/>

หวานน้ำตาลเรียกพี่! 3 สาว "มิวสิค ไข่มุก จ๋า" ยูนิต #MIMIGUMO จาก #BNK48 []

วิว
Spoil
  • มิวสิคเป็นตัวตั้งตัวตีชวนไข่มุกกับจ๋ามาทำยูนิตสาวหวาน
  • เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกก็อยากเปิดตัวสวยๆ ดันจ๋าดันเป็นตากุ้งยิงต้องใส่ผ้าปิดตา
  • เห็นแบ๊วๆ ใสๆ แต่เวลาทำงานคุณไข่จะจริงจังและดุมาก ใครไม่ตั้งใจโดน!
_________________

 
          ถือกระเป๋าให้หน่อยน้าาาา ประโยคเด็ดจากสาวๆ MIMIGUMO ยูนิตใหม่ล่าสุดจาก BNK48 การรวมตัวของ 3 สาว "จ๋า ไข่มุก มิวสิค" มารวมตัวกันได้ยังไง เบื้องหลังจะหวานแค่ไหน #dekdLive พาไปล้วงคำตอบมาแล้วจ้า

 

 
          1. ชื่อยูนิต MIMIGUMO ก็มาจากคำว่า mi แปลว่า หู และอีกความหมายนึงก็คือ 3 ส่วนคำว่า gumo แปลว่าก้อนเมฆ รวมๆ แล้วก็แปลว่า ก้อนเมฆที่มีหู 3 ก้อนนั่นเอง ไม่ว่าใครที่มองขึ้นมาบนท้องฟ้าก็ได้กำลังใจดีๆ จากก้อนเมฆ

 
          2. มิวสิคเป็นตัวตั้งตัวตีไปชวนเพื่อนๆ สายหวานอีก 2 คน มารวมตัวกันแล้วก็เสนอไปทางผู้ใหญ่ สุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น Mimigumo ยูนิตหวานละมุนอย่างที่เห็น

 
          3. พี่รินะเคยบอกว่าฟังเพลง Candy แล้วนึกถึงไข่มุก ตอนไปทำงานที่ญี่ปุ่น ไข่มุกก็ได้ยืมชุดเพลงนี้ของรุ่นพี่มาใส่ พอได้มีโอกาสทำยูนิตนี้ ก็เลยขอให้มีเพลง Candy แล้วก็ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงนี้อย่างที่เคยฝันไว้

 

 
          4. Heart Gata Virus เพลงที่จ๋าเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก ตั้งใจซ้อม ทุ่มเทสุดๆ เพราะนานๆ จะได้มีโอกาสฉายแสงเป็นดาวโดดเด่นบนฟากฟ้า แต่พอขึ้นเวทีครั้งแรกแต่ดันเป็นตากุ้งยิง ต้องใช้ผ้าปิดตาขึ้นเวทีซะงั้น! จริงๆ จ๋าไม่ค่อยมั่นใจเลยสักนิด แต่กระแสตอบรับจากแฟนคลับดีมากๆ
 
 
          5. Myujikkii เพลงโซโล่ของมิวสิค ก็มาจากเพลงออริจินัล Warukii ของรุ่นพี่ยูกิ AKB48 ซึ่งเป็นเพลงที่มิวสิคชอบมานานมาก แล้วก็ขอผู้ใหญ่เลยว่าอยากร้องเพลงนี้มากจริงๆ

 
          6. ตัวการ์ตูนก้อนเมฆ ก็วาดมาจากคาแร็คเตอร์ของ 3 สาว จ๋าจะเป็นเมฆหน้าเรียวยาว คุณไข่เป็นเมฆกลมๆ ติดโบว์รูปแคนดี้ ส่วนมิวสิคก็มีเขาเป็นปีศาจน้อย ลายเส้นดูคุ้นๆ ตาเพราะว่าเป็นคนวาดเดียวกันกับน้องมะม่วง 

 

