/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยาย Dek-D ขอเปิดตัว! “ระบบขายนิยายรายตอน” แต่งยังไม่จบก็ขายได้ []

วิว

          แต่งนิยายมาเกินครึ่งเรื่องแล้วเปิดขายนิยายเลยดีมั้ย? หรือว่าจะรอแต่งนิยายจนจบเรื่องแล้วค่อยเปิดขายนิยายดี? คำถามเหล่านี้จะหมดไป เพราะตอนนี้นิยาย Dek-D มีระบบขายแบบใหม่อย่าง “ระบบขายนิยายรายตอน” ที่นักเขียนไม่ต้องรอแต่งนิยายจบเรื่องหรือจบภาคก็สามารถเปิดขายได้ทันที

          และแน่นอนวันนี้ทีมงาน Writer ก็ไม่พลาดที่จะพานักเขียนทุกคนไปรู้จักกับ “ระบบขายนิยายรายตอน” ที่เปิดให้นักเขียนได้ลองใช้งานพร้อมกัน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ 


  • 
 

ระบบขายนิยายรายตอน คืออะไร

          ระบบขายนิยายรายตอน คือ ระบบที่ให้นักเขียนสามารถเลือกเปิดขายนิยายแบบรายตอนได้ โดยเนื้อหาตอนดังกล่าวจะถูกล็อกไว้ หากนักอ่านคนไหนที่ต้องการอ่าน เพียงแค่ซื้อตอนดังกล่าว ก็สามารถอ่านเนื้อหานิยายต่อได้ทันที  

  • 

นิยายแบบไหนที่เข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอนได้

          นิยายที่จะเข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอนได้นั้น ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้แฟนฟิค ไม่สามารถเข้าร่วมได้ เนื่องจากลิขสิทธิ์ชื่อตัวละคร

          รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (ดูรายละเอียดและกติกาการใช้งานเพิ่มเติมได้ที่นี่) และเป็นนิยายเรื่องที่มีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป เพื่อให้นักอ่านสามารถติดตามเนื้อหาและตัดสินใจซื้อตอนนั้นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น   รวมไปถึงนักเขียนที่ยังไม่เคยลงทะเบียนนักเขียน   จะต้องดำเนินการลงทะเบียนนักเขียนก่อน ถึงจะเปิดใช้งานระบบขายนิยายรายตอนได้    (ดูวิธีการลงทะเบียนนักเขียนได้ที่นี่

          นอกจากนี้นิยายเรื่องใดที่เคยผ่านการส่งตรวจแบบแพ็กเพจหรือตอนอ่านล่วงหน้าแล้ว นิยายเรื่องดังกล่าวจะสามารถเปิดขายแบบรายตอนได้ทันที โดยไม่ต้องส่งตรวจอีกครั้ง และเนื้อหานิยายจะต้องไม่ถูกแบน 

          ส่วนขั้นตอนการเข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอนจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราจะมาอธิบายทีละขั้นตอน เพื่อให้นักเขียนเข้าใจกันไปทีละขั้นตอนค่ะ

  • 

ขั้นตอนการสร้างการขายนิยายรายตอน

  1. ส่งนิยายเข้าระบบขายนิยายรายตอน

          วิธีการส่งนิยายเข้าระบบขายนิยายรายตอน
          นักเขียนสามารถส่งนิยายให้ทีมงานพิจารณาได้ 2 ช่องทาง

          เข้าไปที่หน้า Dashboard ของ Writer 3 นักเขียนจะเห็นเมนู “การขาย” ให้เลือกที่ “การขายแบบรายตอน” จากเมนูด้านซ้ายมือ


เลือกการขายแบบรายตอน

          นิยายเรื่องที่นักเขียนต้องการเข้าร่วมระบบขายรายตอน จะต้องเป็นนิยายที่ผ่านเงื่อนไขตามที่เว็บไซต์กำหนด


เลือกเรื่องที่ต้องการเข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอน

          หรือนักเขียนจะส่งนิยายจากแถบด้านบนที่เมนู “ขายนิยาย” ในนิยายเรื่องนั้นๆ ก็ได้เช่นกัน โดยเลือก “แบบรายตอน” จากนั้นกดส่งนิยาย


