/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เปิดใจ 10 นักเขียนขายดี กับประเด็น “เขียนนิยายสร้างรายได้” : ขายนิยายกับ Dek-D สร้างโอกาสให้คุณอย่างไร []

วิว

เปิดใจ 10 นักเขียนขายดี กับประเด็น
“เขียนนิยายสร้างรายได้” 
ขายนิยายกับ Dek-D สร้างโอกาสให้คุณอย่างไร


สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน ใครที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้เพราะสนใจเปลี่ยนงานอดิเรกให้กลายเป็นรายได้ พี่แนนนี่เพนรับรองได้เลยว่าเรื่องราวต่อไปนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเว็บไซต์เด็กดีของเราเป็นหนึ่งในช่องทางสนับสนุนนักเขียนมาแล้วมากมาย ไม่ว่าคุณจะเดินบนเส้นทางนักเขียนด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม หากคุณอยากมีโอกาสทำตามความฝัน และอยากมีรายได้จากความฝันของคุณ ลองอ่านเรื่องราวของ 10 นักเขียนขายดีเหล่านี้ แล้วดูว่าพวกเขาเริ่มต้นเขียนนิยายได้ยังไง และเมื่อตัดสินใจขายนิยายกับ Dek-D พวกเขาได้รับโอกาสบนเส้นทางนักเขียนนี้อย่างไรบ้าง มาตามดูกันเลยค่ะ
 

“แรงสนับสนุนจากนักอ่าน (ยอดขาย) 
เป็นแรงใจในการเขียนนิยายต่อ”

SYSTEMMONNY เป็นนักเขียนวัย 19 ปีที่เริ่มต้นมาจากการเป็นนักอ่าน เขามุ่งมั่นเขียนนิยายเพราะมีเป้าหมายสำคัญคือ การเขียนนิยายหารายได้ และเขาก็ทำเป้าหมายที่ตั้งไว้สำเร็จได้อย่างรวดเร็วจากการเขียนนิยายเรื่อง “GalaxyTube เครือข่ายวิดีโอเชื่อมจักรวาล” โดยแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ SYSTEMMONNY อยากเขียนนิยายต่อไปก็คือ แรงสนับสนุนจากนักอ่าน (ยอดขาย) ที่เป็นแรงใจให้เขียนนิยายต่อไปได้ นั่นเอง 

“การเขียนนิยายเป็นงานอดิเรกที่ทําให้ฆ่าเวลาได้ครับ มันไม่ใช่ความฝันสักเท่าไหร่ เป้าหมายหลักๆ แล้วคือการเขียนเพื่อหารายได้ครับ

ส่วนผลที่ได้ ค่อนข้างดีและน่าแปลกใจในระดับหนึ่ง การขายตอนล่วงหน้าเป็นเรื่องที่ผมคาดหวังมาก เพราะมันเปิดโอกาสให้นักอ่านทุกคนสามารถรอและอ่านฟรีได้ แล้วถ้าหากไม่มีคนสนับสนุนอ่านตอนล่วงหน้าเลย คนที่อยากหารายได้จากการเขียนแบบผมก็คงรู้สึกไม่ดีสักเท่าไหร่ ดังนั้นเมื่อยอดสนับสนุนเป็นที่น่าพึงพอใจแล้ว เรื่องอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา ที่ผ่านมายอดขายค่อนข้างดี และสามารถเป็นแรงใจในการเขียนนิยายได้ครับ”  

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/55067/
 

“เริ่มขายนิยายเพราะหัวข้อรายงานส่งอาจารย์  สุดท้ายกลายเป็นนักเขียนเต็มตัว”

เหมียวหง่าวของคุณ เป็นนักเขียนวัยมัธยมปลาย ที่เขียนนิยายเรื่อง “เกิดใหม่เป็นซุป'ตาร์” บนเว็บเด็กดีเพราะอาจารย์ให้ทำโครงงานในหัวข้อ “นักเรียนกับการสร้างรายได้” เมื่อได้โจทย์จากอาจารย์มาเขาก็เลือกการเขียนนิยายทันที เพราะเหมียวหง่าวของคุณได้ลองเปิดขายนิยายบนเว็บเด็กดีมาแล้ว 2 เรื่อง และมีรายได้จากการขายนิยายจริงๆ โดยหลังจากที่นิยายเรื่องเกิดใหม่เป็นซุป'ตาร์ติดท็อปนิยายทุกหมวด นิยายเรื่องอื่นๆ ของเขาก็กลับมาขายดี และสร้างรายได้ให้อย่างสม่ำเสมออีกด้วย 

