/>

สวย แซ่บ ซ่า! เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ "จิด้า นุ่น ริซ่า" จากวง Hi-U []

วิว

 
Spoil
  • จิด้าได้โจทย์หนักต้องร้องให้ดี เต้นให้ได้ภายใน 1 เดือน ไม่งั้นอดเดบิวต์
  • นุ่น สาวเชียงใหม่ก่อนเข้า MBO ต้องบินไปๆ มาๆ เพื่อฝึกซ้อมนานถึง 3 ปี
  • ริซ่า เมนร้องเสียงมีเอกลักษณ์ มีไอดอลในดวงใจคือ อารีอานา
________________

 
           ใครมีแฟนออกจากแก๊งเราไป เดี๋ยวๆ พี่แพมไม่ได้ไล่นะคะ แต่นี่คือเพลงใหม่ของ 3 สาว "นุ่น จิด้า ริซ่า" จากวง Hi-U เนื้อเพลงยังจี๊ดใจขนาดนี้ ตัวจริงของสาวๆ จะแซ่บซ่าขนาดไหน ถ้าอยากรู้ ไปดู #dekdLive กันเลย!

 

 
          1. ชื่อวง Hi-U มาจากคำว่า High school บวกกับ University ซึ่งเป็นชั้นเรียนของ 3 สาว แล้วก็มีอีกความหมายนึงคือ Higher You ที่แปลว่าเป็นตัวเองในแบบที่สูงขึ้น ดีขึ้น

 

 
          2. หลายๆ คนอาจคุ้นหน้า "จิด้า จิดาภา" มาบ้างแล้วจากรายการ MBO The Idol Game จากเด็กที่ร้องเพลงไม่ค่อยได้ เต้นไม่ค่อยเป็น แต่ได้รับโจทย์หนักต้องไปร้องเพลงและเต้นให้ได้ภายใน 1 เดือน ไม่งั้นไม่ได้เดบิวต์

 
          3. จริงๆ งานแรกในวงการบันเทิงของจิด้าคือถ่ายแบบกับคอลัมน์ Meet Dek-D (ตามมาดูตรงนี้เลย) ตอนนั้นยังเด็กมาก อายุแค่ 14 ขวบเอง น่ารักตั้งแต่เด็กๆ เลย

 

 
          4. "นุ่น ธัญญพัทธ์" มีคาแรคเตอร์เป็นสาวเท่ สาวซ่าประจำวง มีตำแหน่งเป็นเมนแร็ปด้วยนะ 

 
          5. นุ่นเป็นสาวเชียงใหม่ ก่อนจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกของ MBO นุ่นต้องบินไปมาระหว่างกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ เป็นเวลา 3 ปีเต็มๆ แต่พอมาอยู่ MBO ก็ย้ายมาสอบเทียบและเรียนที่กรุงเทพฯ

 

 
          6."ริซ่า" สาวแซ่บลูกครึ่งไทย - ออสเตรเลีย เมนร้องที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ พลังเสียง 8 หลอด แต่ชอบทำเสียงแบบมนุษย์ต่างดาว พูดภาษาที่คนอื่นฟังไม่รู้เรื่อง แต่เป็นข้อดีนะ เพราะทำให้เพื่อนๆ ในวงมีแต่เสียงหัวเราะ

 
          7. สาวๆ มีแพลนจะเดบิวต์มาแล้วเมื่อ 1 ปีก่อน แต่ทางผู้ใหญ่บอกว่าเพลงนั้นมันยังไม่ใช่ Hi-U เท่าไหร่ แต่พอมาเจอเพลง ใครมีแฟนออกจากแก๊งเราไป ก็คือโดนใจใช่เลย!

 
          8. จิด้า ลงมือ ลงแรง ในการทำคอสตูมของเพลงนี้ทุกขั้นตอน ทั้งออกแบบ ไปเดินพาหุรัดเลือกซื้อผ้า ไปจนถึงขั้นตอนการตัดเย็บ

 

 
          9. จิด้าเป็นคุณแม่ประจำวง เวลามีงานเช้าๆ ทุกคนก็จะไปนอนที่คอนโดพี่จิด้า แล้วพี่จิด้าก็จะทำอาหารให้น้องๆ กิน

 
          10. นุ่น โดนแฉว่าเป็นคนพูดไม่ชัด แล้วก็ชอบพูดงึมงำๆ อยู่คนเดียว แต่นุ่นขอแก้ข่าวว่าไม่ได้พูดคนเดียวนะ แต่เพื่อนๆ ไม่ค่อยฟังเท่าไหร่เลย โถถถถ

 

 
          11. นุ่นมีลิซ่า BLACKPINK เป็นไอดอลในดวงใจ อยากเต้นเก่งๆ แบบนั้น ส่วนริซ่าก็มาสายอินเตอร์ชอบอารีอานา กรานเด จิด้าก็ชอบบียอนเซ่ และฮยอนอา ถามว่าชอบแค่ไหน ริซ่าบอกว่าจิด้าชอบร้องเพลง Listen เวลาอาบน้ำ แล้วก็อาบนานเป็นชั่วโมงๆ เลย

 
          12. ใครที่เคยเจอแก๊งเพื่อน ตั้งกรุ๊ปไลน์กรุ๊ปใหม่แต่ไม่มีเราอยู่ในนั้น สาวๆ Hi-U บอกว่าลองคิดในแง่ดีว่าเพื่อนอาจจะคุยงาน หรือเตรียมเซอร์ไพรส์อะไรหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นกรุ๊ปไลน์ที่ดูไม่หวังดี ก็ให้หาเพื่อนใหม่ดีกว่า เพราะเพื่อนแท้ไม่น่าทำกันอย่างนี้

 

 
          13. สาวๆ Hi-U ก็เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆ อย่างนี้เหมือนกัน คือจิด้ากับนุ่นทะเลาะกัน แล้วนุ่นก็ลีฟกรุ๊ปไปเลย แต่มาเฉลยทีหลังว่าแกล้งทะเลาะกันเพราะจะเซอร์ไพรส์วันเกิดริซ่า ริซ่าก็คือตกใจ เซอร์ไพรส์จริง อะไรจริง

 
          14. ข่าวดีสำหรับแฟนๆ เพราะ Hi-U กำลังจะจัดงานแฟนมีตติ้ง ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ บัตรมีจำนวนจำกัดนะ แฟนคลับชาว Yours ไปซื้อกันเร็ว

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังได้ที่นี่เลย!

 

 
          ดูไลฟ์จบแล้วต้องรีบหาน้ำมาดื่มเพื่อดับความเผ็ดแซ่บของ 3 สาวด่วนเลยค่ะ ว่าแต่ชาว Dek-D ชอบความแซ่บแบบไหน ของสาวๆ คนไหน มาคอมเมนต์บอกกันได้เลย! 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #Hi-u #MBO #จิด้า #นุ่น #ริซ่า #ใครมีแฟนออกจากแก๊งเราไป (bye)

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?