 
          7. จริงๆ แล้ว 3 สาวแอบออกแบบชุดของตัวเองเอาไว้ด้วยนะ แต่ก็ต้องใช้ชุดของทางญี่ปุ่นออกแบบให้ตามระเบียบ แต่ชุดนี้ก็สวยถูกใจมากๆ ไม่ใช่แค่ 3 สาวเท่านั้นนะ แต่เมมเบอร์ BNK48 หลายๆ คนก็อยากใส่ชุดแบบนี้เหมือน คุณไข่บอกว่า ถ้าฉลามน้อยปัญมาใส่ก็ต้องออกมาน่ารักมากแน่ๆ

 
          8. ทุกๆ คนต้องเคยโดนเพื่อนยืมของแล้วไม่ได้คืน สาวๆ ก็แนะนำให้พูดกับเพื่อนดีๆ จริงเพื่อนอาจจะลืมจริงๆ ก็ได้ ถ้าพูดว่าเราจำเป็นต้องใช้จริงๆ เราก็ต้องใช้เหมือนกัน เพื่อนก็ต้องเอามาคืนแน่นอน

 
          9. ลูกอมที่สาวๆ ถือไปออกงาน เป็นพร็อพเต้นบนเวที เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ยังไม่เคยเปลี่ยนเลย ใช้งานมาเดือนกว่าจนลูกอมละลายไปหมดแล้วจ้า

 

 
          10. เมมเบอร์ที่กล้ามโตเหมาะกับการถือกระเป๋าให้มิวสิคมากที่สุดก็คือเนย! เพราะช่วงนี้แข็งแรงและกล้ามใหญ่มากๆ

 
          11. คุณไข่อยากลองทำยูนิต 153 คู่กับมิโอริกัน 2 คน เพราะคัดเมมเบอร์จากส่วนสูง 153 ซม. อยากลอง cover เพลงให้สไตล์ของตัวเอง เร็วๆ นี้อาจจะมีก็ได้นะ รอติดตามกันได้เลย

 
          12. เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วจ๋ากินเก่งมาก หิวตลอดเวลา เคยกินไม่อิ่มสักทีจนเพื่อนๆ หนีขึ้นรถไปหมดแล้ว อ่อ แต่มีอย่างนึงที่ จ๋าจะไม่กินเด็ดขาดก็คือรถด่วน! เพราะฝังใจจากฉากในละครที่โดนหนอนทั้งจานคว่ำใส่ตัว แงงงง

 

 
          13. มิวสิคเป็นสายซิ่ง ขับรถเร็วมากๆ เพราะเคยไปขับรถแข่งกันกับเพื่อนๆ และเป็นคนที่ทำเวลาได้เร็วที่สุด จนคุณไข่บอกว่ามีแววไปเป็นนักแข่งได้เลย

 
          14. จ๋าเป็นน้องเล็กตัวป่วน! จริงๆ ก็ไม่ได้ซนเท่าไหร่นะ แต่พี่ไข่ กับพี่สิค เป็นคนจริงจังมากๆ เวลาทำงาน น้องก็เลยอยากสร้างสีสันให้ได้มีรอยยิ้ม

 
          15. เห็นแบ๊วๆ แบบนี้แต่เวลาทำงานคุณไข่จะจริงจัง ตั้งใจและดุสุดๆ โดยเฉพาะเวลาขึ้นเธียร์เตอร์ถ้ายังไม่พร้อม ทำออกมาได้ไม่ดี มันก็ต้องเรียกน้องๆ มาคุยกันหน่อยนึง

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังได้ที่นี่!


 
          ใครที่กำลังรอ MV เพลง Candy ก็ใกล้ได้ดูกันแล้วเร็วๆ นี้ ก่อนจากกันไปพี่แพมอยากรู้จังว่า ชาว Dek-D อยากเห็นสาวๆ BNK48 ทำยูนิตแบบไหนอีกบ้าง มาคอมเมนต์บอกกันได้เลย!    


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #BNK48 #Candy #mimigumo #Myujikkii #Heart Gata Virus #มิวสิค #มิวสิค BNK48 #จ๋า BNK48 #ไข่มุก BNK48

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?