“ผมเขียนนิยายมาแล้วสองเรื่อง แต่เรื่อง ‘เกิดใหม่เป็นซุป'ตาร์’ ผมแต่งเพราะว่าอาจารย์ให้ทำโครงงาน เป็นเรื่องที่เขียนตั้งแต่ ม.5 เทอม 1 แล้วครับ ประมาณเดือนสิงหาคม (2562) ว่าจะส่งให้อาจารย์ เพราะว่าอาจารย์ให้หัวข้อมาว่า ลองหาอะไรทำแล้วสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ ผมก็เลยวางแผนเขียนนิยาย เพราะว่าการเขียนนิยายสร้างรายได้ให้ผมจริงๆ จำได้ว่าตอนนั้นคิดพล็อตไปหนึ่งชั่วโมง พอกลับบ้านก็เริ่มเขียนเลยครับ แล้วหลังจากนั้นโครงงานก็ล้มเลิกไปก่อนที่ผมจะเขียนจบ แต่ผมก็ยังเขียนมาเรื่อยๆ ครับ อยากอ่านเองด้วย” 

ตอนที่ผมแต่งนิยายเรื่องเกิดใหม่เป็นซุปตาร์ คนอ่านก็ย้อนไปอ่านเรื่องเก่าๆ ที่ผมเคยแต่งไว้แล้วขายกับทางเด็กดีพอดี เดือนนั้นผมเลยมีรายได้เข้ามาเยอะมาก ถ้าให้บอกเป็นตัวเลขกลมๆ ก็ประมาณห้าหลักครับ(หัวเราะ)”

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54752/ 

“ผมส่งตัวเองเรียนด้วยเงินที่ได้จากการขายนิยาย”

จิ้งจอกทิวา เริ่มเขียนนิยายตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี ปัจจุบันเขียนนิยายเรื่อง ฟีร์มัว! นางร้ายวีลแชร์!? และ อลเวงวิบัติ (Amallo Online) ที่มีจำนวนตอนรวมกันมากถึง 500 ตอน เขาตั้งใจเขียนนิยายขายออนไลน์บนเว็บเด็กดีเพื่อเป็นเงินเก็บด้านการศึกษา และแบ่งเบาภาระครอบครัว ซึ่งเขาสามารถทำได้จริง และมีวินัยจากการเขียนมากๆ อีกด้วย 

“เว็บเด็กดีเป็นคลังนิยายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นเว็บเดียวที่ผมรู้จักในตอนนั้น ทั้งแต่งนิยาย แล้วก็อ่านนิยายไปด้วย ผมใช้นิยายเรื่องนี้ขายเอารายได้ตอนอยู่มอสี่ครับ แล้วด้วยความที่ว่าเราอยู่มอปลายแล้วค่าใช้จ่ายสูง รายจ่ายก็เยอะ แล้วค่าใช้จ่ายจิปาถะของตัวเอง เราไม่อยากไปรบกวนครอบครัว ช่วงนั้นก็เลยอยากจะหารายได้ให้ตัวเอง ซึ่งทางเด็กดีก็เริ่มมีการเปิดให้ขายช่วงนั้นพอดี เราเลยคิดว่าเราแต่งนิยายอยู่แล้ว เราก็เอานิยายของเรามาขายเอารายได้เลยสิ

ตอนแรกๆ ก็กังวลอยู่ครับว่าจะขายได้ไหม แต่หลังจากนั้นผลตอบรับเริ่มดี เราก็เลยขายตั้งแต่ตอนนั้นมา รายได้เดือนแรกก็สองพันกว่าบาทครับ สำหรับเรามันเป็นรายได้ที่เยอะนะ เพราะว่าเมื่อก่อนเราจะแบมือขอครอบครัว ขอพ่อแม่อย่างเดียว แต่เงินก้อนนี้เป็นเงินที่เราหามาเอง แล้วเราไม่ได้เสียทุนทรัพย์อะไรเลย เราแค่ใช้เวลากับจินตนาการของเราในการสร้างผลงานของเราออกมา แล้วผลงานของเราสามารถเอาสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้”

