/>

การเดินทางของ "ไอยู" ซูเปอร์สตาร์เกาหลีที่ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ []

วิว

 
Spoil
  • ไอยูเคยตกรอบออดิชั่นมากกว่า 20 ครั้งใน 1 ปี มีค่าย JYP ด้วยนะ
  • ไม่แน่ใจว่าสมควรได้รับความรักมากมายขนาดนี้มั้ย จนกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ
  • บทเจ้าของโรงแรมผีใน Hotel Del Luna ทำให้ไอยูกลายเป็นแฟชั่นไอค่อน
________________

 
          ใครดูซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna บ้าง ยกมือขึ้น! ใครที่ยังไม่เคยดูก็มาทำความรู้จักพร้อมกันวันนี้ นี่คือซีรีส์เรื่องใหม่ที่ ไอยู (IU) เป็นนางเอก เห็นสวยๆ เลิศๆ แบบนี้บอกเลยว่าชีวิตของสาวน้อยคนนี้ไม่ธรรมดา กว่าจะมาถึงจุดนี้พูดได้คำเดียวว่า ผ่านมาเยอะ เจ็บมาเยอะ! 

 
          1. ไอยู เกิดวันที่ 16 พฤษภาคม ปีพ.ศ. 1993 ปีนี้อายุ 26 ปี หรือ 27 ถ้านับแบบเกาหลี หลายคนเข้าใจผิดว่าเธออายุมากกว่านี้ เพราะว่าเห็นหน้ามานาน แต่ความจริงคือไอยูประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยมากๆ ต่างหาก 

 
          2. ไอยู มีชื่อจริงๆ ว่า อีจีอึน แต่ต้นสังกัดบอกว่ามันธรรมดาเกินไป ก็เลยตั้งสเตจเนมใหม่ใหม่เป็น IU ซึ่งมาจาก I และ YOU ฉันและเธอรวมเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านเสียงดนตรี แถมคนตั้งให้ยังเชื่อว่าเป็นชื่อที่ดี ที่จะนำเพื่อนดีๆ และความช่วยเหลือดีๆ มาให้

 
          3. ตอนเด็กๆ ชีวิตของเด็กหญิงจีอึนก็ดี๊ดี แฮปปี้เวอร์ จนกระทั่งพ่อแม่ไปเซ็นค้ำประกันให้ญาติ จนบ้านถูกยึด ไอยูกับน้องชายก็เลยต้องไปอยู่กับคุณยาย ในห้องเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยแมลงสาบ ยายก็หาเลี้ยงด้วยการขายกิ๊บติดผม อาหารที่กินประจำก็คือมันต้มถูกๆ

 
          4. ไอยูอยากให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น ก็เลยพยายามไปออดิชั่นเป็นศิลปิน แต่ก็โดนปฏิเสธมาเป็น 20 ที่ภายใน 1 ปี แอบกระซิบว่า 1 ในนั้นมี JYP ด้วยนะ บอกเลยว่าลุงผักพลาดเพชรเม็ดงามไปแล้ว 

 
          5. เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! ออดิชั่นไม่ผ่านยังไม่พอ ไอยูยังเคยโดนเอเจนซี่เถื่อนหลอก บอกว่าจะพาไปเทรน และได้ออกรายการ TV แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายนะ สุดท้ายก็เชิดเงินหายไปกับสายลม แต่ไอยูก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ พอเข้าม.ต้น ไอยูก็ได้เป็นเทรนนี่ค่าย Loen Entertainment 

 
          6. ในปี 2008 ไอยูก็ได้เดบิวต์ด้วยเพลง Lost Child เพลงสไตล์บัลลาด แต่ก็ไม่โดดเด่นเป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก แต่ถัดมาไม่นานไอยูก็พา High Note 3 ชั้นในเพลง Good Day ดังปังครองใจชาวเกาหลีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 
(ภาพจากซีรีส์ Dream High)

 
          7. ตอกย้ำความปังกับ Dream High ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ถึงจะไม่ได้เป็นนางเอกเต็มตัว แต่บท คิมพิลซุก สาวจ้ำม่ำขี้อายก็ทำให้ไอยูเป็นที่รักของคนดู และเพลง Some Day ที่ไอยูร้องประกอบซีรีส์ก็พุ่งขึ้นไปนอนอยู่บนชาร์ตอับดับหนึ่งยาวๆ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ไอยูก็กลายเป็นนักร้องที่คนเกาหลีเชื่อใจ ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรก็มั่นใจว่าดี มีแต่คนรอฟัง

