/>

ฟินไปด้วยกัน! "โอม ปั๋น นนท์" จากหนังใหม่มาแรง #ดิวไปด้วยกันนะ []

วิว

 
Spoil
  • เล่นจริงเจ็บจริง! โอมอินไปนิดเล่นบู๊ผิดคิวต่อยนนท์ปากแตก
  • ครั้งแรกที่นนท์และปั๋นต้องขับมอเตอร์ไซค์แบบมีครัทช์ ก็เลยทำล้มไป 1 คัน
  • พี่เวียร์ และ นนท์ ต้องเล่นเป็นคนๆ เดียวกัน ตัวจริงก็มีอะไรๆ คล้ายกันมากเวอร์
______________ 

 
          วันนี้จะมาชวนชาว Dek-D ไปดูหนังด้วยกันนะ กับเรื่องใหม่มาแรง "ดิว ไปด้วยกันนะ" หนังที่มีกลิ่นวายนิดๆ ย้อนยุคหน่อยๆ ฝีมือการกำกับของพี่มะเดี่ยว เจ้าของเดียวกับรักแห่งสยาม เรื่องนี้จะน่าดูแค่ไหน "โอม ปั๋น และนนท์" ทีมนักแสดงนำจะมาเล่าให้ฟัง!

 
          1. เรื่องราวของ "ภพ" ผู้ชายที่มีอดีตอยู่ที่บ้านเกิดในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมีโอกาสได้กลับมาอีกครั้ง มันก็ทำให้เค้านึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่เกี่ยวกับ "ดิว" และอยากจะกลับไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีต

 
          2. ภพในร่างผู้ใหญ่ก็คือ "พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์" ส่วนเวอร์ชั่นเด็กคือ "นนท์ ศดานนท์" นักแสดงน้องใหม่ ที่ประเดิมหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก

 
          3. "โอม ภวัต" รับบทเป็น "ดิว" เพื่อนสนิทในวัยเด็กของภพ คาแร็คเตอร์เป็นคนสดใส ร่าเริง แคร์เพื่อนและรักเพื่อนมาก ภพโตมาเป็นพี่เวียร์ แต่ดิวโตมาจะเป็นใคร ยังบอกไม่ได้ ต้องไปลุ้นในโรงนะ

 

 
          4. หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้า "ปั๋น ดริสา" จากโฆษณาหรืองานถ่ายแบบต่างๆ แต่ในเรื่องนี้ ปั๋นรับบทเป็น "หลิว" เด็กที่ย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่ในเมืองเล็กๆ ความคิดและนิสัยเข้ากับคนที่นี่ไม่ได้ คล้ายๆ เป็นเด็กมีปัญหา

 
          5. เรื่องนี้มีกลิ่นอายของยุค 90 ในต่างจังหวัด ซึ่งหลายๆ อย่างนักแสดงก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก อย่าง เพจเจอร์ ซาวด์อะเบาท์ ไหน..ใครเกิดทันบ้าง

 
          6. นนท์ถูกส่งไปทำความคุ้นเคยกับโลเคชั่นอย่างอำเภอฝางแบบคนเดียว ก่อนคนอื่นๆ ประมาณ 3 วัน ตอนแรกนึกว่าจะเหงาๆ แต่นนท์ปรับตัวได้เร็ว และเข้ากับที่นั่นได้ดีมากๆ 

 

 
          7. เป็นครั้งแรกที่นนท์ต้องหัดขี่มอเตอร์ไซค์แบบมีครัทช์ หัดปุ๊บถ่ายปั๊บแต่คนซ้อนอย่างโอมบอกว่าชิลมาก สบายมาก ไม่ต้องห่วง ส่วนปั๋นเองก็เจอชะตากรรมเดียวกัน ความยากคือรถคันใหญ่ขาไม่ถึงก็ทำล้มไป 1 คัน โถถถถ

 
          8. ฉากบู๊ของโอมและนนท์ที่เราเห็นในตัวอย่างหนัง เบื้องหลังบอกเลยว่าเล่นจริง เจ็บจริง โอมผิดคิวต่อยนนท์ปากแตกไปเลยจ้า

 
          9. โอมเคยผ่านงานซีรีส์มาก่อน เวลาถ่ายก็จะมีกล้องหลายๆ ตัว ถ่ายพร้อมกันแต่ละซีนก็เล่นครั้งเดียว แต่หนังมีกล้องตัวเดียว ในแต่ละซีนก็ต้องแสดงซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง ก็ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร

 
          10. ตรงข้ามกับปั๋น ที่ผ่านงานโฆษณาและ MV มาเยอะมาก ซึ่งงานส่วนใหญ่อาจจะงบน้อย และมีกล้องแค่ตัวเดียว ก็เลยค่อนข้างชิน

 

 
          11. ใครที่เจอปัญหาเพื่อนแอบชอบไม่รู้จะปฏิเสธยังไง พี่ๆ ก็แนะนำให้บอกตรงๆ ไปเลย เพราะเรื่องหัวใจมันบังคับกันไม่ได้ การเสียเพื่อนใน 1 - 2 ปี ในอนาคตอาจจะกลับมาเป็นเพื่อนกันก็ได้ เราต้องเคารพและให้เกียรติการตัดสินใจของกันและกัน

 
          12. พี่เวียร์เป็นกันเองกับน้องๆ มาก กับนนท์ก็มีจังหวะได้คุยกัน ได้แชร์ประสบการณ์ต่างๆ ทำให้ได้รู้ว่า มีหลายๆ อย่างที่คล้ายกันมากเวอร์

 
          13. กองนี้นักแสดงน้อยเลยไม่มีตัวป่วน แต่สิ่งที่กวนใจปั๋นมากที่สุดคือเสียงกีต้าร์ของนนท์ เพราะที่โรงแรมนอนห้องข้างๆ กัน ผนังไม่สามารถกั้นเสียงได้จริงๆ ใครอยากฟังดึกๆ ลองส่องใน ig @vixmmnnt ถ้านนท์อารมณ์ดี ก็จะไลฟ์เล่นกีต้าร์โชว์

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังที่นี้!


          เรื่องนี้มีหลายๆ จุดที่น่าสงสัย มีเรื่องลับๆ ให้ติดตามเยอะมาก อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ภพชวนดิวไปไหน ก็ไปหาคำตอบกันได้ที่ "ดิว ไปด้วยกันนะ" วันที่ 31 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ว่าแต่น้องๆ ชาว Dek-D จะไปดูกับใคร มาขิงให้พี่แพมอิจฉากันเลย!


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #ดิวไปด้วยกันนะ #dew #โอม ภวัต #ปั๋น #นนท์ ศดานนท์ #เวียร์ ศุกลวัฒน์ #หนังใหม่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?