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54178/

“คนชอบสงสัยว่าขายนิยายได้เงินจริงไหม 
ขอตอบว่าจริงครับ”

จักรพรรดิไร้สี เป็นนักเขียนเจ้าของเรื่อง จอมเวทอันตราย และย้อนเวลากลับมา... เพื่อ?! เขาเป็นนักเขียนหนุ่มที่ชื่นชอบนิยายแนวกำลังภายใน แต่กลับถนัดเขียนแนวแฟนตาซีมากกว่า ทั้งนี้ เมื่อเขียนนิยายไปได้ไม่นาน เขาก็เริ่มมองเห็นช่องทางการหารายได้จากการเขียนนิยายกับ  Dek-D  เขาจึงตัดสินใจขายนิยายบนเว็บเด็กดี และพบว่านักอ่านยินดีสนับสนุนนิยายที่เขาเขียนเป็นจำนวนมาก

“ผมเปิดขายมาได้สักพักแล้ว เหตุผลเป็นเพราะผมเห็นว่านิยายของผมมีผู้อ่านค่อนข้างเยอะพอสมควร และการหารายได้จากงานเขียนก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เลยลองตัดสินใจเปิดขายดูบ้าง และเว็บเด็กดีก็สามารถขายออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นก็คือส่วนแบ่งระหว่างผู้เขียนและทางเว็บเองก็ยอดเยี่ยมมากครับ”

“หลายคนสงสัยว่าเขียนนิยายได้เงินจริงไหม ผมเองก็เคยสงสัยครับ 555 แต่พอผมได้ลองทำเองและขายเองบนออนไลน์แล้ว กลับเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายเป็นอย่างมากเลยครับ ผมเปิดขายกับเว็บเด็กดีไปได้ไม่นานก็มีคนสนใจเข้ามาซื้อนิยายของเราไม่น้อยเลยจริงๆ ยอดเงินที่ผมได้นั้นมากกว่าที่ผมคิดไว้หลายเท่าตัว และเงินเหล่านั้นผมก็สามารถนำมันไปต่อยอดสำหรับการเขียนนิยายของผมได้เช่นเดียวกันครับ” 

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54716/ 

“ขายดีจนมีแรงใจ
อยากผลิตผลงานใหม่ๆ ออกมาอีก”

wawawan763 เป็นนักเขียนที่อยู่กับเด็กดีมานาน และเป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาลองใช้งานระบบตอนอ่านล่วงหน้า เธออยากรู้ว่าจะมีนักอ่านยินดีสนับสนุนผลงานของเธอบ้างไหม ทั้งยังเป็นการทดสอบแนวเรื่องที่เขียนอยู่ตอนนั้นด้วยว่านักอ่านชื่นชอบแนวไหนกันอยู่ ซึ่งฟีดแบ็กจากนักอ่านก็เกินกว่าที่เธอคาดไว้มาก ทำให้ wawawan763 ตัดสินใจเขียนนิยายลงบนเว็บเด็กดีมากกว่า 7 เรื่องในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน และแต่ละเรื่องก็มีการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังมีเป้าหมายต่อไปคือการเขียนนิยายจบทุกเรื่องให้ได้อีกด้วย 

“วันที่ 2 ตุลาคม คือวันแรกที่เราลองสมัครขายแบบอ่านล่วงหน้าค่ะ เป็นคนแรกๆ เลยจริงๆ ตอนนั้นเราอยากวัดใจนักอ่านแล้วก็อยากทดสอบผลงานของตัวเองค่ะ ว่าถ้าเราลองขายเป็นตอนจะมีคนสนใจไหม นักอ่านจะยอมจ่ายตังค์เพื่ออ่านนิยายของเรารึเปล่า แล้วพอมีนักอ่านยอมจ่ายจริงๆ เราก็ปลื้มปริ่มมากๆ เลยค่ะ”

“สำหรับเรา ระบบอ่านล่วงหน้า คือ การเพิ่มโอกาสให้นักเขียนค่ะ ทั้งโอกาสด้านรายได้ และโอกาสในการพิสูจน์ตัวเอง รวมถึงโอกาสในการสร้างงานด้วยค่ะ เพราะถ้าลงช้าไปหรือหายไปนานคุณจะนั่งไม่ติดที่แน่ นักอ่านจะตามคุณด้วยวิธีต่างๆ นานา ต้องระวังเลยค่ะ!”