เลือกแบบรายตอน

          หลังจากกดส่งนิยาย หากนิยายเรื่องใดไม่สามารถเข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอนได้ เช่น มีจำนวนตอนที่เผยแพร่น้อยกว่า 10 ตอน หรือผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์ ระบบจะแจ้งเหตุผลให้ทราบในขั้นตอนนี้ นักเขียนสามารถตรวจสอบและแก้ไขเนื้อหานิยายก่อน แล้วค่อยส่งนิยายเข้าระบบ เพื่อให้ทีมงานพิจารณา 

  2. การตรวจสอบสถานะของเรื่อง

          หลังจากส่งนิยายเข้าระบบแล้ว ทีมงานจะใช้เวลา 1-3 วันทำการในการพิจารณา (ยกเว้นวันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์) และนักเขียนสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะได้จากหน้าการขายของนิยาย ซึ่งสถานะหลังจากส่งนิยายมีด้วยกันทั้งหมด 3 สถานะ

          สถานะ : รอตรวจ

          เมื่อนักเขียนส่งนิยายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหน้าต่างสถานะรอตรวจ เท่ากับกำลังอยู่ในขั้นตอนรอการตรวจสอบจากทีมงาน


รอการตรวจสอบจากทีมงาน

          สถานะ : ผ่าน

          หากนิยายผ่านเงื่อนไขของเว็บไซต์และทีมงานพิจารณาแล้วว่าเนื้อหาไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะผ่าน


นิยายที่มีสถานะผ่าน

          สถานะ : ไม่ผ่าน

          หากนิยายผิดเงื่อนไขของเว็บไซต์หรือทีมงานพิจารณาแล้วพบว่า มีเนื้อหาส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรม หน้าต่างจะแสดงสถานะไม่ผ่าน นักเขียนสามารถแก้ไขตามคำแนะนำ แล้วส่งนิยายให้ทีมงานตรวจสอบใหม่อีกครั้งได้ค่ะ


นิยายที่มีสถานะไม่ผ่าน

          นิยายที่ตรวจสอบผ่านและเปิดใช้งานระบบแล้ว นักเขียนสามารถเลือกเผยแพร่แบบรายตอนได้ทั้งตอนใหม่ และตอนที่เคยเผยแพร่ให้อ่านฟรีไปแล้ว โดยตอนนั้นๆ จะต้องไม่มีสถานะซ่อนตอน ปิดตอน หรือถูกแบน เช่น นิยายตอนที่ 15 เป็นตอนใหม่ นักเขียนสามารถเปิดขายรายตอนได้ หรือจะเปิดขายตั้งแต่ตอนที่ 11 - 14 ที่เคยเผยแพร่ให้อ่านฟรีไปแล้วก็ทำได้เช่นกัน 

          นอกจากนี้ตอนนิยายที่กำลังเปิดขายแบบแพ็กเกจ หรืออยู่ในระยะเวลาการขายตอนอ่านล่วงหน้า จะไม่สามารถเปิดขายแบบรายได้ตอน จนกว่าจะมีการสิ้นสุดการขายแบบนั้นๆ ถึงจะสามารถกลับมาเปิดขายแบบรายตอนได้ 

  3. สร้างนิยายรายตอน 

          เมื่อนิยายเรื่องนั้นๆ ตรวจสอบผ่านแล้ว นักเขียนสามารถสร้างและเผยแพร่แบบขายรายตอนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากทีมงาน โดยที่ตอนที่ต้องการเปิดขายแบบรายตอนนั้น เป็นได้ทั้งตอนใหม่ และตอนที่เคยเผยแพร่ให้อ่านฟรีไปแล้ว 

            3.1 เลือกตอนที่ต้องการเปิดขาย

             กรณีตอนใหม่ เมื่อนักเขียนแต่งจนจบตอนแล้ว กดปุ่ม “บันทึกและเผยแพร่” แล้วเลือก “ตอนแบบติดเหรียญ”

