/>

"นิกี้ รตา จิ๊บ เจน วิว จีจี้" วง #BNK48 ตีตั๋วพาทัวร์สุดหรรษาที่ #dekdLive []

วิว

 
Spoil
  • 77 ดินแดนแสนวิเศษ เป็นเพลงที่ยิงมิกซ์มันสุด เสียงดังสุดๆ จนสาวๆ ไม่ได้ยินเสียงเพลง
  • เร็วๆ นี้จิ๊บจะมีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเอง จะเพราะแค่ไหนรอฟังกันได้เลย
  • เจนนิษฐ์ไม่มาก็โดนเจนเผา ว่าในกระเป๋ามีแต่ขนมเต็มไปหมด
________________

 
          ใครที่กำลังเบื่อๆ เซ็งๆ มาทางนี้เลยจ้า เพราะ 6 สาว BNK48 "นิกี้ รตา จิ๊บ เจน วิว จีจี้" จะพาชาว Dek-D ไปเที่ยวทั่วไทยกับซิงเกิลใหม่ "77 no Suteki na Machi e – 77 ดินแดนแสนวิเศษ"

 

 
          1. "77 no Suteki na Machi e – 77 ดินแดนแสนวิเศษ" ซิงเกิลใหม่ล่าสุดของสาวๆ BNK48 จะโชว์ให้เห็นความสวยงามของเมืองไทย ใครได้ฟัง ได้ดู MVแล้วต้องอยากตีตั๋วทัวร์ประเทศแน่นอน

 
          2. ชุดเซ็มของสาวๆ แบ่งออก 6 สี 6 ภาค น้ำเงินคือภาคใต้ เขียวภาคเหนือ สีเหลืองภาคกลาง สีส้มคือภาคตะวันออก ส่วนตะวันตกเป็นสีม่วง และอีสานสีชมพู ความพิเศษอยู่ที่บนชุดจะมีโลโก้ของแต่ละจังหวัดแปะอยู่ด้วย 

 
          3. จีจี้ เจน สาวใต้ก็ได้ไปถ่าย MV ไกลถึงพังงา ถามว่าสนุกมั้ย 2 สาวตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไหม้! หมายถึงแดดร้อนจนไหม้กันเลยทีเดียว สาวเหนือไปถ่ายบนยอดดอยก็ไหม้เหมือนกัน ถึงอากาศจะหนาว พอแดดออกก็เลยไม่รู้สึกร้อน ยืนตากแดดอยู่อย่างงั้น รู้ตัวอีกทีผิวก็ไหม้ไปแล้ว 
          4. เพลงนี้ยิงมิกซ์มันมากกกก บนเวทีว่าแดนซ์กันสนุกแล้ว แฟนๆ ข้างล่างก็ตะโกนยิงมิกซ์กันมันยิ่งกว่า ตอนขึ้นเวทีครั้งแรกเสียงเชียร์ดังมากจนสาวๆ ไม่ได้ยินเสียงดนตรี ไม่ได้ยินเสียงเพื่อนขานชื่อจังหวัด ก็เลยไม่รู้ว่าคิวใครเป็นคิวใคร ถึงจังหวัดไหนแล้วเนี่ยยย

 
          5. นอกจากจะฟังเพลงแล้ว แฟนๆ ยังสามารถเก็บแสตมป์ใน BNK48 Official Application ได้ด้วยนะ ใครไปเที่ยวจังหวัดไหน ก็อย่าลืมไปเช็กอิน ใครเที่ยวครบ 77 จังหวัดมีของรางวัลสุดพิเศษให้ด้วย

 
          6. น้องๆ มัธยมที่มีปัญหาเรื่องงานกีฬาสี โดยเฉพาะเรื่องเงิน เจนก็แนะนำว่า ถ้าไม่อยากสิ้นเปลืองก็พยายามลงมือทำตัวเอง ทั้งคิดท่าเต้น ทำชุดเชียร์ลีดเดอร์เองไม่ต้องไปเช่าแพงๆ จริงๆ โรงเรียนก็อยากให้เด็กๆ สนุกและสามัคคี แต่บางทีเด็กก็อยากเอาชนะจนเกินไป งบก็เลยแพง

