/>

เปิดใจ! เจนนิษฐ์ มิวสิค น้ำหนึ่ง ปูเป้ ตาหวาน #BNK48 กับบทบาทใหม่ใน #WhereWeBelong []

วิว

 
Spoil
  • มิวสิคต้องหัดเล่นกีตาร์ทำเอาเครียดจนแอบไปนั่งกอดกีตาร์ร้องไห้ในห้องน้ำ
  • แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวอย่างเจนนิษฐ์ก็ทำได้จริงนะ อร่อยด้วย มิวสิคคอนเฟิร์ม
  • ขอแก้ข่าว! ในหนังตาหวานกับน้ำหนึ่งไม่ได้ทะเลาะกันเพราะผู้ชายนะ
_______________

 
          ช่วงนี้เดินไปไหนมาไหน ทุกคนก็พูดถึงหนังเรื่อง Where We Belong ที่ของสาวๆ BNK48 กระแสจากคนที่ไปดูรอบสื่อต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าดีสุดๆ ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปดูดีมั้ย #dekdLive พา 5 สาว เจนนิษฐ์ มิวสิค ปูเป้ น้ำหนึ่ง ตาหวาน มาเมาท์เบื้องหลังให้ฟัง

 

 
          1. สาวๆ ทุกคนเป็นน้องใหม่มากๆ ในการแสดงหนัง ถึงเจนนิษฐ์จะเคยมีประสบการณ์มาแล้ว แต่ตอนนั้นก็เด็กมาก พอต้องมาเล่น Where We Belong ก็เหมือนเริ่มต้นจากศูนย์

 
          2. มิวสิคก็ต้องสวมวิญญาณเป็นเด็กแว้นขี่มอเตอร์ไซค์ ประเด็นคือก็ไปหัดขับเอาตอนใกล้ๆ เวลาทำ พีคสุดคือต้องหัดเล่นกีตาร์ งานก็ยุ่ง เวลาก็ไม่ค่อยมี วันที่เริ่มเรียนกีตาร์จริงๆ ก็ทำเอามิวสิคเครียดจนไปกอดกีตาร์นั่งร้องไห้ในห้องน้ำ

 
          3. แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวคนสวยอย่าง เจนนิษฐ์ก็ต้องฝึกลวกก๋วยเตี๋ยวกันจนมือพองเลยทีเดียว ตอนแรกๆ ขายแค่เส้นเดียวก็คือเส้นเล็กเพราะซ้อมมาแค่นี้ แต่หลังๆ เริ่มเซียนทำบะหมี่ให้มิวสิคกินได้ อร่อยด้วย สิคคอนเฟิร์ม! 

 

 
          4. นอกจากเรื่องการแสดง น้ำหนึ่งก็ต้องหัดเล่นคีย์บอร์ด โดยมีครูแก้วเป็นโค้ชส่วนตัว  ส่วนเกมเมอร์อย่างปูเป้ก็ไม่ต้องฝึกอะไร แต่ขอให้ลดอินเนอร์ความเล่นใหญ่ลงมาหน่อยนึงนะ

 
           5. 90% ของหนังถ่ายทำที่จังหวัดจันทบุรี ของเด็ดของดังในเมืองจันท์ที่สาวๆ ภูมิใจนำเสนอก็คือก๋วยเตี๋ยวกั้ง อยากให้ไปลอง

 
          6. ถึงความยาวของหนังจะนานถึง 130 นาที แต่ว่ายังใส่รายละเอียดของเรื่องราวไม่ได้ทั้งหมด จนหลายๆ คน เข้าใจผิดว่าตัวละครของน้ำหนึ่งกับตาหวานทะเลาะกันเพราะเรื่องผู้ชาย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะ แต่ถ้าอยากรู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร วอนทีมงานทำเวอร์ชั่น uncut ออกมาแถลงทีจ้า

 

 
          7. เพลงประกอบภาพยนตร์ ‘LET U GO’ ถือว่าเป็นออริจินอลเพลงแรกของ BNK48 ที่ไม่ได้แปลมาจากญี่ปุ่น และคนที่แต่งเพลงนี้ก็คือพี่คงเดช ผู้กำกับ ซึ่งเป็นคนที่จะสื่อความรู้ของเบลและซูออกมาได้ดีที่สุด

 
          8. เพลงนี้ได้ตาหวานมาเป็นคนร้องไกด์ ซึ่งครั้งแรกที่ฟังก็เข้าใจความหมายของเพลงไว้แบบนึง แต่พอดูหนังจบแล้วได้ฟังอีกครั้ง ความหมายของเพลงก็เปลี่ยนไป ถ้าอยากรู้ว่าเพลงนี้มันมีอะไร ต้องเข้าไปดูหนังก่อนเลยจ้า

 
          9. น้องๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องเพื่อนหวง หวงเพื่อน ถ้าตัวเราโดนเพื่อนสนิทหวง ไม่อยากให้ไปสนิทกับเพื่อนคนอื่น มิวสิคอินกับปัญหานี้มาก เพราะว่าแอบหวงเพื่อนสนิทเหมือนกัน แต่ถ้ามันอึดอัดเกินไป ก็แนะนำว่าให้คุยกันให้เข้าใจเพราะว่าชีวิตคนเราต้องไปพบเจอคนอีกมากมาย การมีเพื่อนเยอะๆ เป็นเรื่องธรรมดา

 

 
          10. ฉากที่วงสตราโทสเฟียร์มาซ้อมดนตรีกัน ก็ใช้เวลาถ่ายนานมาก เทคเยอะมาก เพราะก่อนหน้านี้สาวๆ ต่างคนต่างไปฝึกซ้อมเครื่องดนตรีของตัวเองมา ไม่เคยเล่นรวมกันมาก่อน พอมาเจอกันก็เลยต้องใช้เวลาปรับจูน พีคสุดคือคนร้องอย่างตาหวานที่โดนปรับคีย์ใหม่กันหน้าฉากเลยทีเดียว

 
          11. ถ้าเลือกเมมเบอร์ BNK48 มาเข้าวงสตราโทสเฟียร์ได้ ก็ขอเป็นเคทเลยค่ะ เพราะวงต้องการสปอนเซอร์สายเปย์ 

 

 
          12. 'เบล' ประจำวง BNK48 เจนนิษฐ์ก็ยกให้ 'พี่รินะ' ไปเลย เพราะว่าเป็นคนคอยตามใจ จ่ายเงินให้ และดูแลน้องๆ ทุกฝีเก้า

 
          13. ส่วน 'ปุก' เกมเมอร์ประจำ BNK48 ก็คือ 'จิ๊บ' ดึกๆ ดื่นๆ ก็จะเล่นเกมเสียงดังจนชาวหอแห่ง BNK48 อยากร้องเรียนแล้วจ้า

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังที่นี่!


 
          อ่านมาถึงขนาดนี้แล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือกดจองตั๋วหนังไปดู Where We Belong แล้วล่ะ เข้าโรงแล้ววันนี้ ตรงไปที่ SF Cinema กันให้ไวเลย แต่ก่อนจะไปดูหนัง พี่แพมอยากรู้จังว่า น้องๆ ชาว Dek-D อยากเห็นสาวๆ BNK48 คนไหนในบทบาทอะไรกันบ้าง มาคอมเมนต์บอกหน่อยเร็ว 


 
มีรูปเบื้องหลัง #dekdLive มาฝากด้วยนะ น่ารักมากกกกกกกก
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #youknow #BNK48 #where we belong #ที่ตรงนั้นมีฉันรึเปล่า #เจนนิษฐ์ #มิวสิค #ปูเป้ #น้ำหนึง #ตาหวาน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?