             หรือกรณีตอนที่เคยเผยแพร่ไปแล้ว เพียงเลือกตอนที่ต้องการนำมาเปิดขายแบบรายตอน จากนั้นกดปุ่ม “บันทึกและเผยแพร่” และเลือก “ตอนแบบติดเหรียญ” 


เลือกเผยแพร่ตอนแบบติดเหรียญ

          3.2 ตั้งราคาขายนิยายรายตอน

          นักเขียนสามารถตั้งราคาที่ต้องการขายในหน่วย Coin ซึ่งระบบจะแสดงผลให้นักเขียนทราบเลยทันทีว่าหากตั้งราคาเท่านี้ นักอ่านต้องจ่ายเท่าไหร่ในหน่วยบาท และนักเขียนจะได้รับเงินเท่าไหร่ในหน่วยบาทต่อ 1 ตอนที่ถูกซื้อไป รวมถึงยังมีฟังก์ชันช่วยนักเขียนอย่าง “ราคาแนะนำ” ที่ประเมินราคาขายให้กับนักเขียน และแนะนำราคาที่เหมาะสมให้ต่อตอน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจตั้งราคาได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อตั้งราคาที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว สามารถกด “ยืนยันตั้งราคาตอนนิยาย” ได้เลยค่ะ 


ตั้งราคาขายนิยายรายตอน

          3.3 บันทึกและเผยแพร่

          นักเขียนสามารถเลือกได้ว่าจะเผยแพร่ทันที หรือ ตั้งเวลาเผยแพร่ในวันและเวลาที่ต้องการ

          กรณีเผยแพร่ทันทีและนักเขียนต้องการแจ้งเตือน สามารถกดปุ่ม “แจ้งเตือน” ได้เลย โดยการส่งแจ้งเตือน ระบบจะตัดโควตากระดิ่งแจ้งเตือนออกตามจำนวนครั้งที่ใช้ (โควตากระดิ่งแจ้งเตือนสามารถส่งได้ 3 ครั้งต่อนิยาย 1 เรื่อง) แต่หากมีการเปิดขายรายตอนมากกว่าจำนวนกระดิ่งแจ้งเตือนที่มีอยู่ ระบบจะส่งแจ้งเตือนถึงนักอ่านตามจำนวนกระดิ่งที่มีอยู่เท่านั้น 

          หรือกรณีนักเขียนไม่ต้องการแจ้งเตือน สามารถกดที่ปุ่ม “ไม่แจ้งเตือน” โดยนักเขียนจะไม่สามารถใช้โควตากระดิ่งแจ้งเตือนแบบตัดโควตาได้อีก


เลือกวิธีเผยแพร่ตอนนิยาย

          สำหรับตอนที่เคยเผยแพร่ไปแล้ว เมื่อนำมาเปิดขายแบบรายตอน ระบบจะไม่แจ้งเตือนถึงนักอ่าน ยกเว้นแต่หากมีการแก้ไขเนื้อหานิยายตามจำนวนตัวอักษรที่กำหนด ระบบถึงจะสามารถแจ้งเตือนได้อีกครั้ง

          กรณีนักเขียนต้องการตั้งเวลาเผยแพร่ นักเขียนสามารถกำหนดจำนวนวันที่ต้องการเผยแพร่นิยายแบบรายตอนได้อย่างอิสระตามต้องการ 


กำหนดจำนวนวันเผยแพร่นิยายแบบรายตอน

          ในระหว่างที่เผยแพร่นิยายแบบรายตอน นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยายและแก้ไขราคาได้ และนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดเสมอ

          โดยการแก้ไขเนื้อหาจะเหมือนกับการแก้ไขเนื้อหานิยายตอนปกติค่ะ หรือนักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาได้จากหน้า “การขาย” ของตอนนิยายนั้นๆ เลือกที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการแก้ไข แล้วเลือก “แก้ไขเนื้อหานิยาย” ก็ได้เช่นกันค่ะ

          นอกจากนี้หากนักเขียนต้องการแก้ไขราคา เพียงเลือก “แก้ไขราคาตอน” แล้วตั้งราคาใหม่ จากนั้นกด “ยืนยัน” ระบบจะเปลี่ยนให้เป็นราคาใหม่ทันที


