/>

น่าฮักขนาด! 10 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากเชียงใหม่ #SY51 []

วิว

 
Spoil
  • ดีกว่านี้ ซิงเกิลล่าสุดของ SY51 ที่ทำร่วมกับ ปปช.
  • เคล็ดลับทีมเวิร์คของ SY51 คือมีชั่วโมงเปิดใจ มีอะไรก็นั่งคุยกัน
  • เร็วๆ นี้ 3 สาว ต้าร์ น้ำ แชมมี่ จะไปเป็นเด็กฝึกกับค่ายเกาหลี
_____________


 
          พาไปเก็บตกความน่าฮักของเกิร์ลกรุ๊ปจากเมืองเหนือ SY51 ที่ส่งตัวแทน 10 คน " ปลายฟ้า ต้าร์ น้ำ แชมมี่ อาญ่าโกะ หญิง กีต้าร์ เฟิสท พลอยพิม และ อาย" มาบุกสตูดิโอ #dekdLive เตรียมตัว เตรียมใจ โดนตกได้เลย!  
 
 

 
          1. ซิงเกิลล่าสุด ดีกว่านี้ ไม่ได้เป็นเพลงน่ารัก กุ๊กกิ๊กธรรมดาทั่วไปนะ แต่เป็นเพลงที่่ทำร่วมกับ ปปช. (คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ) ถ้าดูดีๆ เนื้อหาในเพลงและ MV จะส่งเสริมและเป็นกำลังใจ ทำให้ทุกคนอยากเป็นคนที่ดีขึ้น

 
          2. ใน MV สาวๆ เล่นเป็นเด็กเกเร แต่พยายามปรับปรุงตัวเอง สะสมคะแนนให้ได้เยอะที่สุดเพื่อที่จะได้ไปดูแลเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศญี่ปุ่น ที่เล่นโดย ยอร์ช ยงศิลป์

 
          3. ในชีวิตจริงๆ เพื่อนให้คะแนนความประพฤติพี่ใหญ่อย่าง อาย 3 เต็ม 10 ที่หักคะแนนไปเยอะขนาดนี้ก็เพราะพี่อายชอบนอนดึก แถมยังตื่นสายอีกต่างหาก

 


 
          4. พลอยพิม ก็ได้ไป 1 คะแนนพอ เหตุผลเพราะเป็นหัวโจกชอบแกล้งเพื่อน โดยเฉพาะต้าร์ ตกเป็นเหยื่อตลอด

 
          5. เฟิสทก็เอาไปเลย 10 10 10 เพราะเป็นคนที่จะตื่นเช้า ตื่นเป็นคนแรก และจะเสียสละทำหน้าที่ปลุกเพื่อนๆ

 
          6. กีต้าร์ก็ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ในเรื่องของการนอนตื่นสาย ไปเรียนก็ไม่ค่อยทัน จนบางทีมีติดสินบนอาญ่าโกะคอยสอดส่องคุณครูเวลาไปเข้าแถวไม่ทันด้วยนะ

 

 
          7. อาญ่าโกะก็แสบไม่ใช่เล่น เวลากีต้าร์มาสายก็เป็นคนยุยงส่งเสริมไม่ให้กีต้าร์มาเข้าแถวเคารพธงชาติ เพราะฉะนั้นถือว่าสมรู้ร่วมคิด ต้องโดนหักคะแนน 

 
          8. ปลายฟ้าเป็นคนเดียวที่ให้คะแนนหญิง 1 คะแนน เพราะเป็นคู่กัดที่ต้องมีเรื่องกันตลอดเวลา แต่เพื่อนบอกว่าที่ทัก ที่ท้วงตลอดเวลาเพราะว่าเพื่อนรักและเป็นห่วง ที่เห็นตีกันบ่อยๆ แบบนี้แต่ปลายฟ้าโทรหาหญิงทุกวันเลยนะ 

 
          9. ส่วนปลายฟ้าก็โดนเพื่อนๆ หักคะแนนเพราะว่าสายตาสั้น ถอดคอนแทคเลนส์ออกเมื่อไหร่ ก็ชอบทักเพื่อนแบบผิดๆ ถูกๆ ขนาดพลอยพิมยืนอยู่ตรงหน้ายังหาไม่เจอเลย 

 

 
          10. ต้าร์ก็ได้คะแนนเต็ม 10 จากอาญ่าโกะไปเลยค่ะ เพราะทำหน้าที่เป็นคุณครูสอนเต้นที่ดี แกะท่าเต้น ช่วยอาญ่าโกะซ้อมตลอดๆ

 
          11. น้ำก็คือมือวางอันดับ 2 ในเรื่องของการตื่นเช้า เป็นคนช่วยเฟิสทปลุกเพื่อนๆ เห็นน่ารักๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แอบดุนะ โดยเฉพาะพลอยพิม ถึงอายุจะเยอะกว่าแต่ถ้าดื้อก็ต้องโดน!

 
          12. แชมมี่ชอบแสดงความรักกับเพื่อนๆ แต่บางทีมันก็มากเกินไป ชอบแกล้งมาหอมแก้มเพื่อนๆ มันตกใจ ไม่ต้องรักขนาดนั้นก็ได้มั้งงงง

 

 
          13. เรื่องการเลือกคบเพื่อน สาวๆ SY51 ก็บอกว่าไม่เกี่ยวกับหน้าตา เพราะเพื่อนที่ดีต้องมีความจริงใจ ใช้ใจและใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

 
          14. เคล็ดลับทีมเวิร์คของ SY51 คือจะมีช่วงเวลาเปิดใจ ให้เมมเบอร์ทุกคนมานั่งล้อมเป็นวงกลม พูดคุยว่าใครมีเรื่องอะไร เจอปัญหาอะไร เพื่อนๆ ก็จะให้คำปรึกษาและช่วยกันหาทางออก

 
          15. ต้าร์ น้ำ แชมมี่ เป็นเมมเบอร์ที่ผ่านการออดิชั่นกับค่ายเพลงเกาหลี ก็เลยต้องไปเป็นเด็กฝึกที่นู่นเป็นเวลา 3 เดือน - 1 ปี ถึงจะไกลกันขนาดนี้ แต่ไม่ลืมแฟนๆ แน่นอน

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังที่นี่!


 
          ความน่าฮักสดใสก็เอาคะแนน 10 10 10 ไปเลยจ้าาา ถึงน้องๆ จะอยู่ไกลถึงเชียงใหม่ แต่แฟนๆ ชาวกรุงเทพไม่ต้องน้อยใจ เพราะน้องๆ มีอีเวนท์มากรุงเทพบ่อยๆ ตามไปให้กำลังใจกันได้ สุดท้ายนี้ชาว Dek-D โดนน้องๆ SY51 คนไหนตกบ้าง? สารภาพมาซะดีๆ


 
มีภาพเบื้องหลังน่ารักๆ มาฝากด้วยจ้า

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #SY51 #girlgroup #TPOP #เกิร์ลกรุ๊ปเชียงใหม่ #เกิร์ลกรุ๊ปไทย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?