 
          8. เจ้าของฉายาน้องสาวแห่งชาติของชาวเกาหลี ด้วยความปังและภาพลักษณ์ที่ใครเห็นก็เอ็นดูนี่แหละค่ะ ทำให้ไอยูได้ฉายานี้ไปครอง บอกก่อนว่าเจ้าของตำแหน่งนี้แต่ละคนไม่ธรรมดานะ มีทั้งดาราเด็กมุนกึนยอง โซฮี Wonder Girls นักสเก็ตน้ำแข็งคิมยอนอา

 
          9. ไอยูเดบิวต์ตั้งแต่ยังอยู่ไฮสคูล ตอนนั้นก็ต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย แต่หลังจากจบมัธยม เธอก็ได้รับการติดต่อจากมหาวิทยาลัยดังๆ แต่ไอยูเองก็เลือกที่เดินทางตามความฝันของตัวเองในการเป็นศิลปิน เพราะถึงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยจริงๆ ก็คงเรียนได้ไม่เต็มที่ เอาจริงๆ พี่แพมว่าตอนนี้ก็เหมือนไอยูจบป.เอกในสายนักร้องไปแล้วค่ะ

 
          10. ไม่ใช่แค่ร้องเพลงเท่านั้นนะ ไอยูยังสามารถเล่นดนตรี แต่งเพลง รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ให้ตัวเองในอัลบั้ม CHAT-SHIRE อย่างเพลงล่าสุด BBIBBI ที่ไอยูแต่งเอง ก็ทุบสถิติ melon ด้วยยอดคนฟังจำนวน 1.42 ล้านครั้งแบบไม่ซ้ำไอดี ซึ่งเจ้าของสถิติเดิมก็คือเพลง 레옹 (Leon) ของไอยูเองนั่นแหละ บอกแล้วว่าชื่อนี้การันตีความปัง!

 
          11. ช่วงปี 2014 เป็นปีทองของไอยูเลยล่ะ มีเพลงฮิตติดเพดานชาร์ต ยอดดาวน์โหลดถล่มทลาย ในเวลาที่ผู้คนรักมากที่สุด ไอยูกลับรู้สึกสบสันว่า ตัวเองสมควรได้รับคำชมเชยขนาดนี้มั้ยนะ? คิดหนักจนวิตกกังวล กลายเป็นโรคนอนไม่หลับ!
    
 
          12. อีกหนึ่งโรคที่ไอยูต้องต่อสู้ก็คือ bulimia เป็นความผิดปกติทางการกินอาหาร จุดเริ่มต้นมาจากความเครียด ไม่ชอบรูปร่างของตัวเอง และอยากจะลดน้ำหนัก กินอะไรลงไปก็จะทำให้ตัวเองอ้วกออกมาจะได้ไม่อ้วน ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด! แต่ไอยูก็เข้ารับการบำบัดนะ พยายามจัดตาราง กินอาหารให้ตรงเวลาเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

 
          13. ไอยูรักแฟนคลับมากกก ในงานแฟนมีตติ้งไอยูได้อ่านโน้ตจากแฟนคลับว่าอยากให้ไอยูมาแสดงความยินดีในวันเรียนจบ 1 ปีผ่านไปไอยูก็ไปเซอร์ไพรส์ มอบดอกไม้และร้องเพลงให้เป็นของขวัญถึงโรงเรียน เคยมีแฟนคลับคนนึงส่งคำขอไปในรายการว่า อยากให้มีศิลปินมาร้องเพลงในงานแต่งของพี่สาว แล้วไอยูก็จัดให้! อย่างงี้ใครไม่รักก็บ้าแล้ว
 
          14. ใครอ่านชื่อ ig ของไอยู “dlwlrma” ไม่ออกก็ไม่แปลกค่ะ เพราะมันเป็นภาษาที่ไอยูบัญญัติขึ้นมาเอง ถ้ากดตามตัว dlwlrma บนแป้นพิมพ์เกาหลีก็จะได้เป็น อีจีกึม ชื่อเล่นที่ไอยูล้อเลียนชื่อจริงของตัวเองที่ชื่อว่า "อีจีอึน" อีกที ความซับซ้อนนี้ ถถถ

