลทุก คุณปู่จะปรากฏตัวใน End Game เป็นเรื่องสุดท้าย เพราะเป็นเรื่องเดียวที่เขาถ่ายก่อนเสียชีวิต 

 

          14. คริส อีแวนส์ หลุดสปอยล์ออกมาในงานรอบปฐมทัศน์ว่า ตอนดูหนังผมร้องไห้ไป 6 ครั้ง ร้องไห้เพราะเศร้า ซึ้ง หรือประทับใจ โอ้ยยยย อยากรู้แล้ว

 
          15. เสน่ห์อีกอย่างของหนัง Marvel คือ End Credit ที่หลังจากจบหนังแต่ละเรื่องจะต้องมีมายั่วน้ำลายคนดู บางอันก็เหมือนไม่มีอะไร แต่บางอันก็แอบบอกใบ้เรื่องสำคัญๆ พีคไปกว่านั้นคือ Marvel เค้าปล่อย End Credit ทั้งหมดมาให้ได้ดูกัน //กราบ 3 ที

 
          16. Avengers : Endgame ทำลายสถิติ เป็นหนังที่มียอดซื้อตั๋วล่วงหน้ามากที่สุดในโลก! Fandango เว็บขายตั๋วหนังออนไลน์เผยว่ายอดขายของเรื่องนี้ สูงกว่าภาค Infinity War ซึ่งเป็นแชมป์เก่าถึง 5 เท่า

 
          17. เกมจบ แต่ฮีโร่คนอื่นๆ ยังไม่จบ เพราะเทสซ่า ทอมสัน หรือวัลคีรี่ จาก Thor Ragnarok ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นไปได้นะที่เราจะได้เห็น Thor ภาค 4 เอาแล้วๆๆๆ

 
          18. แต่ที่มาแน่ๆ ก็คือหนังเรื่อง Spider-Man: Far From Home ที่จะเข้าฉายในเดือนกรกฎาคมนี้ และมีหนังภาคแยกของ Black Widow ในปี 2020 คอนเฟิร์มแล้วว่า Black Panther 2 ก็น่าจะมา Guardians of the Galaxy Vol. 3 ก็น่าจะมี แต่จะเป็นเมื่อไหร่ รอลุ้นกันต่อไป          

 
          โอ้ยยยย อ่านมาขนาดนี้แล้วก็อย่ารอช้า กดซื้อตั๋วให้ไว ใครที่ดูก่อนก็ห้ามสปอยล์ตอนจบใดๆ ลงในทุกช่องทาง ไม่งั้นขอให้จู๊ดๆ สุดท้ายนี้พี่แพมอยากรู้ว่า น้องๆ ชาว Dek-D ชอบซูเปอร์ฮีโร่คนไหนในจักรวาล Marvel มากที่สุด? มาแชร์กัน


 
ข้อมูลจาก
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #Avengers #Avengers: Endgame #marvel #อเวนเจอร์ส #มาร์เวล #หนังใหม่ #หนังดัง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?