อ่านบทสัมภาษณ์ :  https://www.dek-d.com/writer/54117/

“ถึงเขียนนิยายไม่จบเรื่อง ก็หารายได้ได้” 

หนูน้อยตัวไหม เชื่อว่าการนำนิยายมาลงบนเว็บเด็กดี เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองในหลายๆ ด้าน เพราะนิยายเรื่องแรกที่ได้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ก็มาจากการที่หนูน้อยตัวไหมเขียนนิยายลงบนเว็บเด็กดีนั่นเอง เมื่อเธอเริ่มเขียนนิยายเรื่อง Loved System : ระบบตามรัก และได้ทดลองเปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าดู เธอพบว่ารายได้ที่ได้รับมาเป็นยิ่งกว่าค่าขนม และไม่คิดว่าจะมีนักอ่านจำนวนมากยินดีสนับสนุนนิยายที่ยังเขียนไม่จบเรื่องมาก่อน 

“ก่อนหน้านี้ตัวไหมลงนิยายบนเว็บเด็กดีให้อ่านฟรีมาโดยตลอด พอมีระบบขายแบบตอนอ่านล่วงหน้าขึ้นมา เป็นระบบที่ค่อนข้างน่าสนใจจึงอยากเสี่ยงดวงลองใช้ดูสักครั้งค่ะ ในขณะเดียวกันตัวไหมก็รู้สึกอยากจะแบ่งเบาค่าใช้จ่ายบางส่วนเล็กๆ น้อยๆ ของที่บ้านบ้าง เพราะเราก็เริ่มโตแล้ว และเริ่มรู้แล้วว่าเราสามารถสร้างรายได้ได้จากนิยายค่ะ

การขายตอนช่วยได้มากในเรื่องของการหารายได้เล็กๆ น้อยๆ โดยไม่เป็นการกดดันทั้งนักเขียนและนักอ่านค่ะ เป็นการประนีประนอมกันทั้งสองฝ่าย ทำให้ไม่ทำลายฐานนักอ่านที่สั่งสมมาด้วย ตัวไหมเองไม่ได้กังวลเรื่องรายได้เลยค่ะ เพราะถือเป็นสิทธิ์ของนักอ่านที่จะเลือกจะตัดสินใจ แต่รายได้ที่ได้มาก็เป็นยิ่งกว่าเป็นค่าขนมอีกค่ะ ถ้าจัดสรรปันส่วนดีๆ ก็เรียกได้ว่าเป็นค่าเทอม ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ”

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54373/

“ตอนแรกกังวลว่าการขายนิยาย
จะส่งผลต่อยอดวิว แต่ไม่กระทบอย่างที่คิด”

สองดาวจุด คือ นักเขียนผู้มีอาชีพหลักเป็น บาร์เทนเดอร์ เขาเขียนนิยายลงเว็บเด็กดีด้วยแนวเรื่องที่แปลกและน่าสนใจจนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ได้แก่ เด็กวัด สร้างตำนานลุยโลกแฟนตาซี, สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก, Ghost & Doctor ผีวุ่นวายกับนายแพทย์อ่อนหัด และศึกชิงจ้าวยุทธออนไลน์ นิยายทั้ง 4 เรื่องของนักเขียนหนุ่มเปิดขายในระบบเด็กดีเพราะมองว่าเป็นช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเขาได้ และในมุมมองของสองดาวจุดมองว่านิยายของเขาคุ้มค่าที่นักอ่านจะเสียเงินเพื่อสนับสนุนแน่นอน 