  • 
 

ตรวจสอบสถานะการขายนิยายรายตอนได้ที่ไหน

          หลังจากสร้างนิยายรายตอนเรียบร้อยแล้ว นักเขียนสามารถตรวจสอบสถานะนิยายรายตอนได้จากหน้า “การขาย” ที่แสดงสถานะการขาย รวมถึงจำนวน Coin ที่ขายได้ในแต่ละตอนอีกด้วย


ตรวจสอบสถานะนิยายรายตอน

          กรณีต้องการยกเลิกการขายนิยายแบบรายตอน สามารถยกเลิกได้ที่หน้า “การขายนิยาย” จากนั้นเลือกเรื่อง และไปยังประเภทการขาย “แบบรายตอน” และเลือกตอนที่มีสถานะกำลังขาย พร้อมกดที่สัญลักษณ์ลูกศรชี้ลงของตอนที่ต้องการปิดการขาย แล้วเลือก “ยกเลิกขายรายตอน” 

          ซึ่งตอนดังกล่าวจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ หรือ ซ่อนตอนไว้ นักเขียนสามารถกดเผยแพร่เพื่อให้นักอ่าน อ่านได้ทันที หรือจะกลับมาเปิดขายแบบรายตอนอีกครั้ง ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ 

          นอกจากนี้หากนักเขียนต้องการลบตอน หรือ ซ่อนตอนจะต้องยกเลิกการขายแบบรายตอนก่อน ถึงจะสามารถลบตอน หรือ ซ่อนตอนได้

*** หมายเหตุ *** 

          ทีมงานจะตรวจสอบนิยายทุกตอนที่เผยแพร่แบบรายตอน ในกรณีที่พบว่าตอนนั้นมีเนื้อหาที่ผิดเงื่อนไข ทีมงานจะแบนตอนดังกล่าว และสถานะการขายรายตอนจะถูกยกเลิกทันที แต่นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาให้ถูกต้อง พร้อมส่งมาให้ทีมงานพิจารณาปลดแบนได้ และเมื่อปลดแบนแล้ว นิยายตอนดังกล่าวจะสามารถกลับมาเปิดขายได้อีกครั้ง

          และในกรณีที่พบว่านิยายเรื่องนั้นมีแนวโน้มที่จะผิดเงื่อนไขและผิดกฎของเว็บไซต์อย่างร้ายแรง (เช่น มีพล็อตเรื่องที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมรุนแรง) ทีมงานจะปิดการใช้งานระบบขายรายตอนทันทีที่ตรวจพบ และนิยายเรื่องนั้นจะไม่สามารถเปิดใช้งานระบบขายรายตอนได้อีก แต่ยังสามารถขอเปิดขายแบบแพ็กเกจได้ในอนาคต ซึ่งทีมงานจะพิจารณาเนื้อหาก่อนอนุมัติการขายแพ็กเกจนั้นๆ ตามเนื้อหาในแพ็กเกจ

          ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบขายรายตอนของนิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

นักอ่านสามารถอ่านนิยายรายตอนจากที่ไหนได้บ้าง

          นักอ่านที่ซื้อนิยายแบบรายตอนจะสามารถอ่านเนื้อหานิยายตอนที่ซื้อได้ทั้ง “บนเว็บไซต์ Dek-D” และ “แอปพลิเคชันนิยาย Dek-D” 


ช่องทางการอ่านนิยาย 


  • 
 

ลงทะเบียนนักเขียน 

          สำหรับนักเขียนที่ยังไม่เคยเปิดขายนิยายทั้งในรูปแบบแพ็กเกจ, ตอนอ่านล่วงหน้าหรือขายรายตอน นักเขียนต้องดำเนินการลงทะเบียนนักเขียนก่อน เพื่อรับรายได้จากการขายนิยาย โดยการลงทะเบียนนักเขียนมีด้วย 2 ประเภท คือ แบบบุคคลธรรมดาและแบบนิติบุคคล นักเขียนสามารถเลือกได้ว่าต้องการลงทะเบียนแบบใด