 
          15. ไอยูสวยใส NO ศัลยกรรม ถึงจะมีข่าวลือว่าไอยูสวยผ่านมีดหมอ แต่ถ้าเอารูปมาเทียบกัน จะเห็นเลยว่าจมูก ปาก และตา ก็เหมือนเดิมเป็นเอกลักษณ์มาก ที่เห็นรูปถ่ายที่คลินิกก็แค่ไปรักษาผิวหน้า ไม่ได้ผ่าตัดอะไรทั้งนั้น

 
          16. สังเกตดีๆ ไอยูจะไม่ค่อยถ่ายรูปแบบเอามือมาใกล้ๆ หน้า เพราะว่ามือเธอมีขนาดเล็กมาก พอมาใกล้ๆ หน้าเมื่อไหร่ แทนที่จะดูแบ๊วๆ ใสๆ กลายเป็นหน้าดูใหญ่ไปเลยจ้า

 
          17. ยูอินนาเพื่อนสุดที่รักของไอยู คู่นี้รู้จักกันผ่านรายการ Heros ในปี 2010 ด้วยเคมีที่เข้ากันดี๊ดี ก็เลยซี้กันมาจนถึงตอนนี้ อินนาบอกว่ากับคนอื่นๆ ไอยูอาจดูเป็นศิลปินที่ได้รับความรักมากมาย แต่สำหรับเธอแล้วไอยูเป็นเหมือนน้องสาวข้างบ้าน เมื่อไหร่ที่ต้องการก็พร้อมอยู่เคียงข้างเสมอ  

 
          18. ในเรื่องของหัวใจไอยูตอนเดบิวต์ใหม่ๆ ไอยูเคยมีรูปหลุดคู่กับอึนฮยอก SJ ทำเอาช็อกไปตามๆ กัน ช่วงนั้นไอยูก็เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนพักเรื่องหัวใจไปยาวๆ จนในปี 2015 ก็โดน Dispatch แอบแชะรูปตอนเดทมาได้ และยอมรับว่าคบอยู่กับนักร้องรุ่นพี่ "จางกีฮา" เมื่อปี 2017 ก็จบความสัมพันธ์ครั้งนี้ลง 

 
          19. เจ้าของโรงแรม Hotel Del Luna คือบทบาทล่าสุดของไอยู ซีรีส์ที่ฮอตที่สุดในนาทีนี้ เรื่องราวเกี่ยวกับโรงแรมผี ที่เป็นแหล่งสุดท้ายให้วิญญาณพักพิงทำความต้องการครั้งสุดท้ายก่อนไปโลกหน้า ส่วน จางมัลวอล (ไอยู) ก็มีบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจนับ 1,000 ปี และรอการปลดปล่อย
 
          20. พีคกว่าสตอรี่ผีๆ ของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือคอสตูมของไอยูค่ะ ที่สวยและดูรวยเวอร์วังมากกก สไตล์แฟชั่นของจางมัลวอลก็คือแนววินเทจ เป็นเดรสยาว และที่ขาดไม่ได้ก็คือถุงมือ หมวก และต่างหู ดูเหมือนเยอะๆ ล้นๆ ใช่มั้ยคะ แต่พอทุกอย่างมาอยู่บนตัวไอยูกลับดูมีเสน่ห์เหลือเชื่อ สาวๆ ก็ลองแต่งตามกันได้ รับรองว่าไม่เชย!  

 
          21. ใครที่ยังไม่ได้ดูขอบอกเลยว่าพลาดมาก เพราะเรื่องนี้เรตติ้งมาเป็นอันดับ 1 ในเกาหลี เพลงประกอบซีรีส์อย่าง All about you ที่แทยอน SNSD เป็นคนร้องก็ครองชาร์ตอันดับหนึ่งเช่นเดียวกัน เนื้อเรื่องตอนนี้ก็กำลังเข้มข้น เปิดปมกันอย่างเมามัน เอ้า พูดมาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องรีบไปดูสิคะ รออะไร! 

 
          สาวคนนี้ไปสุดในทุกๆ ด้านจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้องเพลง ดนตรี รวมไปถึงการแสดง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนๆ รวมถึงคนเกาหลีถึงรักไอยูมากมายขนาดนี้ แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ล่ะคะ ชอบสาวคนนี้ที่ตรงไหน มาเล่าความในใจในกล่องคอมเมนต์ข้างล่างนี้เลย! 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #IU #ไอยู #HotelDelLuna #จางมัลวอล #นักร้องเกาหลี #นางเอกเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?