 

 
          7. วิวไม่เคยเจอปัญหาเกี่ยวกับกีฬาสีเลยนะ ไม่ใช่เพราะจัดการดี แต่เพราะโรงเรียนอินเตอร์ไม่มีกีฬาสี โถถถ อดได้รางวัลเป็นขนมปี๊บเลย

 
          8. ล่าสุดจิ๊บก็มีซิงเกิลเดี่ยวเป็นของตัวเอง TBA (Ost. BNK48 Documentary) ได้ร้องโซโล่ครั้งแรกจิ๊บบอกเลยว่าตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ อยากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะ มีของพี่เฌอปรางด้วยล่ะ รอฟังกันได้เร็วๆ นี้

 
          9. เจนนิษฐ์ไม่มาก็โดนเผา เจนเมาท์ว่าในกระเป๋ามีขนมเยอะมาก โดยเฉพาะช็อคโกแลต ขนาดไม่สบายกินข้าวไม่ค่อยได้ แน่มีขนมอยู่ในสต็อกเพียบ

 

 
          10. จังหวัดเชียงใหม่นอกจากรตาแล้ว ก็มีของดีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างดอยอินทนนท์ ม่อนแจ่ม ครอบครัวรตาเองก็ชอบไปไหว้พระที่วัดบนดอย นิกี้ที่ไปโตเชียงใหม่ก็ขอแนะนำข้าวซอยและน้ำเงี้ยวที่อร่อยมากๆ

 
          11. ส่วนของดีเมืองนนท์บ้านวิวก็คือหมูมะนาวฝีมือคุณแม่ตัวเองตัวเองค่ะ แซ่บสุดๆ แต่วิวว่า วิวแซ่บกว่านะ ส่วนกรุงเทพจีจี้ก็แนะนำให้ไปเยาวราชเลยค่ะ เพราะของกินเยอะมาก และอร่อยมากด้วย

 
          12. จิ๊บก็พรีเซนท์บ้านเกิดจังหวัดลพบุรีเป็นงานวังนารายณ์ ที่วัง วัดต่างๆ จะประดับไฟตกแต่งสวยงาม และคนทั้งเมืองก็จะแต่งชุดไทย ไม่ต้องกลัวอายว่าคอสตูมจะเล่นใหญ่ เพราะใส่กันทุกคน

 

 
          13. ของดีเมืองสุราษฎร์ นอกจากเจนแล้วก็มีด้วงทอด! ดวงมะพร้าวตัวอวบๆ เอาไปทอดมันๆ คนอื่นบอกว่าอร่อยนะ แต่เจนบอกว่าไม่ไหวจริงๆ

 
          14. ฟังเพลง 77 ดินแดนแสนวิเศษแล้ว ก็เตรียมตัวดูซีรีส์ One Year 365 วัน บ้านฉันบ้านเธอ ออนแอร์วันที่ 28 นี้ ส่วนวันที่ 14 ก็จะมีงานแฟนมีตติ้งของพี่เฌอ ใครซื้อบัตรแล้วก็เตรียมใจไปฟินกันได้เลย

 

Clip

ดู #dekdLive ย้อนหลังที่นี่


 
          เจอสาวๆ BNK48 กี่ครั้ง ก็น่ารักขึ้นทุกครั้งๆ โดยเฉพาะเพลงนี้ ดูแล้วก็อยากแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวเลย แล้วน้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ ดูแล้วอยากไปเที่ยวจังหวัดของสาวๆ คนไหน มาคอมเมนต์บอกกันเลย!

           
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #dekdLive #bnk48 #77ดินแดนแสนวิเศษ #JaneBNK48 #JibBNK48 #GygeeBNK48 #ViewBNK48 #RatahBNK48 #NikyBNK48

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?