          การลงทะเบียนแบบบุคคลธรรมดา เพียงกดที่เมนู “การขาย” จากนั้นเลือก “ลงทะเบียนนักเขียน” และกรอกข้อมูล พร้อมยืนยันตัวตนหรือคลิกที่นี่ และสำหรับการลงทะเบียนแบบนิติบุคคล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ เลยนะคะ


  • 
 

รายได้จากการขายนิยายรายตอน

          รายได้ที่เกิดจากการขายนิยาย นักเขียนจะได้รับรายได้ในอัตรา 100 Coins เท่ากับ 36 บาทเสมอ และเว็บไซต์จะโอนเงินเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่ รายได้ที่เกิดจากการขายนิยาย    

          นอกจากนี้นักเขียนสามารถดูรายได้ที่เกิดขึ้นจากหน้า “สรุปรายได้แยกประเภท” ที่จะมีการแยกรายได้ที่เกิดขึ้นว่าเป็นรายได้จาก “แบบแพ็กเกจ” , “แบบตอนอ่านล่วงหน้า” หรือ “แบบรายตอน” เพื่อให้นักเขียนทราบอย่างชัดเจนว่ารายได้ที่เกิดขึ้นมาจากการขายแบบไหน  และยังดูรายได้ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากหน้า “สรุปรายได้รวม” ได้อีกด้วย


ดูสรุปรายได้รวมที่นี่ 


ดูสรุปรายได้แยกประเภทได้ที่นี่ 

          หรือสามารถดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อนิยายรายตอนแต่ละตอน ที่เมนู “ดูรายชื่อนักอ่านที่ซื้อนิยาย” จากหน้า Dashboard ของ Writer 3 หรือเข้าดูได้ที่นี่


รายชื่อนักอ่านที่ซื้อนิยายรายตอน

          รวมไปถึงนักเขียนยังสามารถดูจำนวนยอดการซื้อ และจำนวน Coin ที่ได้รับต่อตอนได้จากหน้าการขายของนิยายเรื่องนั้นๆ ที่เป็นการขายแบบรายตอนได้อีกด้วย


ยอดการซื้อและจำนวน Coin ที่ได้รับต่อตอน 


  • 
 

สรุปเงื่อนไขการใช้งานระบบขายนิยายรายตอน 
 

          1. นิยายที่จะเข้าร่วมระบบขายนิยายรายตอน ต้องเป็นนิยายที่มีเนื้อหาถูกกฎกติกาของเว็บไซต์ และกฎหมายไทย โดยเป็นเนื้อหาที่นักเขียนแต่งขึ้นเอง และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงชื่อเรื่อง คำโปรย รูปหน้าปกนิยาย และเนื้อหา ไม่ส่อไปทางเรื่องเพศ การบรรยายฉากเพศสัมพันธ์ หรือผิดศีลธรรมอย่างรุนแรง (สามารถตรวจสอบกติกาการใช้งานได้ที่นี่

          2. นิยายต้องมีการเผยแพร่เนื้อหาแล้วอย่างน้อย 10 ตอนขึ้นไป  และนักเขียนที่ยังไม่เคยลงทะเบียนนักเขียน   จะต้องดำเนินการลงทะเบียนนักเขียนก่อนขอเปิดใช้งานระบบขายนิยายรายตอน   (ดูวิธีการลงทะเบียนนักเขียนได้ที่นี่ 

          3. หากตอนที่ต้องการเปิดขาย กำลังอยู่ระหว่างการขายแบบแพ็กเกจ หรือตอนอ่านล่วงหน้า จะไม่สามารถเปิดขายแบบรายตอนได้ จนกว่าจะมีการสิ้นสุดการขายแบบนั้นๆ 

          4.    ระหว่างการเผยแพร่นิยายแบบรายตอน นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหานิยายและแก้ไขราคาได้ทันที โดยนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดเสมอ

          5.   นักเขียนยกเลิกการขายนิยายรายตอนได้ แต่ตอนดังกล่าวจะกลับไปอยู่ในสถานะไม่เผยแพร่ (ซ่อนตอน) นักเขียนสามารถกดบันทึกและเผยแพร่เพื่อเปิดให้อ่านฟรีได้อีกครั้ง หรือจะกลับมาเปิดขายแบบรายตอนอีกก็สามารถทำได้เช่นกัน  