สาเหตุที่เริ่มเปิดขายในระบบเด็กดีเพราะเห็นช่องทางสร้างรายได้ครับ และคิดว่านิยายของเราคุ้มค่ากับที่นักอ่านสนับสนุน ที่จริงก็ไม่เคยคิดเลยครับว่าจะได้ผลตอบรับดี ตอนแรกคิดว่าแค่อ่านหลักหมื่นก็พอใจแล้ว ลงขายตอนแรกไม่ได้คาดหวังเลยว่าจะมีคนติดตามเยอะขนาดนี้ เพราะเราต้องการแค่เขียนไอเดียที่อยู่ในหัวออกมาให้คนอื่นได้อ่านบ้างเท่านั้น”

“สำหรับตอนอ่านล่วงหน้า ตอนเปิดขายตอนแรกก็ค่อนข้างกังวลกับยอดวิวที่อาจจะลดลงเหมือนกันนะครับ เพราะนิยายของเราก็ไม่ได้สนุกมากขนาดนั้น แต่คิดว่าการลงขายในระบบอ่านล่วงหน้านั้น คนอ่านยังมีสิทธิรออ่านฟรีได้ครับ ซึ่งผมว่าระบบนี้ดีมากๆ และที่สำคัญระบบนี้ยังสามารถสร้างรายได้ได้จริง บางเดือนรายได้มากกว่าเงินเดือนผมเสียอีก

อ่านบทสัมภาษณ์ :  https://www.dek-d.com/writer/54565/

“พอขายนิยายก็ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้ 
เหมือนโตเป็นผู้ใหญ่ ได้ลองหาเงินจริงๆ”

เจ้าถั่วดำ พิสูจน์แล้วว่าการเป็นนักเขียนบนเว็บเด็กดีนั้นไม่ยาก และไม่ว่าใครก็สามารถเป็นนักเขียนได้ค่ะ ในมุมมองของเจ้าถั่วดำมองว่านักเขียนควรให้โอกาสตัวเองในทุกๆ ด้าน เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าโอกาสไหนจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของเรา เธอจึงตัดสินใจเริ่มเผยแพร่ผลงานบนเว็บเด็กดี และลองเปิดขายนิยายดู จากวันแรกที่ตัดสินใจจนถึงตอนนี้ เจ้าถั่วดำมีฐานแฟนคลับที่คอยติดตาม และสนับสนุนผลงานของเธอเป็นจำนวนมาก จนส่งผลให้นิยายเรื่อง พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง และนางมารผู้หวนคืน ติดท็อปนิยายขายดีตั้งแต่วันแรกที่เปิดขายนานกว่าหนึ่งเดือนเสมอ 

“ตอนนั้นคิดว่า ถ้าเราอยากแต่งนิยาย เราอยากเป็นนักเขียน เราควรที่จะเปิดโอกาสให้ตัวเอง เพราะว่าเราก็ไม่รู้ว่าโอกาสไหนจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของเรา… เราแต่งนิยายไว้อยู่แล้ว พอมีช่องทางให้ราสามารถหารายได้จากการแต่งนิยายได้ เราก็เลยตัดสินใจลองเปิดขาย แล้วเราก็มีได้รายได้มา เราคิดว่าเป็นทางที่ดี ตอนนั้นไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เยอะ แต่พอมันได้มาเรื่อยๆ เป็นทางหนึ่งที่เราสามารถหารายได้ด้วยตัวเองได้ เราคิดว่ามันก็เป็นโอกาสหนึ่งที่เราได้ลองทำ”

รายได้ที่เราได้รับมาจริงๆ เราได้ทุกเดือนค่ะ ทุกวันนี้ไม่ค่อยได้ขอเงินพ่อแม่ไปใช้จ่ายข้างนอกแล้ว เราใช้เงินส่วนนี้มาใช้จ่ายส่วนตัวของเรา รายได้จากส่วนนี้ที่เอาไปใช้ หลักๆ คือจ่ายค่าหอ กับค่าเทอมค่ะ ถ้าเกิดเหลือจากค่าใช้จ่ายจำเป็นแล้ว เราก็จะเอาไปใช้ซื้อของเป็นกำลังใจให้ตัวเอง เป็นของขวัญเล็กๆ ให้ตัวเองว่าเราทำได้ด้วยตัวเองนะ เช่น เอาไปซื้อของกิน (หัวเราะ)” 

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54447/

“การเขียนนิยายสามารถเป็นอาชีพหนึ่งของเราได้”

NRI_07042538 นักเขียนนิยายเรื่อง ซุปตาร์เกิดใหม่, ดีไซเนอร์เกิดใหม่, DON'T TOUCH ME มือผม คุณห้ามจับ ซุป'ตาร์สิบแปดมงกุฎ ฯลฯ มีผลงานติดอันดับท็อปนิยายเด็กดีเสมอ แม้ว่าหลังจากเขียนจบเธอจะเปิดขายนิยายบนเว็บเด็กดีก็ตาม แต่นักอ่านก็ยังเข้ามาสนับสนุนผลงานของเธออย่างสม่ำเสมอ จนทำให้เธอรู้สึกว่าการเขียนนิยายสามารถทำเป็นอาชีพได้จริงๆ อย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน 

“ตอนแรกเราไม่ได้มองว่าเราเขียนนิยายเพื่อที่จะทำเป็นอาชีพ เราเขียนนิยายเพราะเราชอบอ่าน เราเขียนเพราะเราอยากเขียน และเขียนในสิ่งที่อยากอ่าน แต่เมื่อได้มาลองเขียนจริงๆ และประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเราก็พบว่าโอเค การเขียนนิยายสามารถเป็นอาชีพๆ หนึ่งของเราได้นะ เรามีรายได้ ค่าขนม ค่ากาแฟจากงานเขียนตรงนี้”

“แต่นอกเหนือจากเรื่องของเงิน เราพบว่าอาชีพนักเขียนให้อะไรกับเราหลายอย่างเลยค่ะ ได้ระบายความฝัน ความคิด จินตนาการ ได้สร้างตัวตนในแบบที่เราอยากจะเป็นแต่ไม่สามารถเป็นได้ และที่ทำให้เรายิ้มได้ และยังมุ่งมั่นที่จะเขียนนิยายต่อไป ก็เพราะมีนักอ่านที่ติดตามผลงานของเรา ได้แรงบันดาลใจ มีความสุข และมีรอยยิ้มจากงานเขียนของเรา ถือเป็นเกียรติกับนักเขียนอย่างเรามากเลยค่ะ”

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54752/ 

“เก็บออมเงินจากการขายนิยายไว้เป็นทุน   
เผื่อจะสร้างธุรกิจเล็กๆ ในอนาคต”

อโนทัย ผู้เขียนนิยายเรื่อง ชัฏฏกาล, มายาแค้น, ภพ(อีกครั้ง) ฯลฯ เธอเรียกตัวเองว่า “นักเขียนมือสมัครเล่น” แม้จะมีผลงานนิยายขายแบบออนไลน์บนเว็บเด็กดีแล้วก็ตาม เพราะเธอตั้งความหวังไว้ว่าอยากมีผลงานตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ในสักวันหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันอโนทัยก็มองว่าคนเรามีสองทางเลือกเสมอ และเธอเลือกขายไอเดียเพื่อสร้างโอกาสที่ดีให้กับตัวเอง แม้ว่าตอนนี้เธอจะยังเดินตามฝันไม่สำเร็จ แต่เส้นทางออนไลน์ก็ให้โอกาสเธอได้พัฒนาฝีมือการเขียน และสร้างฐานนักอ่านในอนาคตไปด้วย 

“คนเขียนนิยายหลายคนตั้งความหวังไว้ว่าสักวันหนึ่ง เราจะมีผลงานของตัวเองที่ถูกตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ในดวงใจ แต่ถ้าไม่ผ่านจริงๆ การลงนิยายบนโลกออนไลน์ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ… ส่วนเรื่องจะขายหรือไม่ขาย อยู่ที่การตัดสินใจของแต่ละคน เพราะคนเรามีสองทางเลือกเสมอ หากคิดว่าทางไหนเดินแล้วจะถึงเส้นชัยก่อนก็ลองก้าวเดินดู อย่างไปร์ทเองก็เลือกเดินทั้งสองทางมาแล้ว แต่ไปร์ทยอมที่จะขายไอเดียเพื่อสร้างโอกาสที่ดีให้กับตัวเอง” 