          6.    หากต้องการลบตอน หรือซ่อนตอนที่กำลังเปิดขายแบบรายตอน นักเขียนจะต้องยกเลิกการขายแบบรายตอนก่อน ถึงจะสามารถลบตอนหรือซ่อนตอนได้ 

          7.   ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดการใช้งานระบบขายนิยายรายตอน    หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ที่กำหนด


  • 
 

ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบขายนิยายรายตอน

  • นิยายที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจ หรือตอนอ่านล่วงหน้าแล้ว ต้องส่งเรื่องเพื่อขอเปิดใช้ระบบขายนิยายแบบรายตอนอีกมั้ย?

นิยายเรื่องไหนที่เคยเปิดขายแบบแพ็กเกจ หรือตอนอ่านล่วงหน้าแล้ว สามารถเข้าร่วมระบบนิยายรายตอนได้ทันที เนื่องจากเคยผ่านการตรวจสอบจากทีมงานมาก่อนแล้ว แต่ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ปิดเนื้อหานิยาย หากพบในภายหลังว่ามีเนื้อหาที่ไม่ตรงกับเงื่อนไขที่กำหนด

  • ตอนที่เคยเผยแพร่ให้อ่านฟรีไปแล้ว สามารถนำมาเปิดขายแบบรายตอนได้มั้ย?

สามารถทำได้ค่ะ ตอนนิยายที่เคยเผยแพร่ให้อ่านฟรีไปแล้ว สามารถนำมาเปิดขายแบบรายตอนได้ เพียงเลือกตอนที่ต้องการ แล้วกดเปิดขายเท่านั้น

  • อยากเปิดขายนิยายแบบรายตอน จำเป็นต้องแต่งจนจบเรื่องก่อนมั้ย?

ไม่จำเป็นค่ะ นักเขียนสามารถเปิดขายนิยายแบบรายตอนได้ทันที เพียงมีจำนวนตอนไม่น้อยกว่า 10 ตอนและเนื้อหาไม่ผิดเงื่อนไขที่กำหนด ก็สามารถเปิดขายแบบรายตอนได้

  • สามารถเปิดนิยายแบบแพ็กเกจ ตอนอ่านล่วงหน้า และแบบรายตอน พร้อมกันในนิยาย 1 เรื่องได้มั้ย?

ทำได้ค่ะ สำหรับการเปิดขายนิยายแล้วแต่ความสะดวกของนักเขียน แต่นิยาย 1 ตอนสามารถเลือกเปิดขายได้เพียงรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งเท่านั้น หากนิยายตอนนั้นๆ มีการเปิดขายแบบแพ็กเกจหรือตอนอ่านล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้ว จะต้องสิ้นสุดการขายแบบนั้นๆ ก่อน ถึงจะสามารถเปิดขายนิยายแบบรายตอนได้

  • ระหว่างเปิดขายนิยายแบบรายตอน สามารถแก้ไขเนื้อหานิยายได้มั้ย?

หากนักเขียนต้องการแก้ไขเนื้อหานิยาย สามารถทำได้ทันทีค่ะ โดยเมื่อแก้ไขเรียบร้อยแล้ว นักอ่านที่ซื้อตอนจะได้อ่านเนื้อหาที่อัปเดตล่าสุดเสมอ

          สำหรับนักเขียนคนไหนที่ยังแต่งนิยายไม่จบเรื่องหรือจบภาค แต่อยากลองเปิดขายนิยาย อย่าลืมมาลองใช้งานระบบขายนิยายแบบรายตอนกันดูนะคะ และหากมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่ writer@dek-d.com ได้เลยนะคะ ทีมงานยินดีให้ข้อมูล และช่วยเหลือแก้ไขทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถค่ะ

          สำหรับนักเขียนหน้าใหม่ ที่อยากรู้ว่าระบบขายแพ็กเกจของนิยายของ Dek-D เป็นอย่างไร สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่    และระบบอ่านล่วงหน้าคืออะไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ เลยนะคะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

##นักเขียน ##ระบบขาย ##นิยายรายตอน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?