“ส่วนรายได้ที่ได้มาแม้จะมากน้อยแล้วแต่เดือน แต่ไปร์ทก็สามารถนำไปใช้จ่ายซื้อของที่อยากได้อย่างพวกนิยายที่ไปร์ทเองก็สะสมอยู่ อีกส่วนหนึ่งก็นำไปเป็นเงินเก็บต่อยอดเวลาอยากทำอะไรขึ้นมา หรืออยากลงทุนอะไรเอง โดยไม่ต้องใช้เงินส่วนกลางของครอบครัวค่ะ”

อ่านบทสัมภาษณ์ : https://www.dek-d.com/writer/54200/


จากเรื่องราวของนักเขียนขายดีทั้ง 10 คนที่นำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ ทุกคนต่างมีจุดเริ่มต้นและเส้นทางการเป็นนักเขียนที่แตกต่างกันออกไป ทั้งโอกาสที่ได้รับหลังตัดสินใจขายนิยายกับ Dek-D ก็ล้วนมีผลลัพธ์ตามเป้าหมายของแต่ละคน เช่น

นักเขียนที่เขียนนิยายเป็นงานอดิเรกแล้วอยากมีรายได้จากงานเขียน เมื่อพวกเขาตัดสินใจขายนิยายกับ Dek-D นอกจากจะมีโอกาสสร้างรายได้จากงานเขียนแล้ว ยังได้เห็นการสนับสนุนจากนักอ่านที่เป็นแรงใจให้พวกเขาอยากเขียนนิยายต่อไป และเห็นว่าการเขียนนิยายออนไลน์สามารถเป็นอาชีพได้จริงๆ อีกด้วย 

ทั้งนี้ นักเขียนที่ยังเขียนนิยายไม่จบเรื่องก็สามารถสร้างรายได้จากงานเขียนของตัวเองได้เช่นกันค่ะ ระบบขาย Dek-D แบบตอนอ่านล่วงหน้า เปิดโอกาสให้นักเขียนสร้างรายได้จากการเปิดขายตอนล่วงหน้าให้นักอ่านที่สนใจ อ่านก่อนใครได้ทันที ซึ่งนักเขียนที่ลองใช้ระบบตอนอ่านล่วงหน้า ก็ได้เห็นโอกาสทั้งด้านรายได้ และโอกาสบนเส้นทางนักเขียนจากการสนับสนุนของนักอ่านที่ยินดีสนับสนุนแม้จะยังเขียนนิยายไม่จบเรื่องก็ตาม

นอกจากนี้ นักเขียนที่มีความมุ่งมั่น และมีความฝันอยากเดินบนเส้นทางนักเขียน เมื่อพวกเขาให้โอกาสตัวเองได้เผยแพร่ผลงานกับ Dek-D และไม่ทิ้งโอกาสในการสร้างรายได้ สิ่งที่พวกเขาได้รับจากการเขียนนิยายออนไลน์ก็คือ แฟนคลับที่ยินดีสนับสนุนผลงาน และมีรายได้จากงานเขียนที่พวกเขาตั้งใจสร้างสรรค์ สิ่งเหล่านี้สามารถต่อยอดให้พวกเขากลายเป็นนักเขียนออนไลน์ที่มีรายได้อย่างมืออาชีพได้นั่นเอง 

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากให้นักเขียนเด็กดีได้มองเห็นโอกาสจากการเขียนนิยายออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะเขียนนิยายจบเรื่องแล้ว หรือกำลังเริ่มเขียนนิยายอยู่ หากมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุกคนก็สามารถสร้างรายได้จากการเขียนนิยายได้ เหมือนนักเขียนเหล่านี้! 

ศึกษาการขายเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ : http://bit.ly/writer_academy_selling 

พี่แนนนี่เพน
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นักเขียนออนไลน์ #นิยายออนไลน์ #ขายนิยาย #ขายนิยายออนไลน์ #เส้นทางนักเขียน #รายได้นักเขียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป